Bầu cử TP HCM

(Phunuhiendai.vn) – Vừa qua, chuỗi tập huấn trực tuyến triển khai Phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” dành cho cán bộ y tế tỉnh Yên Bái và Lào Cai đã diễn ra từ ngày 17-20/8.

Theo “Chiến lược quốc gia về dinh dưỡng giai đoạn năm 2011 – năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030”, muốn nâng cao tầm vóc, thể lực, trí tuệ người Việt Nam cần đặc biệt quan tâm đến việc cải thiện tình trạng dinh dưỡng của phụ nữ và trẻ em. Phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” ra đời được xem là giải pháp hiệu quả góp phần cải thiện dinh dưỡng của bà mẹ và trẻ em Việt Nam.

Phần mềm do Công ty Ajinomoto Việt Nam phối hợp với Vụ Sức khỏe Bà mẹ – Trẻ em và Viện Dinh dưỡng Quốc – Bộ Y tế phát triển, chính thức triển khai trên toàn quốc từ tháng 12.2020. Phần mềm hiện được cung cấp hoàn toàn miễn phí tại website: www.dinhduongmevabe.com.vn. Người dùng chỉ cần đăng ký một tài khoản để sử dụng toàn bộ các tính năng.

Trong chuỗi hoạt động thúc đẩy triển khai Phần mềm cho toàn bộ hệ thống y tế trung ương và tuyến tỉnh toàn quốc, mới đây, Tỉnh Yên Bái và Lào Cai đã triển khai tập huấn sử dụng Phần mềm cho cán bộ y tế tại địa phương bằng hình thức trực tuyến.

Buổi tập huấn diễn ra trực tuyến, đảm bảo các nguyên tắc phòng chống dịch.

Tham gia tập huấn có hơn 150 đại biểu là Lãnh đạo, Trưởng/Phó Khoa và cán bộ của Khoa Dinh dưỡng và các Khoa liên quan thuộc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh, Lãnh đạo và cán bộ chuyên môn của các Bệnh viện Sản nhi, Bệnh viện Đa khoa và các trung tâm Y tế tại địa bàn tỉnh Yên Bái và Lào Cai.

Cán bộ y tế được giới thiệu, hướng dẫn cách thức sử dụng Phần mềm trong buổi tập huấn trực tuyến.

Ngân hàng thực đơn trong Phần mềm hiện có hơn 1.300 món ăn dành cho bà mẹ mang thai và cho con bú, được phát triển dựa trên tiêu chuẩn dinh dưỡng do Viện Dinh dưỡng Quốc gia phê duyệt. Trong thời gian tới, ngân hàng sẽ được bổ sung thực đơn cho bé dưới 5 tuổi, nâng tổng số món ăn lên 2.500. Các thực đơn đều không lặp lại, đáp ứng nhu cầu năng lượng, cân đối chất dinh dưỡng, ngon miệng, phù hợp đặc tính sinh lý, khẩu vị vùng miền và dễ áp dụng.

Một thực đơn bữa sáng theo phong cách ẩm thực phương Tây từ ngân hàng thực đơn của Phần mềm.

Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể tự xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng từ các món ăn có sẵn trong ngân hàng. Với chức năng này, người dùng được linh hoạt thay đổi nguyên liệu, món ăn, thực đơn sao cho phù hợp với điều kiện, sở thích, thu nhập,… của riêng mình.

Thực đơn bữa trưa phong phú và cân đối dinh dưỡng từ Phần mềm.

Không chỉ cung cấp “kho tàng” thực đơn đa dạng, người dùng còn cung cấp công cụ giúp xác định tình trạng dinh dưỡng của mẹ (theo chỉ số khối cơ thể: BMI) trước khi có thai và theo dõi tình trạng tăng cân trong thai kỳ; theo dõi sự tăng trưởng cân nặng, chiều cao so với tuổi (Z-score) của trẻ từ sơ sinh đến 60 tháng tuổi; đồng thời cung cấp nhiều nội dung tư vấn dinh dưỡng, sức khỏe, chế độ ăn phù hợp theo nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị và các thông tin bổ ích khác dành cho mẹ/bé dưới dạng các bài viết, video.

Với những tính năng ưu việt, Phần mềm sẽ đóng góp vào chăm sóc dinh dưỡng và sức khỏe của phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến dưới 60 tháng tuổi, từ đó cải thiện tình trạng dinh dưỡng và sức khỏe cho bà mẹ và trẻ em tại Việt Nam.

K.N 

 

 

 

*Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc

LIÊN KẾT HỮU ÍCH

Cầm ô tô | https://otovina.net | Đăng tin nhà đất