Thận đóng vai quan trọng không kém gì những bộ phận khác nhưng “nó” lại kém được quan tâm nhiều hơn bởi vì sao, tình trạng sử dung những chất có CỒN và THUỐC LÁ với số lượng nhiều tới mức có thể phá hủy “nó” một cách nhanh chóng, không chỉ có Thận mà còn cả Gan cũng sẽ ảnh hưởng không kém. 

Các quả thận đóng vai trò là bộ lọc máu tự nhiên trong cơ thể, và các chất thải theo niệu quản được dẫn đến bàng quang để thải ra ngoài. Do đó, bảo vệ để các chức năng của Thận diễn ra là điều vô cùng cần thiết, vì chỉ cần Thận suy yếu, các tạng khác trong cơ thể cũng sẽ suy yếu dần theo.

Để hỗ trợ và cải thiện chức năng của Thận cần phải có chế độ dinh dưỡng hợp lí, nên hạn chế các thực phẩm: Hạn chế ăn các thực phẩm giàu chất đạm như hải sản, thịt lợn, thịt da cầm, trứng, sữa…

Tránh các thực phẩm chế biến sẵn, đồ ăn nhanh, đồ nướng, rán, vì các thực phẩm này đều giàu natri, sử dụng nhiều sẽ không tốt cho thận,..

Và cần nên bổ sung các chất: Chất bột (khoai lang, khoai sọ, sắn, miến dong); Chất đường (đường, mía, mật ong, hoa quả ngọt); Chất béo (có thể ăn khoảng 30-40g một ngày, ưu tiên chất béo thực vật); Bổ sung canxi (sữa), bổ sung vitamin (nhóm B, C, acid folic…), ăn nhiều rau xanh, củ quả…

(Health Coach and Master Yoga Therapy Trần Khoa Việt Nhi – chuyên gia dinh dưỡng & giáo viên yoga)

 

Phụ Nữ Hiện Đại đồng hành truyền thông cùng Surise Yoga Coach

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc