(Phunuhiendai.vn) – Ngày 15/04/2021, Bộ Y tế đã phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai Phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến các cơ sở y tế tại Cần Thơ.

Tham dự Hội nghị có hơn 130 lãnh đạo, cán bộ y tế Sở Y tế Cần Thơ, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố Cần Thơ, bệnh viện tuyến Trung ương, các bệnh viện công lập, tư thục và các Trung tâm Y tế của Thành phố Cần Thơ dưới sự chỉ đạo của TS. Trần Đăng Khoa – Phó Vụ trưởng, Vụ Sức khỏe Bà mẹ – Trẻ em.

Hội nghị có sự tham dự và chỉ đạo của TS. Trần Đăng Khoa  – Phó Vụ trưởng, Vụ Sức khỏe Bà mẹ – Trẻ em.

Sau Hội nghị, Cần Thơ sẽ ứng dụng Phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” trong chăm sóc dinh dưỡng mẹ và bé tại địa phương.

Được biết, Phần mềm cung cấp một ngân hàng thực đơn phong phú gồm hơn 1.300 món ăn cho phụ nữ mang thai và bà mẹ cho con bú được phát triển dựa trên các tiêu chuẩn dinh dưỡng được Viện Dinh dưỡng Quốc gia phê duyệt, giúp người dùng có thể luân phiên thay đổi trong hơn 80 ngày liên tiếp, đảm bảo không lặp lại thực đơn, đáp ứng đủ năng lượng, canxi, rau, trái cây; phù hợp đặc tính sinh lý, khẩu vị vùng miền; ngon miệng và dễ dàng áp dụng.

Phần mềm cung cấp hơn 1.300 món ăn cho phụ nữ mang thai và bà mẹ cho con bú được phát triển dựa trên các tiêu chuẩn dinh dưỡng được Viện Dinh dưỡng Quốc gia phê duyệt.

Trong thời gian tới, Phần mềm sẽ tiếp tục được bổ sung thực đơn cho bé dưới 5 tuổi, với tổng số món ăn lên đến hơn 2.500.

Phần mềm còn cho phép người dùng tự xây dựng thực đơn mới cân bằng dinh dưỡng từ các món ăn trong ngân hàng thực đơn, phù hợp với điều kiện cá nhân, sở thích, thu nhập… Đồng thời, cung cấp công cụ theo dõi tình trạng sức khỏe của bà mẹ và trẻ em, công cụ kiểm tra chế độ dinh dưỡng hiện tại, cùng nhiêù nội dung tư vấn sức khỏe, dinh dưỡng và các thông tin bổ ích khác.

Chỉ với một tài khoản miễn phí tại website: https://dinhduongmevabe.com.vn/ , người dùng đã có thể đơn giản hóa việc chăm sóc dinh dưỡng cho mẹ và bé hàng ngày, đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé cũng như sự phát triển toàn diện của trẻ.

Tại Hội nghị, hơn 130 lãnh đạo và cán bộ y tế tham dự cũng được cán bộ kỹ thuật của Công ty Ajinomoto Việt Nam chia sẻ về mục đích, ý nghĩa của Phần mềm cùng với vai trò, chức năng, nhiệm vụ và cách thức triển khai hiệu quả Phần mềm/Website đến các đối tượng.

Ông Hà Ngọc Phước – Trưởng chi nhánh kinh doanh khu vực Mê Kông, Công ty Ajinomoto Việt Nam chia sẻ về quá trình hoàn thiện Phần mềm tại Hội nghị.

“Tất các các thực đơn của Phần mềm đã được nghiên cứu và phát triển theo một quy trình bài bản, bắt đầu từ nghiên cứu thói quen ẩm thực, xác định tiêu chuẩn dinh dưỡng, phát triển thực đơn, thực nghiệm thực đơn và hoàn thiện.” – Ông Hà Ngọc Phước – Trưởng chi nhánh kinh doanh khu vực Mê Kông, Công ty Ajinomoto Việt Nam chia sẻ.

Thông qua Hội nghị tại Cần Thơ, Bộ Y tế đã chỉ đạo các cơ sở y tế khám chữa bệnh có khoa sản/chuyên sản trên toàn thành phố Cần Thơ triển khai giới thiệu và truyền thông về Phần mềm tới Phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và những người chăm sóc trẻ nhỏ dưới 5 tuổi, để từ đó Phần mềm được tiếp cận rộng rãi trong cộng đồng, đóng góp vào chăm sóc dinh dưỡng sức khỏe cho bà mẹ và trẻ em tại Việt Nam.

 A.N 

 

 

 

*Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc

LIÊN KẾT HỮU ÍCH

Cầm ô tô | https://otovina.net | Đăng tin nhà đất