Chống lại làn sóng ly hôn đang gia tăng trên thế giới, các chuyên gia về gia đình khẳng định muốn có hạnh phúc, vợ chồng phải hòa hợp với nhau.

Một công trình nghiên cứu năm 2012 của Pháp cho rằng có hai kiểu hòa hợp: tương đồng và tương phản. Một số “típ” đàn ông hơi khác thường nhưng phụ nữ vẫn yêu vì cảm thấy anh ta hợp với mình. Những người đàn ông này nếu lấy phải người vợ cũng giống mình thì khả năng kiến tạo hạnh phúc lứa đôi là ảo tưởng. Trái lại, nếu anh ta chọn được người trái ngược với mình lại có khả năng sống hạnh phúc.

Kiểu đàn ông thích dựa vào đàn bà

Đàn ông kiểu này thường trắng trẻo, sạch sẽ, đẹp trai theo kiểu môi đỏ má hồng, nói năng nhỏ nhẹ, cử chỉ từ tốn. Những anh chàng này thường sinh ra trong những gia đình giàu có và là con út nên được mẹ và các chị hết sức chiều chuộng. Trong cuộc sống gia đình, những ông chồng này hơi nũng nịu mà chúng ta thường gọi là “ái”. Đàn ông kiểu này nếu lấy phải người vợ cũng õng ẹo như anh ta sẽ chán nhau ngay. Bởi vì hai người cùng muốn được chiều chuộng, chăm sóc thì ai chiều ai? Thực tế cho thấy những đôi vợ chồng cùng có tính cách như thế rất dễ giận dỗi nhau hết đợt này đến đợt khác. Vậy những người đàn ông kiểu này có thể hòa hợp với phụ nữ như thế nào?

Theo quy luật bù trừ, phụ nữ hợp với kiểu đàn ông này phải là những người có tính cách mạnh mẽ và độc lập cao. Vốn thừa nghị lực và sự cứng cỏi, họ không coi chồng là chỗ dựa mà ngược lại họ thích làm chỗ dựa cho chồng. Họ chăm sóc chồng từng cái ăn cái mặc, nhắc nhở chồng đem áo mưa khi thấy trời u ám, quàng thêm khăn vào cổ khi trời lạnh, thậm chí cả tắm rửa, cạo râu, cọ móng chân, móng tay cũng phải nhắc nhở. Những ông chồng này không biết tự ái về điều đó mà có cảm giác an toàn khi ở bên vợ, giống như hồi bé ở bên mẹ vậy!

happy-couple-love1-560x738

Kiểu tướng ông gặp tướng bà

Kiểu “tướng ông” này nếu lấy phải “tướng bà” thì chắc chắn cãi nhau năm ngày ba trận, thậm chí nói chuyện bằng chân tay, chỉ độ vài năm là giải tán. Người chồng kiểu này tự cho mình cái quyền lãnh đạo toàn diện trong gia đình. Anh ta cực kỳ độc đoán, tự quyết định mọi chuyện, không muốn chia sẻ một chút quyền lực nào với vợ, ngay cả khi ở trên giường. Tính cách này được rập khuôn theo hình mẫu của bố anh ta và lại là “cục cưng” hay “cậu ấm” được cả nhà răm rắp nghe theo nên nếu chị em nào có ý định cứ lấy anh ta rồi sẽ cải tạo dần dần thì thật là chuyện… khoa học viễn tưởng. Khi chị em quyết định “nâng khăn sửa túi” cho “ông tướng” này suốt đời thì tốt nhất nên học cách vâng lời và im lặng. Anh ta không chấp nhận vợ cãi lại dù chỉ nửa lời.

Kiểu quan hệ bố con

Những đàn ông kiểu này chỉ thích lấy vợ trẻ càng chênh lệch nhiều càng tốt. Anh ta sẽ lo cho vợ tất cả mọi mặt. Chồng nhường nhịn và chiều vợ như chiều con. Luôn cảm thấy sung sướng hãnh diện khi vợ hoàn toàn phụ thuộc vào mình. Chị em nào thích được dựa giẫm, nhõng nhẽo, vòi vĩnh như con gái nhõng nhẽo bố thì cứ kiểu chồng này mà lấy. Trong những gia đình này, chồng lấy việc chiều vợ làm vui, còn vợ luôn tuyệt đối tin tưởng chồng bao giờ cũng đúng. Không khí gia đình dĩ nhiên là ấm êm nhưng không tránh khỏi đôi khi cả hai cùng cảm thấy cô đơn vì không tìm được sự đồng cảm thật sự của người kia.

Kiểu đàn ông tri âm, tri kỷ

Đây có lẽ là kiểu đàn ông mơ ước của hầu hết chị em. Những đàn ông này thiết lập mối quan hệ với vợ trên tinh thần bình đẳng như hai người bạn. Họ luôn tôn trọng và hỗ trợ nhau trong cuộc sống. Vợ chồng kiểu này thường bị hấp dẫn bởi nhân cách, cảm phục tài năng, trí tuệ của nhau. Người này luôn làm người kia ngạc nhiên, khiến đối phương phải khám phá không ngừng. Sống với nhau hàng chục năm mà vẫn ngỡ ngàng như hồi mới cưới. Đôi khi họ cũng xung đột nho nhỏ nhưng sau đó lại thấy gần gũi nhau hơn. Tiếc rằng, những người đàn ông như thế thường chỉ xuất hiện trên… màn ảnh!
Phải chăng khi định kết hôn với ai, bạn cần nhận dạng được người bạn đời tương lai thuộc “típ” người nào và kết thành đôi với mình có “khớp” nhau không?

Thực hiện: Trịnh Trung Hòa
Địa chỉ tham khảo: www.DanOng.com

Nguồn: Thời Trang Trẻ

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc