Lần đầu tiên Giải vô địch bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân lần thứ 34 tranh Cúp PetroVietNam – Đạm Cà Mau năm 2016 có tài trợ bảo hiểm từ Công ty CP Bảo hiểm Viễn Đông (VASS).

Giải năm nay sẽ diễn ra từ ngày 10-5 đến ngày 15-5 tại Nhà thi đấu Hồ Xuân Hương (quận 3, TP.HCM) với sự tham dự của 138 VĐV đến từ 17 đội nam, 16 đội nữ đến từ khắp đất nước. Các VĐV sẽ tranh tài ở 7 nội dung: đơn  nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ, đồng đội nam và đồng đội nữ. Những tay vợt xuất sắc nhất của Giải sẽ trở thành hạt giống nòng cốt tham gia thi đấu Giải vô địch Đông Nam Á tại Indonesia diễn ra năm 2017.

Bà Đỗ Thị Minh Đức, Chủ tịch Hội đồng quản trị VASS trao tài trợ bảo hiểm tượng trưng cho ban tổ chức
Bà Đỗ Thị Minh Đức, Chủ tịch Hội đồng quản trị VASS trao tài trợ bảo hiểm tượng trưng cho ban tổ chức

Theo Ban tổ chức, giá trị giải thưởng năm nay cao hơn năm trước. Đặc biệt, lần đầu tiên tổ chức bình chọn Giải Hoa khôi bóng bàn, nhằm cổ vũ thành tích khuyến khích những vận động viên trẻ.

Trưởng ban tổ chức Trần Hữu Việt – Vụ trưởng Văn hóa – Văn nghệ báo Nhân dân phát biểu khai mạc cuộc họp báo
Trưởng ban tổ chức Trần Hữu Việt – Vụ trưởng Văn hóa – Văn nghệ báo Nhân dân phát biểu khai mạc cuộc họp báo 

Nét mới của Giải chính là các VĐV được bảo hiểm. Trưởng ban tổ chức Trần Hữu Việt – Vụ trưởng Văn hóa – Văn nghệ báo Nhân dân – cho biết: Chuyện bảo hiểm cho VĐV thể thao khá phổ biến trên thế giới và một số môn thể thao khác tại VN. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên trong lịch sử 34 năm của giải, các VĐV tham dự sẽ được bảo hiểm. VĐV luôn nỗ lực tập luyện, thi đấu cống hiến nên mỗi khi gặp chấn thương thì họ cần được hỗ trợ, đền bù. Vì thế, giải đã nhận tài trợ từ Công ty CP Bảo hiểm Viễn Đông (VASS) bảo hiểm cho toàn bộ 138 VĐV tham dự giải.

Ngoài ra, VASS còn tài trợ bảo hiểm cho 51 cá nhân là Ban tổ chức và Điều hành Giải đấu với mức trách nhiệm tương đương.

Ông Phan Anh Tuấn - Trưởng bộ môn Bóng bàn Tổng cục Thể dục Thể thao, Phó tổng thư ký LDBBVN giải đáp vấn đề chuyên môn với báo chí
Ông Phan Anh Tuấn – Trưởng bộ môn Bóng bàn Tổng cục Thể dục Thể thao, Phó tổng thư ký LDBBVN giải đáp vấn đề chuyên môn với báo chí

Chủ tịch Hội đồng quản trị VASS, bà Đỗ Thị Minh Đức cho biết: Tôi được biết các VĐV Việt Nam thường tham gia bảo hiểm theo hình thức tự nguyện, mức tham gia bảo hiểm cũng ở khung thấp nhất. Điều này khiến cho chẳng may khi gặp tai nạn, mức chi trả của cơ quan bảo hiểm không đáng bao nhiêu so với chi phí điều trị. Nhưng, không phải VĐV nào cũng được tham gia bảo hiểm. Theo quy định của ngành thể thao, chỉ các VĐV đã vào biên chế hoặc có hợp đồng dài hạn mới được mua bảo hiểm, trong khi có tới 90% không thuộc diện này lại là VĐV chuyên nghiệp. Không ít tuyển thủ tên tuổi và gia đình đã mất cả số tiền chắt bóp nhiều năm, thậm chí rơi vào cảnh nợ nần để có tiền chữa trị chấn thương. Là một đơn vị coi trọng yếu tố “nhân văn”, VASS hiểu việc chia sẻ một phần gánh nặng về tài chính cho Người được bảo hiểm trước rủi ro về tai nạn suốt 24/24 giờ trên toàn lãnh thổ Việt Nam là điều cần thiết. Vậy nên, với việc tài trợ bảo hiểm nói trên, VASS mong muốn các vận động viên hoàn toàn an tâm thi đấu hết mình để đạt thành tích cao nhất trong suốt mùa Giải này.

Ông Nguyễn Đức Cung, UV BBT, đại diện BCĐ Giải vô địch bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân trao kỷ niệm chương cho nhà tài trợ VASS
Ông Nguyễn Đức Cung, UV BBT, đại diện BCĐ Giải vô địch bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân trao kỷ niệm chương cho nhà tài trợ VASS

Theo thỏa thuận tài trợ, VASS bảo hiểm miễn phí về các rủi ro tai nạn dẫn tới tử vong hoặc thương tật thân thể cho 236 vận động viên, ban tổ chức và điều hành Giải đấu từ 00:01ngày 10-15/5, với mức trách nhiệm bảo hiểm tối đa là 200.000.000 VNĐ/người/vụ. Như vậy tổng giá trị bảo hiểm cho toàn đoàn lên đến gần 50 tỷ đồng.

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc