(Phụ Nữ Hiện Đại) – Sự kiện đồng diễn thể dục do Sở Giáo Dục và Đào Tạo Vĩnh Long phối hợp cùng nhãn hàng NESTLÉ MILO đã diễn ra tại Sân vận động Vĩnh Long, thành phố Vĩnh Long ngày 27/04/2019. Sự kiện đã thu hút 6000 học sinh đến từ 64 trường tiểu học trong địa bàn tỉnh. 

Đây là lần đầu tiên sự kiện thể dục đồng diễn được tổ chức tại Vĩnh Long, đồng thời được kỉ lục Guinness Việt Nam ghi nhận với số lượng học sinh tham dự lớn nhất, lên đến 6000 em.

Với vai trò đơn vị phối hợp tổ chức, ông Ali Abbas, Giám đốc Ngành Hàng MILO và sữa, công ty Nestlé Việt Nam chia sẻ: “Chúng tôi rất tự hào về màn đồng diễn thể dục tại Vĩnh Long đã thu hút số lượng học sinh tham dự đạt kỉ lục toàn quốc. Chúng tôi mong muốn qua những hình ảnh, bài tập và giai điệu vui tươi trong sự kiện lần này sẽ truyền cảm hứng đến mọi người về sự hữu ích trong việc duy trì luyện tập thể dục mỗi ngày. Đây là một trong những hoạt động đầu tiên trong chương trình “Năng động Việt Nam” được đưa vào triển khai tại khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long. Qua đó, chúng tôi mong muốn tạo ra những sân chơi thể thao ý nghĩa cho trẻ em bên cạnh những hoạt động thể thao khác mà Nestlé MILO hỗ trợ”.

Bà Nguyễn Thị Quyên Thanh, Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Vĩnh Long, nhận xét: “Chúng tôi trân trọng và đánh giá cao những đóng góp của Nestlé MILO thông qua hoạt động đồng diễn thể dục của 6000 học sinh hôm nay. Tôi hy vọng đây sẽ là sự kiện thường niên mà Bộ GD-ĐT và nhãn hàng Nestlé MILO tổ chức, nhằm khuyến khích và nâng cao ý thức rèn luyện thể lực cho học sinh tại Vĩnh Long. Nhờ đó, các em học sinh có nhiều điều kiện để tập luyện, giúp các em năng vận động hơn, khỏe mạnh hơn. Chúng tôi mong muốn trong thời gian tới Nestlé MILO tiếp tục hỗ trợ, phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Long tổ chức nhiều hoạt động thể dục thể thao cho học sinh tỉnh Vĩnh Long hơn nữa góp phần phát triển thể chất học sinh tỉnh Vĩnh Long nói riêng và cả nước nói chung”.

Đại diện ban Kỷ lục Việt Nam lên trao bằng cho đại diện Nestlé & Đại diện Sở GD&ĐT Vĩnh Long

Theo thông tin từ Bộ Giáo Dục và Đào Tạo, hiện hoạt động thể dục buổi sáng và giữa giờ đang được phát động trong toàn ngành Giáo dục, bảo đảm 100% học sinh tham gia tập luyện thường xuyên, hằng ngày. Theo nhiều nghiên cứu khoa học, bài tập thể dục giữa giờ dù ngắn nhưng sẽ truyền năng lượng tích cực tới trẻ, giúp trẻ hào hứng, sảng khoái và tập trung hơn trong các tiết học. Do đó, Nestlé MILO phối hợp với Bộ Giáo Dục và Đào Tạo cùng Ban đề án 641 đã biên soạn các bài tập mới đồng thời tái khởi động chương trình tập thể dục buổi sáng và thể dục giữa giờ tại nhiều trường tiểu học trên toàn quốc. Các bài thể dục đồng diễn vui tươi, giàu năng lượng sẽ là đòn bẩy để trẻ nâng cao tinh thần vận động, tích cực tham gia vào các hoạt động thể dục thể thao, cải thiện thể chất, nâng cao tầm vóc Việt.

Trong 25 năm đồng hành cùng mẹ nuôi dưỡng và phát triển thế hệ trẻ em Việt Nam năng động, khỏe mạnh, Nestlé MILO đã phối hợp tổ chức các sự kiện thể thao cho 2.5 triệu trẻ em Việt Nam. Nối dài hành trình 25 năm tiếp lửa nhà vô địch, màn đồng diễn thể dục của học sinh Vĩnh Long một lần nữa thể hiện mong muốn của MILO cùng góp phần nâng cao thể lực, tầm vóc và sự phát triển toàn diện của trẻ em trên địa bàn cả nước.

 

Chi Chi 

 

 

*Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc