Phong Cách Doanh Nhân

(CLB Phụ Nữ Hiện Đại) – Là một nghệ sĩ, một doanh nhân, một phụ nữ hiện đại, Huỳnh Trang Nhi là một người phụ nữ có thể nói là khá “độc lạ” ở VN với sự lựa chọn táo bạo, quyết liệt là làm mẹ đơn thân. Đã bước qua tuổi 45, chị vẫn còn khá trẻ đẹp, luôn dồi dào năng lượng, nhiệt huyết nhất là với những việc thiện nguyện, cộng đồng. Chị đã chia sẻ cùng CLB Phụ Nữ Hiện Đại những bí quyết về sự tươi trẻ cũng như quan niệm cuộc sống khá phong phú của mình và các con!

Bí quyết nào giúp chị trẻ lâu dữ vậy?

Thật ra thì ở cái độ tuổi ngoài 45 rồi, chắc mọi người sẽ nghĩ rằng phụ nữ sẽ có nhiều bí quyết nhưng đối với Huỳnh Trang Nhi cái lợi thế bây giờ đang là bà mẹ của hai đứa con gái nhỏ cho nên đó cũng có thể là một cái lợi thế để mình cân bằng cái tuổi của mình, mình chơi chung với các bạn, giỡn, vui đùa…

Mà điều mình nghĩ quan trọng nhất là do tinh thần lạc quan, có nghĩa là mình luôn luôn nghĩ ngược, giữ cái tinh thần lạc quan khi suy nghĩ về mọi vấn đề. Đó cũng là một cách rất là hữu hiệu cho cái nhan sắc bởi vì mọi người hay nói “tâm sinh tướng, thần sinh sắc” thì mình luôn luôn duy trì cái điều đó.

Song song đó, hàng ngày mình luôn nhí nhố và vui đùa với các con trẻ, đó cũng chính là một lợi thế để giúp mình cân bằng. Và có một bí quyết nhỏ nữa là Huỳnh Trang Nhi rất thích đắp mặt nạ, tất cả các thể loại mặt nạ, cho nên rằng mình cũng chưa bao giờ sử dụng đến thẩm mỹ mà mình yêu những gì đến từ thiên nhiên. Mình dùng những cái mặt nạ cũng là một phần để xoa dịu những ngày mệt mỏi vì Huỳnh Trang Nhi đi quay phim nhiều và cần cái mặt nạ ấy để cân bằng, dưỡng ẩm cho da.

Và quan trọng rằng phụ nữ hãy luôn nhớ là giữ Tâm an, tinh thần thoải mái thì không có liều thuốc nào mà uống đẹp nhanh bằng cái liều thuốc Tâm an.

Mối quan tâm và trăn trở của chị với các dự án cộng đồng?

Cũng đã 10 năm trở lại Việt Nam, Huỳnh Trang Nhi may mắn được tiếp cận các bạn làm dự án cộng đồng rất là nhiều và mình cảm thấy khi mà mình tham gia những dự án cộng đồng, thiện nguyện đó cũng là nỗ lực, cố gắng cho đi nhiều hơn trong cuộc sống. Những dự án cộng đồng đa phần là giúp các bạn trẻ hoặc nhìn những mảnh đời khó khăn thì mình chắt lọc lại những thông điệp ấy cho bản thân mình cũng rất là tốt.

Và khi những ngày đầu trở về được biết đến đạo diễn Hoàng Minh Phi cùng những dự án cộng đồng khá phong phú. Những dự án của Phi cũng có một thời gian làm cho mình suy nghĩ, đắn đo bởi vì mình không biết những dự án này thật sự có thật tâm hay không? Và mình cũng có những giai đoạn mà mình hoài nghi và mình cũng muốn chậm lại để theo dõi.

Trong khoảng thời gian bận rộn với công việc, với con cái, mình cũng đã theo dõi những gì mà Hoàng Minh Phi và cả một ê-kip gánh hát Từ Tâm thực hiện thì mình mới thấy được rằng các bạn cũng tổ chức rất xuyên suốt, các bạn cũng rất là cố gắng làm những thông điệp trầm lặng để giúp những mảnh đời khó khăn.

Qua một thời gian dài theo dõi, mình thấy đây cũng là một dự án mà mình cũng từng làm, âm thầm theo dõi và sau cùng quyết định tham gia. Nhất là những dịp mà mình ở Việt Nam khi đạo diễn Hoàng Minh Phi ngỏ ý mời thì mình luôn luôn nhận để cùng đồng hành.

Nhân dịp này mình không thể trở về Singapore vì đại dịch và Phi cũng trình bày những dự án mới và mời tham gia. Mình rất hạnh phúc và vui khi góp sức một phần nho nhỏ cùng với Hoàng Minh Phi. Đó cũng là một cái niềm vui cho mình khi mà những dự án mình tham gia cùng chung tay để mang đến những niềm vui, những sự chia sẻ nhỏ nhoi cho đến những mảnh đời còn khó khăn hơn.

Trong những cái duyên mình đến tham gia MV Bông bí vàng cho đạo diễn Hoàng Minh Phi, mình cũng có nghe phong phanh rằng gánh hát Từ Tâm của Phi và các bạn cùng làm mang đến những thông điệp từ những chiếc áo dài cùng đồng hành với người phụ nữ Việt Nam để gây quỹ giúp đỡ cho những mảnh đời còn khó khăn của gánh hát xuyên suốt. Mình rất hạnh phúc nếu được mời một lần nữa vào những dự án đó thì mình sẽ rất là vui lòng và mình muốn lan tỏa một phần vì đó là chiếc áo dài mà người phụ nữ nào ở đâu cũng mặc rất đẹp, nhất là chiếc áo dài Việt Nam.

