Cựu sinh viên RMIT Việt Nam Vũ Tuấn Anh, người từ Việt Nam bước ra thế giới, hiện đang làm chuyên viên phân tích dữ liệu tại một công ty phân tích dữ liệu hàng đầu ở Sydney, Úc.

Những năm tháng tuyệt vời nhất

Từ chối học bổng giá trị từ một trường đại học của Mỹ, Tuấn Anh chọn học tại RMIT Việt Nam vì đây là nơi cậu có thể học chuyên sâu về ngành Kinh tế và Tài chính.

Tuấn Anh chia sẻ: “Tại RMIT, giảng viên đến từ khắp nơi trên thế giới, còn chương trình học thì chuẩn Úc, nên tôi cảm thấy mình thực sự may mắn khi có được những trải nghiệm toàn cầu đích thực ngay tại Việt Nam. Quan trọng là RMIT đã mang đến cho tôi không chỉ tấm bằng được công nhận trên toàn cầu, mà còn khả năng phá cách và trở thành phiên bản tốt hơn của chính bản thân mình, bất chấp những rào cản và thách thức”.  

Trong thời gian học đại học, Tuấn Anh vừa duy trì thành thích học tập xuất sắc vừa dành được thời gian tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa, trong đó có việc thắng cử vị trí Chủ tịch Student Council (Hội Sinh viên RMIT Việt Nam) trong phiên tranh cử tại cơ sở Hà Nội.

Song thành tích đáng tự hào nhất của Tuấn Anh trong thời gian học tại RMIT là việc giành được Học bổng Hiệu trưởng danh giá của trường vào năm 2012. Thành tích này đã củng cố thêm sự tự tin trong Tuấn Anh.

“Với tôi, ba năm học tại RMIT Việt Nam thực sự rất đáng nhớ. Tôi không hối tiếc điều gì. Tôi có được những tháng năm tuyệt vời nhất trong cuộc đời và gặp được những người bạn thân.” Tuấn Anh chia sẻ thêm.

 

Vũ Tuấn Anh tại lễ tốt nghiệp đại học RMIT Việt Nam năm 2015.

Tỏa sáng ở môi trường quốc tế

Nhờ tấm bằng tốt nghiệp loại giỏi từ RMIT cùng bộ hồ sơ ấn tượng và kế hoạch học tập đầy thuyết phục, Tuấn Anh đã giành được học bổng Quốc tế của Phó chủ tịch Hội đồng Đại học Macquarie (Sydney) để học thạc sĩ về Định phí bảo hiểm.

Tuấn Anh chia sẻ: “Kiến thức vững chắc về Kinh tế và Tài chính có được từ thời học ở RMIT giúp tôi chuyển sang ngành định phí bảo hiểm dễ dàng dù tôi không có kiến thức nền về lĩnh vực này”.

Và Tuấn Anh có được vị trí chuyên viên phân tích dữ liệu ở công ty hiện tại khi đang theo học chương trình thạc sĩ.

“Kỹ năng tư duy phản biện và làm việc nhóm có được từ thời học tại RMIT, cùng khả năng độc lập là những yếu tố quan trọng giúp tôi học và làm việc ở môi trường quốc tế như ở Úc”, Tuấn Anh chia sẻ.

Ưu tiên hiện nay của Tuấn Anh là hoàn thành dự án kéo dài chín tháng với oOh! Media, sau đó chuyển sang những dự án khác, để hoàn tất chương trình tuyển dụng sinh viên mới tốt nghiệp kéo dài 18 tháng tại công ty phân tích dữ liệu Quantium.

“Câu nói ‘Có công mài sắt có ngày nên kim’ quả không sai. Lập trình không phải là điểm mạnh của tôi lúc mới vào công ty, nhưng tôi vẫn không ngừng học hỏi, nên giờ đã có thể sử dụng nhiều ngôn ngữ lập trình như Pyspark, SQL và Scala để nâng cao năng suất làm việc trong vai trò chuyên viên phân tích dữ liệu”, Tuấn Anh nói.

 “Tôi thậm chí còn tìm ra cách tối ưu hóa một mã code, nhờ đó giảm thời gian xử lý tới tám tiếng khi chạy trên hệ thống dữ liệu lớn. Tôi sẽ tiếp tục phát triển năng lực trong xử lý dữ liệu lớn, phát triển trí thông minh và phương pháp máy học machine learning. Trí thông minh và phương pháp máy học có tiềm năng rất lớn trong thập kỷ tới vì chúng giúp tăng năng suất lao động và độ chính xác lên đáng kể, đồng thời tạo ra giá trị cực lớn cho chính phủ và doanh nghiệp”.

 

T.H 

 

 

*Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media
Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc