Hầu như ngày nào cũng có những bạn gái gọi đến các trung tâm tư vấn tình yêu hỏi xem có cách nào từ chối “chuyện ấy” với người yêu…

Có cô gái nghẹn ngào tâm sự: “Thực tình em không muốn làm chuyện ấy khi chưa thể lấy nhau nhưng em cũng không muốn mất người yêu, vậy em phải làm thế nào?”.

Để thuyết phục người yêu làm theo ý thích của mình có anh đưa ra cả một mớ lý lẽ, nào là trước sau gì chẳng là vợ chồng, nào là phải có chuyện ấy mới gắn bó keo sơn đến ngày cưới, nào là yêu mà không cho nhau tất cả là không hết lòng, là không tin tưởng nhau, không muốn cho nhau hạnh phúc, vân vân và vân vân. Đòi hỏi mãi không được có anh ra tối hậu thư cho suy nghĩ 3 ngày…

Ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Ngày nay, với tình yêu, sợi dây ràng buộc duy nhất hiệu quả, đó là tình yêu. Thực tế cho thấy không ít mối tình tan vỡ vì nhàm chán do sống với nhau như vợ chồng. Chừng nào bạn còn sức hấp dẫn thì không có lý gì bỏ bạn được. Nghệ thuật nuôi dưỡng sự hấp dẫn là đừng để đối phương đạt được tất cả những gì họ muốn.
Có bạn gái hỏi: “Em phải nói thế nào để người yêu chịu hiểu ra?”. Trước hết là lý lẽ: “Nếu anh thật sự yêu em thì hãy tôn trọng em, đừng ép em phải làm điều mà em không muốn”. Đồng thời phải ngăn chặn từ xa, không đưa nhau đến những nơi vắng vẻ, tối tăm hoặc vào phòng kín chỉ có hai người. Thứ hai, khi thấy đối phương quá đà, cần biết điểm dừng. Nhưng không ít bạn trẻ để người yêu “tự do tung hoành” gần đến bước cuối cùng mới ra sức ngăn chặn. Đó là điều rất khó, bởi vì khi đó sức chống đỡ cũng đã yếu đi, trong khi sức tấn công lại ào ạt tăng lên. Có đôi đưa nhau vào “nhà nghỉ” nhưng cô gái vẫn kiên quyết không vượt qua giới hạn, thành thử dẫn đến làm tổn thương nhau.

Tình yêu có hai mặt tình cảm và tình dục. Nếu người con trai nói thẳng ra không chiều thì cắt đứt, chứng tỏ cái anh ta cần ở bạn chỉ là tình dục chứ không phải tình yêu. Do đó nếu “chiều” anh ta thì sau khi đã thỏa mãn, anh ta cũng sẽ bỏ bạn. Bạn chỉ cần nói ngắn gọn: “Em muốn dành điều đó cho anh khi anh là chồng em”. Đừng sợ nói thế anh ta sẽ sốt ruột, chán ngán, bỏ rơi bạn. Trái lại, đúng như Chamfort nói: “Rượu càng tinh khiết càng để được lâu, tình yêu càng lọc cho hết nhục cảm càng bền”.

Nguồn: Tạp Chí Thời Trang Trẻ

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc