Ánh nến lung linh luôn đem lại cảm giác ấm áp, yên bình mà tràn đầy năng lượng. Chính vì thế, nến được sử dụng trong phong thủy rất nhiều, cải thiện tình yêu, sức khỏe và sự nghiệp của mỗi người. Hãy cùng tìm hiểu những bí quyết dùng nến dưới đây.

Sưởi ấm lại đam mê
Nếu bạn không còn niềm đam mê trong một mối quan hệ, hãy dùng nến để cải tạo lại mối quan hệ đó. Đặt hai ngọn nến đỏ trong góc bên phải của phòng ngủ nhà bạn và thắp chúng lên hai lần mỗi ngày. Đảm bảo rằng những ngọn nến này được đặt sát cạnh nhau để tăng cường sự thân mật. Nếu bạn thích nến thơm, hãy chọn những mùi hương mang tính kích thích như hoa hồng, hoa hoàng lan hay hoa nhài.

Điều khiển sự chú ý
Nến cũng rất hữu dụng trong việc thu hút sự chú ý. Nếu bạn đang bị bỏ qua hoặc bị bỏ rơi, hãy đặt chín ngọn nến đỏ ở phần trung tâm của phía bên kia nhà bạn rồi thắp những ngọn nến này một lần mỗi ngày, tốt nhất là vào ban ngày.

Làm ấm áp
Một căn phòng lạnh và âm u do chứa quá nhiều năng lượng âm trong đó. Có một cách để truyền đủ lượng dương khí vào cho căn phòng, đó là thắp ba ngọn nến màu xanh lá cây ngay gần cửa phòng. Nếu bạn thích nến thơm, hãy chọn những mùi hương tươi mát như hoa oải hương, bạc hà hay cam bergamot.

Kiềm chế sự nhiệt tình

Nếu bạn có xu hướng quá hấp tấp với tất cả mọi thứ xung quanh, có thể nhà bạn đang bị dư thừa năng lượng Mộc. Một cách tốt để lập lại phong thủy cho nhà bạn, đó là thắp nến. Hãy đặt chín ngọn nến đỏ ở phần trung tâm của phía bên trái căn nhà bạn và thắp sáng chúng một lần trong ngày vào mỗi sáng.

Tìm cảm hứng
Khi cuộc sống trở nên buồn tẻ và đơn điệu, bạn thấy cần cảm hứng. Hãy sử dụng nến để đạt được điều đó. Bạn chỉ cần đặt tám ngọn nến màu xanh da trời ở gần góc trái của nhà bạn và thắp sáng chúng một lần mỗi ngày, tốt nhất là vào buổi tối. Nếu bạn thích nến thơm, hãy chọn những mùi hương dễ chịu như trầm hương, chanh hay lá hương thảo.

Cải thiện sức khỏe
Nếu bạn đang phải chịu những triệu chứng của tuần hoàn máu kém, viêm khớp, đau mắt hay khô da, bạn có thể sử dụng cách trị liệu bằng nến. Hãy đặt năm ngọn nến vàng ở trong bếp và thắp sáng chúng một lần mỗi ngày. Nến vuông, thấp là sự lựa chọn tốt nhất dùng cho mục đích này.

Trở nên độc lập hơn
Những ngọn nến được thắp sáng sẽ phát ra năng lượng Hỏa, giúp tăng cường tính độc lập. Nếu bạn đang trong tình trạng phụ thuộc nhiều vào bố mẹ, con cái, bạn bè hay người yêu, hãy dùng phương thức trị liệu bằng nến. Đặt một ngọn nến tròn gần lối vào của phòng tắm và thắp sáng một lần mỗi ngày. Nếu bạn thích nến thơm, hãy chọn mùi hương nhẹ nhàng, như hoa phong lữ chẳng hạn.

Thắp sáng cuộc sống
Trong trường hợp có một điều gì đó làm cho cuộc sống của bạn trở nên khổ đau, hãy thử dùng liệu pháp trị liệu bằng nến. Đặt sáu ngọn nến trắng, cao ở gần phía phải căn nhà bạn rồi thắp sáng chúng một lần mỗi ngày, tốt nhất là vào buổi tối. Khi những ngọn nến này cháy hết, bạn sẽ nhận được cảm giác tự do.
Tìm hạnh phúc
Nếu bạn cảm thấy mình bị chôn vùi trong công việc và không có chút thời gian hưởng thụ nào, đấy là lúc cần phải dùng biện pháp trị liệu bằng nến. Hãy đặt bảy ngọn nến tròn màu trắng vào phần trung tâm của phía bên phải căn nhà của bạn. Thắp những ngọn nến này một lần mỗi ngày, tốt nhất là vào lúc chập tối. Nếu bạn thích dùng nến thơm, hãy chọn mùi hương cam hoặc chanh.


Nguồn: Thanh Hương/Báo Gia Đình Việt Nam

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc