Ý Lan lại về Việt Nam, sau một thời gian ở hải ngoại chăm sóc gia đình và mẹ già. Lần này, Ý Lan bay thẳng ra Hà Nội để thưởng thức mùa thu Hà Thành nhân dịp live show Mùa thu tình yêu. Mùa thu tình yêu là live show ghi hình đầu tiên ở Hà Nội của nghệ sĩ Vân Sơn, diễn ra tối thứ 7, 8/11/2014 tại Trung tâm hội nghị quốc gia Hà Nội.

IN_1457-560x367

Đối với chị, chuyến đi đến Hà Nội lần này có ý nghĩa ra sao?

Dù không được sanh trưởng ở Hà Nội nhưng Ý Lan vẫn luôn xem mình là một người Hà Nội, ngay cả phát âm khi nói chuyện của Ý Lan cũng đã là giọng Hà Nội rồi. Trong lòng Ý Lan luôn tràn ngập những kỷ niệm đẹp của Hà Nội, dù những kỷ niệm này không do chính Ý Lan tạo dựng nên mà do những thế hệ trước kể lại. Ngay cả bố mẹ Ý Lan cũng đến với nhau ở Hà Nội. Hiện tại, bố mẹ đã không thể trở lại Hà Nội được nữa. Ý Lan sẽ là người thay bố mẹ trở lại đây để tìm lại những kỷ niệm đầu đời.

Vân Sơn đã từng chia sẻ rằng nghệ sĩ khi trình diễn tại Hà Nội luôn có cảm xúc dâng trào hơn những nơi khác rất nhiều. Còn chị thì sao?

Khi đứng dưới vòng cung nhà hát lớn ở Hà Nội, Ý Lan luôn nhìn thấy hình ảnh những kỷ niệm đầu đời sâu đậm của bố mẹ. Mỗi lúc trình diễn tại Hà Nội cho Ý Lan cảm giác như đã tìm được gốc gác của mình và nhìn thấy được tình yêu của bố mẹ vào những ngày khai hoa nở nhụy. Đó thật sự là những cảm giác vô cùng yêu thương.

IN_1470-560x445

Liveshow Vân Sơn 51 có đề tài nói về mùa thu. Cảm xúc của chị đối với mùa thu Hà Nội thì sao?

Thật sự thì với lịch trình làm việc dày đặc vào những lần đến Hà Nội trước đây, Ý Lan vẫn chưa có may mắn dạo quanh Hà Nội nhiều vào mùa thu. Nhưng thông qua thơ văn, Ý Lan có thể cảm nhận được vẻ đẹp mỹ miều ra sao của mùa thu Hà Nội.

Nhạc sĩ Trần Quang Lộc đã sáng tác ca khúc “Có phải em mùa thu Hà Nội”, có câu: “Ngày sang thu anh lót lá em nằm”. Qua đó, có thể thấy, mùa thu ở Hà Nội hẳn phải có là vàng rụng đẹp và tình tự như thế nào thì ông mới có ý tưởng lấy lá vàng rơi để lót giường cho người yêu mình nằm như thế. Ý Lan luôn mong mình có nhiều cơ hội được đứng hát cho khán giả Thủ Đô nghe, vì Ý Lan rất yêu thời tiết mùa thu và nhất là con người Hà Nội rất chân tình và ấm áp.

Chị có định nhân dịp đến Hà Nội vào liveshow Vân Sơn 51 lần này tranh thủ thời gian để khám phá mùa thu ở đây hay không?

Lần này, Ý Lan đến Hà Nội trước vài ngày liveshow diễn ra nên chắc chắn sẽ phải dành thời gian khám phá mùa thu Hà Nội bằng đôi mắt riêng của chính mình.

Cảm ơn Ý Lan, chúc chị hát thật hay trong Mùa thu tình yêu và có những ngày thu đẹp ở Hà thành!

 PV thực hiện
Đạo diễn hình ảnh: Nguyễn Quý Khang
Nhiếp Ảnh: Ngọc Trương
Stylist: Choco
Trang điểm: Hồ Khanh 

Nguồn: Thời Trang Trẻ

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc