Đăng ảnh và ngồi đếm like là thời gian vô nghĩa nhất

Không biết tự bao giờ facebook lại chiếm nhiều thời gian, công sức của mọi người đến vậy, chỉ biết rằng nếu như một ngày không tìm cái gì độc độc, đẹp đẹp để đăng là trong người cảm thấy bứt rứt.

Không thể phủ nhận mạng xã hội facebook mang lại cho con người nhiều lợi ích, trong đó có thể kể đến như giao lưu, kết nối bạn bè trên khắp năm châu, là công cụ để quảng cáo sản phẩm, thương hiệu. Đồng thời cũng là nơi để chia sẻ những tâm sự của bản thân.

Tại Việt Nam, mỗi người đều có ít nhất một tài khoản facebook cá nhân, ở đó chúng ta kết nối thêm với nhiều người. Và có một thực tế đó là con người đặc biệt là một bộ phận giới trẻ hiện nay đang “đầu tư” quá nhiều thời gian cho việc “sống ảo”.

Đơn cử, hễ cứ đi ăn, đi chơi ở đâu điều đầu tiên là họ phải sắp xếp hình ảnh rồi đứng góc chụp thế nào cho ảnh đẹp nhất, lung linh nhất để mục đích chính là “khoe” trên facebook.

Cộng đồng mạng - Đăng ảnh và ngồi đếm like là thời gian vô nghĩa nhất

Hễ đi đâu, làm gì là mọi người thường check-in trên facebook (Ảnh minh họa).

Từ việc cố tạo ra những hình ảnh lung linh trên facebook đó, cũng đã có không ít trường hợp người đăng bị rơi vào tình huống “dở khóc dở cười” khi bị người dùng mạng phát hiện những bức ảnh đó là ảnh coppy…

Cá nhân tôi thấy việc đăng ảnh, đăng status trên facebook cá nhân là một việc làm vô nghĩa nhất, tốn nhiều thời gian nhất. Tại sao tôi lại nói như vậy?

Tôi có một cô bạn gái chơi rất thân, ngày xưa khi cô ấy có người yêu thì hầu như chẳng có hứng thú lên mạng xã hội facebook để làm gì. Thế nhưng, từ khi chia tay người yêu, cô bạn của tôi thường xuyên “làm màu” trên facebook. Nào là quần áo xúng xính, ảnh chụp đẹp lung linh…

Rồi có lần đang đi ăn cùng tôi, cô ấy cứ ngắm gương rồi vuốt tóc, tôi hỏi có vấn đề gì thì cô ấy thản nhiên trả lời “tao phải chỉnh sửa chút lên hình cho đẹp”. Sau khi chụp ảnh xong thì cô ấy lại nói “mày thấy ảnh này đăng face được không? Chắc sẽ nhiều like và bình luận lắm đây”.

Tôi hiểu cô ấy buồn chuyện tình cảm, muốn làm vậy để quên đi quá khứ. Thế nhưng, việc ngồi đếm like, đếm bình luận có thể vơi bớt đi nỗi buồn hay chỉ tổ mất thêm thời gian. Thử nhẩm tính mỗi một người bình luận mình lại vào trả lời thì đã tốn mất bao nhiêu thời gian?.

Cộng đồng mạng - Đăng ảnh và ngồi đếm like là thời gian vô nghĩa nhất (Hình 2).

Việc chơi facebook tốn không ít thời gian (Ảnh minh họa).

Hãy thử bớt suy nghĩ “hôm nay đăng gì lên facebook được nhỉ?”, “mai mình sẽ viết gì lên trang cá nhân đây?”. Thiết nghĩ thời gian đó, mình dành để gọi điện cho cha mẹ một chút, gặp gỡ bạn bè một chút hay những người bạn đã hẹn từ rất lâu mà chưa có dịp gặp mặt…

Chắc chắn, cuộc hẹn ngoài đời thực kia sẽ đem lại cho bạn nhiều cảm giác thú vị hơn rất nhiều. Không hề giống như khi bạn ngồi diễn tả cảm xúc bằng những biểu tượng thông qua bàn phím.

Theo Người Đưa Tin/nguoiduatin.vn 

Tin tài trợ

Bai-viet-hay
Trang tin điện tử Phunuhiendai.vn - Dành cho phụ nữ Năng động - Tự tin - Sành điệu
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần quảng cáo C.A.M (C.A.M Media)
VPGD: 194 Điện Biên Phủ, P.7, Q.3, Tp.HCM
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thùy Trang - ĐT: 0908 401046 - Email: thuytrang@phunuhiendai.vn
Phụ trách biên tập: Hạnh Chi - ĐT: 0909647078 - Email: hanhchi@phunuhiendai.com.vn - hanhchi1975@gmail.com
Giấy phép hoạt động: GP lần 1 năm 2010; Giấp phép lần 2 - Số 54/ GP - STTTT cấp ngày 27/12/2016.
Vui lòng ghi rõ nguồn phunuhiendai.vn khi sử dụng thông tin từ website này.

Thông tin phụ nữ hiện đại

  • Slide
  • Slide
  • Slide
  • Slide
Xem thêm