(Phụ Nữ Hiện Đại) – Trong buổi workshop được tổ chức tại khách sạn Liberty Lê Thánh Tôn (Q.1) vào ngày 29/6/2019, các gia đình trẻ cùng các bé đã trải qua buổi sáng thật thú vị  với chủ đề “Khi bé cùng ba mẹ vào bếp”. 

Buổi workshop lần này có sự tham gia của Vua đầu bếp 2015 Thanh Cường, gia đình diễn viên Ốc Thanh Vân và các gia đình trẻ may mắn trong cuộc thi ảnh online diễn ra từ 27/5 – 16/6/2019 vừa qua. Đây là chủ đề nằm trong chuỗi sự kiện “Gia đình – Hành trình yêu thương” được tổ chức offline định kỳ do tạp chí Tiếp Thị Gia Đình tổ chức, với sự đồng hành của nhãn hàng gia dụng Sharp. Buổi workshop đầu tiên của hành trình mang tên “Làm chồng không khó” diễn ra vào cuối tháng 3 vừa qua.

Chương trình tạo ra một không gian giao lưu giữa các gia đình trẻ, sẻ chia những băn khoăn cùng chuyên gia tâm lý và tổ chức các hoạt động vui chơi của tất cả thành viên trong gia đình.

Trong phần giao lưu chia sẻ cùng các gia đình, với vai trò là một siêu đầu bếp chuyên nghiệp, anh Thanh Cường cho biết: “Nấu nướng chính là kỹ năng sống cơ bản và cần thiết để các con có thể tự lập, tự chăm sóc bản thân và dễ dàng thích nghi với bất kỳ môi trường mới nào. Chính vì vậy, các bậc phụ huynh đừng ngại ngần khi để con cùng mình vào bếp.”

Vua đầu bếp Thanh Cường chia sẻ chân thành khi MC đặt câu hỏi có nên cho các bé vào bếp, làm bếp sớm tại chương trình

Với những hiểu biết về khoa học và phát triển kỹ năng, và kinh nghiệm qua các lớp dạy trẻ con nấu ăn, làm bếp anh cũng chia sẻ thêm là trẻ 2-3 tuổi đã có thể làm quen với căn bếp và bắt đầu những việc nhỏ như lặt rau, đong gạo. Đến 6-7 tuổi, các con sử dụng các thiết bị có sử dụng nhiệt và tự tay nhào nặn, trang trí món ăn. Phụ huynh nên từng bước cùng con làm quen với việc nấu ăn và học cách tự chăm sóc bản thân.

Diễn viên Ốc Thanh Vân chia sẻ nhiều câu chuyện thú vị ở chính gia đình mình trong chủ đề “Khi bé cùng ba mẹ vào bếp”

“Ở góc độ làm cha mẹ, khi quan sát con làm bếp, chúng ta sẽ phát hiện ra ưu, nhược điểm của bé. Từ đó có hiểu bé hơn, dễ dàng làm một người bạn tốt và cũng là người thầy tốt của con”, nữ diễn viên chia sẻ.

Cô Ốc còn tiết lộ “tuyệt chiêu” của mình để “dụ” chồng con cùng vào bếp: “Muốn mấy ông chồng vào nấu ăn chung với mình, thì mình tuyệt đối không được chê. Dù có dở cũng không chê. Vì ai cũng biết không phải ông chồng nào cũng là masterchef nên việc nấu chưa ngon là bình thường. Mình cứ góp ý hoặc giành phần nêm nếm để giảm bớt rủi ro hư hỏng món ăn. Bên cạnh đó, lúc mấy ổng đang nấu, bạn cứ lén chụp hình; và post lên Facebook khoe với bạn bè là chồng tui đang nấu ăn. Thậm chí là khen công khai luôn. Đảm bảo mấy anh sẽ khoái chí lắm!”.

Những hình ảnh thú vị tại workshop:

Các gia đình check in tại sân khấu ở sảnh 

Chú hề làm bong bóng tạo hình cho các bé

Một góc dạy và thực hành làm, vẽ chuồn chuồn gỗ khiến các bé thích thú tham gia

Các gia đình cùng nghe các khách mời chia sẻ kinh nghiệm cùng con vào bếp

Đại diện thương hiệu Sharp cũng có mặt và chia sẻ cảm nghĩ và chào mừng các gia đình tham gia chương trình

Những thiết bị gia dụng nhà bếp mới hiện đại hỗ trợ đắc lực trong việc nấu nướng của Sharp được giới thiệu chi tiết xen kẽ chương trình

Chương trình học nấu ăn chính thức bắt đầu sau phần giao lưu. Đầu bếp Thanh Cường hướng dẫn các bé làm món bánh cookie chocolate chip

Các bé cũng được học món canh hoành thánh rau củ

Các gia đình trả lời câu hỏi nhận quà rất rôm rả

Các khách mời và khán giả tham gia workshop đã có khoảng thời gian trao đổi, chia sẻ rôm rả về suy nghĩ và quan điểm của mình. Những vấn đề như làm thế nào để con vào bếp cùng mình; khơi dậy lòng ham mê khám phá trong trẻ; giúp con học nấu ăn một cách tự nhiên, không gò ép… đã được giải đáp bởi chính những người trong cuộc.

Chương trình đã chuẩn bị sẵn nguyên liệu, lò nướng và nồi cơm điện Sharp để các bé cùng thực hành tại chỗ.

Các bé vô cùng thích thú khi lần đầu được trải nghiệm làm một món bánh yêu thích. Với thiết bị gia dụng của Sharp, việc bếp núc trở nên đơn giản và nhẹ nhàng.

Trong khi chờ thức ăn chín thì các bé được xem và cùng xem và chơi cùng ảo thuật gia, xiếc hấp dẫn

Thích thú thưởng thức thành quả của mình

Cuối workshop, ban tổ chức đã trao giải thưởng cho 9 gia đình chiến thắng giải tuần của cuộc thi ảnh online “Khi bé cùng ba mẹ vào bếp”.

Cuộc thi đã diễn ra sôi nổi trên Facebook trong 3 tuần liên tiếp, từ ngày 27/5 – 16/6/2019. Đặc biệt, ban tổ chức cũng bốc thăm ngẫu nhiên chọn ra 3 giải chung cuộc vô cùng hấp dẫn, bao gồm:  Giải 1: 1 bộ gồm: 1 lò nướng, 1 nồi cơm điện và 1 ấm đun của nhãn hiệu Sharp; Giải 2: 1 bộ gồm: 1 lò nướng, 1 nồi cơm điện của nhãn hiệu Sharp; Giải 3: 1 bộ gồm: 1 nồi cơm điện và 1 ấm đun siêu tốc của nhãn hiệu Sharp.

Các gia đình còn nhận được quà lưu niệm từ chương trình

Thông điệp của chương trình cũng chính là đúc kết của diễn viên Ốc Thanh Vân: “Khi vào bếp cùng mình, các bé hiểu được sự vất vả của ba mẹ và biết tôn trọng đồ ăn. Ở góc độ làm cha mẹ, khi quan sát con làm bếp, chúng ta sẽ phát hiện ra ưu, nhược điểm của bé. Từ đó sẽ hiểu bé hơn, dễ dàng làm một người bạn tốt và cũng là người thầy tốt của con”.

Chương trình “Gia đình – Hành trình yêu thương” sẽ tiếp tục được tổ chức kỳ 3 vào tháng 9/2019.

Thông tin về chương trình sẽ được cập nhật trên tạp chí Tiếp Thị Gia Đình

Website www.tiepthigiadinh.vn

Fanpage https://www.facebook.com/tapchitiepthivagiadinh/

Chi Chi 

 

 

 

*Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc