Phong Cách Doanh Nhân

Nghỉ dịch ở nhà, cô bạn Vũ Hương Thảo học lớp 12D2 trường THPT Thái Phiên (Hải Phòng) đã thay đổi chiếc bàn học bình thường ở nhà thành chiếc bàn vạn người mê với tông trắng – hồng xinh xắn. Chiếc bàn của Hương Thảo nhận được nhiều sự trầm trồ từ bạn bè khắp nơi đó.

Chia sẻ về lí do dọn bàn, Hương Thảo cho biết: “Mình muốn thay đổi lại bàn học vì không muốn bị nói là con gái mà ở bừa bộn. Thời gian nghỉ dịch ở nhà nhiều, mình bỗng nảy ra ý tưởng và quyết định làm mới lại cái bàn cho thêm xinh và có động lực học tập hơn”.

Chiếc bàn học của Hương Thảo được lột xác.

Bạn Vũ Hương Thảo

Thảo chọn tông trắng – hồng đáng yêu vì thích màu gì đó thật nhẹ nhàng, mộng mơ.

Bàn học sau khi dọn dẹp rất gọn gàng và ngăn nắp.

Thảo bật mí cách dọn bàn: “Trước hết, mình bỏ toàn bộ đồ đạc, sách vở ra ngoài. Sau đó, mình lau sạch bàn học trước khi dán giấy lên. Mình dùng giấy dán tường trắng-hồng để đổi màu bàn và sắp xếp lại sách vở, tài liệu. Cuối cùng là bước trang trí bằng cách treo ảnh. Mình làm đồ trang trí DIY học ở trên mạng và sắp xếp thêm vài món đồ decor tone hồng lên cho bàn thêm xinh. Vì mình học lớp 12 nên thời gian dùng bàn không còn lâu nên chỉ dán tạm, mình khuyên các bạn nếu muốn lâu và bền hơn thì nên sơn lại bàn cho đẹp”.

Bên cạnh việc phân loại toàn bộ sách vở, tài liệu để dễ tìm hơn, cô bạn còn thay đổi màu bàn học bằng cách dán lại từng ngóc ngách của bàn nên mất thời gian nhiều hơn.

Hương Thảo dùng súng bắn keo gắn bông quanh chai nhựa bỏ đi để làm đồ trang trí xinh xắn.

Góc làm điệu với tông trắng – hồng dễ cưng.

Cô bạn mua thêm một ít giấy dán, đồ trang trí và tận dụng những món sẵn có. “Chi phí ít hay nhiều là do mình mua bao nhiêu đồ trang trí. Nếu bạn nào thích sự đơn giản thì chỉ cần mua một chút đồ để tạo điểm nhấn. Bạn có thể lên mạng xem cách làm những món đồ DIY để tiết kiệm”, Thảo nói.

Nhìn chiếc bàn chỉ muốn ngồi lên và học bài thôi.

Bí quyết dọn bàn học thật nhanh chóng và gọn gàng của cô bạn chính là không bị phân tâm. “Không chỉ việc dọn dẹp mà làm bất kể việc gì, trước khi làm, bạn nên tưởng tượng ra thành quả sau khi thực hiện xong. Như vậy, bạn sẽ có nhiều động lực hơn và đem lại kết quả như mong muốn”, bạn cho hay.

Thừa giấy trang trí, cô bạn tận dụng làm thêm một góc sống ảo ở cửa phòng.

Theo Thảo, các bạn nam cũng nên thực hiện việc dọn dẹp bàn thường xuyên bởi vì “chỉ cần sắp xếp sách vở, đồ dùng gọn gàng là đã ghi điểm với phe con gái”.

“Dọn dẹp bàn học thường xuyên là một thói quen tốt mà các bạn nên thực hiện. Góc học tập xinh xắn sẽ giúp các bạn có động lực học tập tốt hơn, đồng thời ghi điểm trong mắt ba mẹ, bạn bè. Mong là góc học tập của mình sẽ là nguồn cảm hứng cho các bạn muốn thay đổi lại bàn học cũng như không gian sống xung quanh các bạn nhé!”, Thảo nhắn gửi.

Nguồn: teen360.muctim.com.vn

http://teen360.muctim.com.vn/view/Tu_chiec_ban_bua_bon_den_ban_hoc_van_nguoi_me-58702.html

Bệnh viện Hạnh Phúc

LIÊN KẾT HỮU ÍCH

Cầm ô tô | https://otovina.net | Đăng tin nhà đất