[Phụ Nữ Hiện Đại] – Ngày 28 tháng 10 năm 2023, Biti’s chính thức triển khai dự án Biti’s Happy Kids, mở đầu bằng sự kiện ra mắt Trạm Hạnh Phúc Biti’s và cuốn sách “Happy Children”.

Sự kiện đánh dấu bước phát triển mới, tiếp nối hành trình hạnh phúc của dự án Happy Biti’s với sứ mệnh mang Hạnh Phúc đến hàng triệu gia đình và trẻ em Việt Nam.

Biti’s giới thiệu Trạm Hạnh Phúc Biti’s và nhân vật Chú Tâm cùng trẻ em bước chân vào tuổi thơ Hạnh Phúc

Khởi sự từ năm 2018, với dự án Happy Biti’s nhằm xây dựng một cộng đồng Biti’s hạnh phúc, sau nhiều năm ấp ủ, thương hiệu giày quốc dân Biti’s tiếp tục mang đến dự án cộng đồng Biti’s Happy Kids, hướng tới đối tượng trẻ em từ 3-10 tuổi tại Việt Nam. Biti’s Happy Kids gửi gắm ước mong của Biti’s, đem đến Hạnh Phúc bền vững cho hàng triệu gia đình Việt, đặc biệt là trẻ em, những thế hệ tiếp nối làm chủ tương lai của đất nước.

 GS. TS Hà Vĩnh Thọ chia sẻ trong chương trình

Dự án được phát triển trên nền tảng triết lý hạnh phúc được tư vấn bởi GS. TS Hà Vĩnh Thọ – Nguyên Giám đốc chương trình Trung tâm Tổng hạnh phúc Quốc gia Bhutan. Dựa trên nền tảng triết lý Hạnh Phúc, Biti’s Happy Kids hướng mỗi đứa trẻ tới ba kết nối: Kết nối bản thân, Kết nối người khác, và Kết nối thiên nhiên. Kết nối bản thân để bước vào thế giới bên trong, hiểu sâu sắc bản thân và nhận diện cảm xúc của mình. Kết nối với người khác thông qua việc lắng nghe, giao tiếp trắc ẩn là nền tảng cho trẻ tạo dựng những mối quan hệ trong xã hội. Cuối cùng, mỗi đứa trẻ cần được trao cơ hội để kết nối, chung sống hài hòa và quý trọng thiên nhiên. Nền tảng của cả 3 kết nối trên là sự Chú Tâm (cảm giác hiện hữu trong thực tại, cảm nhận được những điều đang diễn ra quanh mình một cách sâu sắc). Thực hành Chú Tâm sẽ giúp mỗi đứa trẻ phát triển toàn diện về Thân – Tâm – Trí, thông qua các hoạt động rèn luyện thể chất và dinh dưỡng, nuôi dưỡng sự biết ơn và quan sát mọi người, sáng tạo qua việc chơi và tiếp xúc thiên nhiên.

Chị Huỳnh Kim Yến – Trưởng Phòng Communication _ Art chính thức giới thiệu người bạn đồng hành Chú Tâm

Dịp này cuốn sách “Happy Children” của GS. TS Hà Vĩnh Thọ cũng chính thức được ra mắt với nền tảng triết lý Hạnh Phúc – cơ sở khoa học để Biti’s tham khảo và hiện thực hóa mong ước đem đến hạnh phúc cho trẻ em Việt Nam. Cuốn sách “Happy Children” sẽ đưa người đọc qua hành trình phát triển của trẻ, từ giai đoạn thời thơ ấu, bước vào trường học rồi chuyển qua những năm tháng thanh thiếu niên. Hiểu về trẻ là nền tảng để phụ huynh có thể mang đến cho con trẻ một tuổi thơ hạnh phúc. Xuyên suốt cuốn sách, GS. TS Hà Vĩnh Thọ mang đến cho phụ huynh những ví dụ thực tiễn, gợi ý hay các bài tập để phát triển “kỹ năng Hạnh Phúc”. Nuôi dưỡng một đứa trẻ hạnh phúc không chỉ mang đến hạnh phúc cho mỗi gia đình mà còn là nền tảng để vun đắp tổng hạnh phúc cho mỗi quốc gia.

Bà Vưu Lệ Quyên, Tổng Giám Đốc Biti’s chia sẻ sứ mệnh vì cộng đồng của Biti’s

Từ nền tảng Triết lý Hạnh Phúc đó, bà Vưu Lệ Quyên, Tổng Giám Đốc Biti’s khẳng định: “Sự ra đời của Biti’s Happy Kids đóng góp vào sứ mệnh vì cộng đồng tại Việt Nam trong suốt hơn 40 năm qua. Và suốt hơn 5 năm qua, Biti’s đã triển khai Happy Biti’s trong chính doanh nghiệp vì chúng tôi tin rằng, một tập thể hạnh phúc mới có thể lan tỏa giá trị hạnh phúc cho khách hàng. Biti’s mong muốn Trạm Hạnh Phúc Biti’s sẽ là nơi giúp cha mẹ có thể quan sát con mình rõ hơn để thấy rằng liệu “Hạnh Phúc” mà mình luôn mong muốn đem đến cho con có phải điều mà con cần. Từ đó cha mẹ có thể tham khảo, đúc kết, rút ra những trải nghiệm của bản thân để cùng con tạo nên một “tuổi thơ Hạnh Phúc”. Hy vọng Trạm Hạnh Phúc Biti’s sẽ là điểm dừng chân thú vị, nơi các bé và cha mẹ cùng nhau “Chú Tâm” cảm nhận về hạnh phúc thông qua ba kết nối.

Trong tương lai, Biti’s sẽ tiếp tục với sứ mệnh phụng sự cộng đồng mà thương hiệu luôn nỗ lực thực hiện. Dự án Trạm Hạnh Phúc Biti’s sẽ làm tiền đề để chúng tôi tiếp tục góp phần đem lại hạnh phúc cho hàng triệu trẻ em Việt Nam thông qua nhiều hoạt động như xây dựng nền tảng online để cha mẹ và con trẻ có cơ hội luyện tập thực hiện kỹ năng hạnh phúc thường xuyên và có thể nhân rộng mô hình trên toàn quốc…”.

Ngoài các hoạt động Trạm Hạnh Phúc Biti’s diễn ra trực tiếp, trong thời gian tới, dự án Biti’s Happy Kids sẽ mang đến Trạm Hạnh Phúc Online trên nền tảng website. Đây sẽ là không gian để các bậc phụ huynh chưa có cơ hội trải nghiệm thực tế vẫn có thể cùng con trẻ mỗi ngày thực hành và suy ngẫm về những kỹ năng để có một cuộc sống hạnh phúc.

Chi Chi 

 

 

 

*Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc