Bầu cử TP HCM

(CLB Phụ Nữ Hiện Đại) – Ca sĩ hải ngoại Ngọc Liên đã từng là gương mặt sáng giá trên sân khấu Thúy Nga Paris By Night. Song, hiện nay Ngọc Liên chọn cho mình cách sống thầm lặng bên mái ấm nhỏ, hiếm khi thấy cô xuất hiện trên truyền thông. CLB Phụ Nữ Hiện Đại có một buổi trò chuyện thân mật với Ngọc Liên, mời quý vị cùng theo dõi cuộc sống, tâm tư của chị!

– Chào chị, cơ duyên nào chị gia nhập vào trung tâm Thúy Nga?

– Năm 2005 tôi có 1 CD hát karaoke, hát nghêu ngao cho bạn bè nghe vui thôi. Liên mới gửi đĩa CD của mình cho chú Bùi Báo Trúc, thời đó là chú đang làm bên Radio ở Mỹ, mà chú lại thân với trung tâm Thúy Nga, thế là chú cầm đĩa của Liên vào trong trung tâm và đưa cho Marie To nghe.
Nói là may mắn vì trung tâm Thúy Nga khó mà nghe hết đĩa của những ca sĩ gửi về, tự nhiên đĩa của Liên thì được chú cầm thẳng đến gặp chị Thủy và chú muốn chị ngồi nghe đĩa của tôi, thế là tôi từ bên Úc nhận được cuộc điện thoại của Thúy Nga.

– Liên cảm thấy như thế nào khi bản thân được sinh ra và lớn lên giữa 2 thời kì, gọi nôm na là thời kỳ công nghệ hóa và thời kì khi chưa có internet phát triển?

– Tôi cảm thấy may mắn vì được sống ở 2 thời kì, khi còn trẻ được sống trong thời kì không có kỹ thuật số nên tình cảm dễ cảm nhận với nhau.

Khi còn hơi trẻ (cười) thì là thời đại của kỹ thuật số cũng kết nối con người với nhau, nhưng ở phương diện khác. Điều đó cũng áp lực vì mình phải luôn luôn nỗ lực, luôn phải làm mới mình để bắt kịp thời đại, không bị lỗi thời về cả tư duy và luôn cố gắng giữ sự trẻ trung nhất định ( cười )

– Chị nghĩ chị thuộc típ người truyền thống hay hiện đại?

– Tôi nghĩ là tôi ở giữa 2 thời cuộc đó và luôn cân bằng được 2 giá trị văn hóa đó trong mình

Liên có thể lo cho gia đình. Con cái của tôi là đích thân tôi nuôi nấng và chăm sóc nhưng đồng thời Liên vẫn là người đối ngoại, vẫn có thể kiếm tiền, giao lưu chứ không phải chỉ là một người nội trợ bình thường.

Khi chúng ta muốn phát triển cái mới đầu tiền phải hiểu được giá trị nền tảng của cái cũ. Tôi luôn lắng nghe những người đi trước để học hỏi cái hay cái đẹp mà chọn lọc áp dụng cho cái hiện tại và tương lai.

– Chị nghĩ thế nào về quan điểm của nhiều bạn trẻ hiện nay tự tin rằng mình là người hiện đại, họ hơn những thế hệ cũ nên họ không có sự dung hòa và thiếu sự lắng nghe từ những thế hệ trước?

– Bản thân tôi đến độ tuổi này vẫn nghe lời ba mẹ của tôi.

Liên nghĩ tuổi trẻ có cái hay của trẻ và người già có cái hay của họ. Bản thân phải biết cân bằng giữa những giá trị mới và cũ . Nếu người cũ không chịu học hỏi thì sẽ nhanh chóng biến thành người cổ lỗ sĩ, nếu người mới không chịu lắng nghe và khiêm nhường sẽ trở nên tự cao tự đại và dễ vấp ngã.

– Chị có định hướng con gái mình theo nghệ thuật?

– Tôi và chồng không muốn hướng con gái theo con đường nghệ thuật, tôi muốn hướng con theo ngành kinh tế. Bên cạnh đó tôi luôn tôn trọng và ủng hộ theo tư duy và định hướng của bé. Vì khi con còn bé thì chưa hiểu hết về bản thân, tôi luôn định hướng và cho con cọ xát nhiều, khi mà sự kìm hãm này dữ dội mà bé vẫn vượt qua được thì đó là con đường của bé.

– Những lúc rảnh thì chị hay làm gì?

– Tôi làm một người mẹ và một người vợ, lo cho chồng cho con thôi!

– Ông xã chị, đạo diễn Hoàng Tuấn Cường có mời chị đóng phim không?

– Đây là nỗi đau “ngàn kiếp” (cười lớn). Nói đùa chứ 2 vợ chồng tôi việc ai người đó làm. Anh Cường thuộc tip người khắt khe, không muốn người khác dị nghị đem gia đình mình đi đóng phim. Nên tôi chưa bao giờ xuất hiện trên phim của anh, kể cả nhạc phim cũng thế, tôi được mệnh danh là “Nữ Hoàng nhạc phim” nhưng việc hát nhạc chủ đề cho phim của anh cũng là một sự vô tình, tôi được mời từ nhà sản xuất mà cả 2 vợ chồng đều không biết. Tôi tôn trọng cung cách làm việc của chồng mình.

-Khi còn trẻ và ở đỉnh cao sự nghiệp, chị có muốn là người dẫn đầu hay chỉ muốn chạy theo đam mê và hoài bão của mình?

– Với tôi thì trong nghệ thuật không có ai gọi là nhất. Trời cho tôi chạy tàng tàng, tôi hát với đam mê, hát với nghề nhưng không hề bị tụt hậu, bản thân Liên cũng vẫn luôn phấn đấu để theo kịp thời đại nhưng mà mình nhất ở trong tiêu chí của mình, nhất vì bản thân mình thôi.

– Chị có thường phá cách hay làm mới mình trong sự nghiệp ca hát của mình hay không?

– Có chứ! Là một người khẳng định được vị trí của mình thì không cho phép mình dậm chân tại chỗ và không thể nói với khán giả: “Tôi chỉ biết hát cái này không biết hát cái kia”. Khi người ta yêu thương và yêu cầu mình, mặc dù tôi thành công ở lĩnh vực nhạc trữ tình nhưng vẫn học hỏi và khám phá mình bằng những thể loại khác bằng việc tôi cũng khá thành công với album nhạc Bolero hay hát nhạc dân ca để làm khán giả vui.

– Chị có muốn nhắn gửi với chị em phụ nữ, nhất là những ai đang gặp những tuyệt vọng, khó khăn trong xã hội hiện tại?

– Cố gắng chia sẻ và mở lòng khi có thể. Trong cuộc sống không phải lúc nào ta cũng vui vẻ được trên con đường ta chọn, ngồi đây tươi cười tâm sự nhưng đằng sau nó tôi cũng đã trải qua quá nhiều thăng trầm. Tôi chỉ muốn nói rằng: Hãy giữ ý chí của mình và nghĩ tôi làm được thì tất cả sẽ thành hiện thực.

– Cảm ơn những chia sẻ chân thành, mở lòng của chị. Chúc chị và gia đình thật nhiều sức khỏe và hạnh phúc!

Mời bạn cùng xem chia sẻ của chị trong tập 1 – Talk show Phụ Nữ Hiện Đại trò chuyện cùng ca sĩ Ngọc Liên

Photo: Lá Lạnh Studio

(Tùng Hồ/ CLB phụ Nữ Hiện Đại)

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc

LIÊN KẾT HỮU ÍCH

Cầm ô tô | https://otovina.net | Đăng tin nhà đất