Ảnh: SCMPẢnh: SCMP

Ở tuổi 25, Sun Chenlu tốt nghiệp bằng thạc sĩ và có sự nghiệp triển vọng ở một công ty du học.

Năm 2017, trong lúc trên đường đến sân bay, cô bị tai nạn ô tô nghiêm trọng. Theo South China Morning Post (SCMP), chấn thương khiến cô phải trải qua 5 cuộc phẫu thuật.

Điều tồi tệ nhất đến với cuộc đời cô đó chính là vết thương ở cổ khiến cô bị liệt từ vai trở xuống; mất khả năng kiểm soát cơ thể, buộc phải nhờ cha mẹ chăm sóc cô từ ăn uống, cắt móng tay đến vệ sinh….

Ảnh: SCMP.

Nghĩ về khoảng thời gian đầy khó khăn ấy, Sun chia sẻ: “Tôi đã từng khóc và nghĩ cuộc đời thật bất công, sau đó tôi tự đối mặt với bản thân và chấp nhận sự thật rằng mình bị tàn tật.

Tôi chấp nhận nỗi đau khi mà các dây thần kinh và những vết sẹo sau phẫu thuật vẫn còn làm phiền sinh hoạt hàng ngày của tôi, điều này nhắc nhở tôi phải biết trân trọng cuộc sống mới của mình”.

Thời điểm đó, cô gái này mạnh mẽ, thay vì suy nghĩ tiêu cực đã có ý tưởng mới bắt nhịp với cuộc sống khó khăn hiện tại của cơ thể mình.

ADVERTISING

Video Player is loading.
Loaded: 100.00%

Advertisement: 1:36

X

“Tôi đã khóc rất nhiều lần và cần một thứ gì đó để khiến tôi phân tâm. Tôi cần trở lại xã hội”,  Sun nói.

Ban đầu, cô đã thực hiện các video ngắn về cách ăn mặc, trang điểm hoặc chỉ đơn giản là chia sẻ suy nghĩ của mình để truyền cảm hứng cho hàng trăm ngàn khán giả.

Kể từ đó, Sun trở thành nguồn cảm hứng cho những người theo dõi cô trên các nền tảng mạng xã hội.

Một số khán giả nói rằng sau khi chứng kiến sự mạnh mẽ của Sun, thúc đẩy họ nên sống tích cực hơn và ngừng than vãn về cuộc sống.

Theo thông tin đăng tải trên SCMP, cô cảm thấy bản thân thay đổi từ cuộc cãi vã với mẹ, khi Sun dành một giờ để trang điểm trước khi đến bệnh viện ở Bắc Kinh thực hiện các bài tập phục hồi chức năng và mẹ cô thì kiên nhẫn nghĩ rằng điều đó là không cần thiết.

Quan điểm của Sun là dù cô đang ngồi trên xe lăn và không đi đâu cả nhưng bản thân vẫn cần cố gắng để có vẻ ngoài xinh đẹp.

Ảnh: Luyingliu1211.

Vào tháng 9/2020, Sun, với tên trực tuyến là Lu Yingliu, bắt đầu thực hiện các video ngắn về cách mặc quần áo và trang điểm.

Tuy nhiên, thực tế, những điều xảy ra trong đoạn video ngắn 5 phút của Sun đã được quay trong 3 giờ đồng hồ và tới 4 giờ để chỉnh sửa.

Mọi hành động nhỏ đều trở nên khó khăn với một người bị liệt như Sun. Để quay những video thời trang, cô phải đợi khi cha mình được nghỉ vào cuối tuần để giúp cô thay quần áo. Còn để có cảnh quay mặc một chiếc váy đối diện với gương và xoay người theo nhiều hướng thì mẹ của Sun đã vất vả quay theo nhiều hướng.

Không vì khó khăn mà dừng lại, Sun vẫn cố gắng duy trì ra video và hàng ngày có ba buổi tập thể dục để giúp xương và cơ chắc khỏe mặc dù chúng không hoạt động.

Sun mạnh mẽ chia sẻ: “Tôi không bị tật nguyền bẩm sinh. Tôi có bằng cấp tốt và tôi có thể kiếm sống ngay cả với điều kiện của mình. Thế giới vẫn rộng lớn và tươi đẹp đang chờ tôi khám phá”.

Hiện tại, ở độ tuổi 29 dù bị tàn tật nhưng Sun luôn trang điểm, phối đồ sành điệu; luôn theo mục đích sống mới từ chia sẻ clip về thời trang và làm đẹp, truyền cảm hứng tích cực đến người xem.

Theo SCMP
Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc

LIÊN KẾT HỮU ÍCH

Cầm ô tô | https://otovina.net | Đăng tin nhà đất