Thứ hai nó ý nghĩa hơn là mình khoác lên chiếc áo dài mình mua nhưng cái số tiền đó cũng có thể được các bạn ở gánh hát Từ Tâm giúp cho những mảnh đời khó khăn. Một lần nữa nếu có cơ hội may mắn được tham gia thì mình nghĩ mình cũng là một trong những người may mắn được tham gia những dự án cộng đồng của Hoàng Minh Phi.

Cuộc sống hiện tại của chị cùng các con ra sao?

Thực ra mọi người không biết dùng từ chịu chơi ra sao nhưng mà Huỳnh Trang Nhi nghĩ mình không phải chịu chơi mà là mình ham vui. Cuộc sống vẫn còn bộn bề, khó khăn, người ta nói một gia đình nuôi 2-3 con là đã khó rồi mà đằng này mình chỉ đơn thân nhưng mà mình có cách hoạt động, cách sống theo riêng mình cho nên là ai cũng có những khó khăn nhưng mà mình phải đối diện với những cái khó khăn, đang bươn chải, mình hạnh phúc với những gì mình đang làm ngày hôm nay và mình đang có được.

Cái khó khăn hiện nay là dịch bệnh và mình chưa được trở về với con gái, mình phải sống xa nhà 7 tháng với bé nhỏ ở Việt Nam còn bé gái lớn đang ở với ông bà ngoại ở Singapore. Còn về giống như chịu chơi thì mình nghĩ chắc rằng do tất cả chương trình hoặc là những cái việc gì ai rủ mình thì mình cũng đều tham gia hết sức hết lòng để mà mình chơi bởi vì mình là người tự chủ tài chính, tự chủ thời gian, tự chủ tất cả mọi quyết định cho nên đó cũng là một lợi thế làm mẹ đơn thân tuy rằng có đôi lúc cô đơn khi mà mình không có ai nhưng mà mình có lợi thế là mình muốn gì thì mình quyết định cái đó được. Chính vì vậy mà mọi người cứ hay nói rằng bà mẹ Huỳnh Trang Nhi này rất là chịu chơi. Nhưng mà mình thấy rằng một phần nhỏ là mình chịu chơi thôi, mình ham vui là chính.

 Và hiện nay mình rất là hạnh phúc bên cạnh 2 đứa con gái và 1 gia đình có cha có mẹ. Mình cảm thấy mình là một người rất may mắn trong cuộc sống tính đến thời điểm này.

Chị có thể chia sẻ Bí quyết dạy con!

Mỗi thế hệ, mỗi cuộc sống, mỗi hoàn cảnh đều rất khác nhau, Huỳnh Trang Nhi trưởng thành ở cái lứa tuổi khác ở Việt Nam còn hiện nay con của Huỳnh Trang Nhi trưởng thành và lớn lên ở một xã hội rất là văn minh, hiện đại nhưng mà mình nghĩ cái truyền thống của người Á Đông mình vẫn gìn giữ. Trong cái khía cạnh đó mình vẫn luôn tôn trọng ý kiến của con, coi con là bạn. Mình chưa bao giờ sắp đặt và kể cả hai bạn, một bạn 5 tuổi một bạn 17 tuổi mình vẫn coi hai bạn là bạn. Khi mình cần xây dựng gì đó, mình luôn hỏi ý kiến, hỏi các bạn có đồng ý hay không hay là mình khéo léo điều chỉnh các bạn theo ý của mình. Mình nghĩ dạy các bạn thành những người bạn sẽ là chân tình hơn, gần gũi hơn và dễ nói chuyện với các bạn hơn. Đối với Trang Nhi, một bé 17 tuổi và một bé 5 tuổi tức là 12 năm cách xa thì mình phải cân bằng khoảng cách làm cha mẹ với hai bạn nhỏ rất là cực.

Huỳnh Trang Nhi đã từng trải qua những cái khó khăn của từng độ tuổi lên ba của cô bé và độ tuổi 15 của cô gái. Thực ra khoảng thời gian ấy cũng rất là áp lực nhưng mình khoan chia sẻ về vấn đề ấy. Nhi trước mắt hiện giờ cũng đang cố gắng cân bằng cho các bạn gần nhau và mình cũng gần các bạn hơn để mà mình nắm bắt được nguyện vọng, những gì các bạn đang diễn ra hằng ngày. Đó cũng là cách để mình tiếp cận, mình hiểu các bạn hơn là dùng quyền lực của một người mẹ bởi vì ở một khía cạnh nào đó con của Huỳnh Trang Nhi đã khuyết một bên có nghĩa là các bạn sẽ không có điểm tựa của một người đàn ông thì đôi lúc mình cũng phải hơi cứng giống như một người cha và mềm dịu của một người mẹ nên mình phải uyển chuyển giữa hai tình huống sao cho các bạn được cân bằng. Mình cũng trau dồi qua sách vở, qua mạng, qua những khóa tâm lý để mà mình nắm bắt được với con.

Quan trọng nhất là mình thường xuyên chơi và nói chuyện với con. Đó cũng là cách mình tiếp cận và hiểu con nhẹ nhàng hơn trong cuộc sống.

Chân thành cảm ơn chị!

 

CLB Phụ Nữ Hiện Đại

Photo: Jet Nguyen Studio

Bệnh viện Hạnh Phúc

LIÊN KẾT HỮU ÍCH

Cầm ô tô | https://otovina.net | Đăng tin nhà đất