Đá quý đã được sử dụng chế tác thành trang sức rất được con người ưa chuộng trong hàng ngàn năm qua. Nhưng dòng tranh đá quý chỉ thực sự phát triển trên thế giới như là một xu hướng mới của nghệ thuật từ khoảng vài thập niên gần đây.

Ở các quốc gia có nhiều tài nguyên đá như: Trung Quốc, Thái Lan,  Myanma, Ấn Độ… đã phát triển mạnh dòng tranh này. Tại Việt Nam, thể loại tranh này tuy còn rất mới mẻ, nhưng lại có sức cuốn hút kỳ lạ vì mang nhiều nét riêng …
Tranh đá quý được sáng tạo ra từ những bàn tay nghệ nhân điêu luyện, họ biến đam mê thành nghệ thuật, kết hợp các loại đá quý tự nhiên như ruby, saphia, thạch anh… với nhau để cho ra đời những bức tranh độc đáo. Chính vì thế, tranh đá quý có màu sắc vĩnh cửu với thời gian và có giá trị khác biệt.

“Vẽ tranh bằng màu đã khó, vẽ tranh bằng đá thiên nhiên thì càng khó gấp vạn lần”. Mỗi bức tranh đá quý được chế tác từ những hạt đá li ti muôn màu, tạo ra những đường nét sống động, thanh thoát, màu sắc hài hòa và qua nhiều năm tháng tích tụ, hồn của thiên nhiên thổi tan vào đá khiến đá hồi sinh, lấp lánh…

Tranh hoa của NVA được làm từ đá quý 

Hiện nay, dòng tranh đá quý có nhiều chủ đề đa dạng như: tranh phong thủy, tranh phong cảnh, tranh tôn giáo, tranh chân dung, tranh động vật, tranh hoa quả, tranh chữ… Mỗi thể loại điều mang nét đặc sắc rất riêng, nên không chỉ phù hợp cho việc trang trí mà còn là món quà ý nghĩa trong các dịp: khai trương, tân gia, mừng thọ, sinh nhật, cưới hỏi hay tri ân khách hàng… nhằm kết chặt tình thâm giao, mang lại hạnh phúc, nhiều tài lộc và may mắn cho gia chủ.
Tranh đá quý ở nước ta đã tạo được vị trí nhất định, bởi đây được xem là một trong những sản phẩm trang trí cao cấp, vừa tôn thêm sự sang trọng, quý phái, vừa tạo nên không khí ấm áp và mang lại phong thủy tốt cho mỗi ngôi nhà.

Thông tin được cung cấp bởi NVA -Tranh Đá Quý

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc