(CLB Phụ Nữ Hiện Đại) – Xuân Canh Tý, Hội Quán Các Bà Mẹ đã khởi động chương trình: “Áo Dài Em Yêu” với mong muốn có sự kết nối, trao truyền áo dài xưa & nay đến các thế hệ từ trẻ em đến người có tuổi. Chương trình “Áo Dài- Thời Trang Đời Thường” năm nay, được mở đầu với chủ đề “Xuân – Áo Dài Ký Ức 3 Miền” tại HappyLand, Long An.

Với tiêu chí: mang văn hóa Việt Nam đến cho cộng đồng thông qua câu chuyện áo dài. Hai nghệ nhân Cao Minh Hiền, Hồ Đắc Thiếu Anh và các bạn trẻ cùng kể những câu chuyện về những chiếc áo dài 

Áo Dài không chỉ là biểu tượng của người phụ nữ Việt Nam mà còn là cả một niềm tự hào của dân tộc. Áo Dài là một trong những “di sản văn hóa” mà khi nhắc đến người Việt luôn tự hào về câu chuyện của nó.

Bộ sưu tập áo dài Xuân lần đầu tiên của Hội Quán Các Bà Mẹ được 50 bé thiếu nhi của nhóm TĐ Kids và các thành viên của hội quán thực hiện.

Với phương châm tiếp sức cho hàng Việt: “Người Việt ưu tiên dùng hàng Việt”, các chất liệu dùng để may áo dài được sử dụng toàn bộ từ chất liệu lãnh Mỹ A, lụa Duy Xuyên, Hà Đông, Bảo Lộc, vải lanh, đũi, thổ cẩm…

“Dám ước mơ, dám hành động” là góc trưng bày bộ sưu tập “Dế Mèn Phiêu Lưu Ký” với hơn 20 cuốn sách cùng được xuất bản qua nhiều lần, nhiều năm.

“Bà giáo Liệp” bên những chiếc áo dài 

Các bạn trẻ cùng phái đoàn “sứ giả” áo dài Việt của Hội Quán Các Bà Mẹ tại Long An

(CLB Phụ Nữ Hiện Đại)

 

 

 

 

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc