Với 8 tiếng làm việc mỗi ngày, có thể nói, dân công sở luôn “thừa” thời gian gặp gỡ và không “thiếu” đề tài để trao đổi. Điều đó dường như giải thích được lý do tại sao công sở đã và đang trở thành nơi bắt đầu cho nhiều câu chuyện tình yêu.

Nhưng đôi khi, chính tình yêu công sở cũng phải đối diện với những tình huống “dở khóc dở cười” mà không ai có thể lường trước được. Vậy văn phòng có thực sự đang trở thành nơi lý tưởng để chắp cánh cho tình yêu không?

Hãy cùng lắng nghe những phản hồi của người trong cuộc qua khảo sát với chủ đề “Bạn nghĩ gì về tình yêu công sở?”– do mạng tuyển dụng việc làm hàng đầu Đông Nam Á – JobStreet.com Việt Nam tổ chức. Kết quả đầy bất ngờ và thú vị từ gần 3000 người tham gia, với nhiều vị trí làm việc khác nhau.

Ảnh chỉ mang tính chất minh họa

84% các cuộc tình công sở không hồi kết.

Khi được hỏi có nên phát triển mối quan hệ tình cảm giữa các đồng nghiệp độc thân ở nơi làm việc hay không thì 77.6 % người tham gia khảo sát có ý kiến tán thành và 58.5% phản đối các chính sách ngăn cấm các mối quan hệ nơi công sở. Tuy nhiên, có đến 57.9% phản hồi rằng họ chưa từng trải qua bất kỳ mối quan hệ tình cảm nào với đồng nghiệp. Vấn đề tìm đối tượng trong hay ngoài nơi làm việc cũng không phải là vấn đề quá quan trọng đối với họ, 54.8% cho rằng ở công sở sẽ dễ dàng hơn nhưng số lượng cho rằng môi trường ngoài công sở cũng có rất nhiều cơ hội tình cảm chiếm đến 45.2%.

Nhưng có một điều thật đáng buồn, trong số 33.8% phản hồi xác nhận đã từng trải qua mối quan hệ tình cảm với đồng nghiệp, thì có đến 44.6% cho biết mối quan hệ tình cảm của họ chỉ kéo dài trong 6 tháng, 1 năm là 35.7 % và 5 năm thì chỉ có 8.1%. Số liệu thống kê cho thấy đến 84% các cuộc tình công sở không thể “đơm hoa kết trái” bằng một đám cưới hạnh phúc. Khi trải qua các mối quan hệ tình cảm với đồng nghiệp nơi công sở, 64.2% chọn cách giữ im lặng bởi vì họ cho rằng đây không phải vấn đề của mọi người và 24.7% đồng ý chia sẻ trung thực với cấp trên của mình.

Ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Về đối tượng được chọn để hẹn hò tại nơi công sở, 76.8% sẽ là nhân viên cùng vị trí làm việc và mối quan hệ tình cảm giữa sếp và nhân viên chỉ chiếm 14.4%.

Có thể nói, tuy những mối tình công sở mang đến những tình huống khó xử, nhưng 35.7% phản hồi vẫn cho rằng tinh thần của họ tăng do có một cái gì đó để mong được tại nơi làm việc và 17.5% chia sẻ họ mất tập trung khi mối quan hệ xấu đi.

Làm việc cùng nhau mỗi ngày, cùng chia sẻ khó khăn trong công việc, chuyện nảy nở tình yêu đôi lứa giữa những đồng nghiệp khác giới là điều dễ hiểu. Nhưng đừng quên giữ cho mình một cái đầu tỉnh táo để luôn cân bằng giữa công việc và tình yêu đôi lứa nơi công sở.

                                                                                                                                                                                                                                                                                                        Theo JobStreet.com Việt Nam

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc