Công viên thu nhỏ trồng rau muống, bầu bí, nuôi cá điêu hồng… nhận giải nhất hạng mục Khách sạn và Nghỉ dưỡng ở Festival Kiến trúc thế giới.

vuon-rau-gan-600-m2-o-sai-gon-gianh-giai-kien-truc-quoc-te

Khu trồng rau, nuôi cá được quy hoạch như một công viên. Ảnh: Hiroyuki Oki.

Khu vườn cây, hồ cá này nằm bên cạnh trung tâm chăm sóc xe hơi ở quận 9 (TP HCM). Một năm sau khi xây dựng, rau xanh đã phủ kín 85% các giàn cây. Ở đây có rau muống, rau ngót, cà tím, ớt, lá lốt, bầu bí, mướp, chanh dây… Dưới hồ có nuôi một số loại cá như điêu hồng, trắm cỏ…

“Mọi người có thể nghỉ ngơi và được hướng dẫn, tự trồng cây ở đây. Chúng tôi hy vọng, khu công viên nhỏ này sẽ truyền cảm hứng cho việc làm vườn tại nhà”, KTS Võ Quang Thi chia sẻ.

vuon-rau-gan-600-m2-o-sai-gon-gianh-giai-kien-truc-quoc-te-1

Các loại cây trồng ở tầng một, mái và ban công đều gần gũi và hay được sử dụng trong bữa ăn hàng ngày của người Việt Nam. Ảnh: Hiroyuki Oki.

Thiết kế của công ty Cộng Sinh Architects được đánh giá có khả năng tác động tốt tới xã hội. “Công trình đem tới thông điệp rằng chúng ta có thể tạo nên các thành phố không những xanh mà còn cung cấp thực phẩm nhằm giải quyết vấn đề An ninh lương thực trên thế giới”, đại diện Ban giám khảo của Festival Kiến trúc thế giới chia sẻ.

Festival năm nay có sự tham gia của 68 quốc gia và vùng lãnh thổ tranh giải ở 30 hạng mục chính. Rất nhiều công ty kiến trúc danh tiếng góp mặt như BIG, Heatherwick Studio, Zaha Hadid Architects, Vinoly Architects…

Theo Vnexpress

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc