100 tác phẩm được các em bệnh nhi bệnh máu đang điều trị tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương vẽ trong những ngày điều trị tại Viện đang được triển lãm tại Viện từ ngày 05 – 16/12 /2018.

Triển lãm do Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương phối hợp với Xưởng họa Picas Sơn và Công ty TNHH Roche Việt Nam tổ chức với chủ đề “Hy Vọng Xanh”.

Gia đình, người thân các bé cùng tham dự triển lãm

“Hy Vọng Xanh” là dự án hội họa dành cho bệnh nhi tại Khoa bệnh máu trẻ em đã được thực hiện tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương và Xưởng họa Picas Sơn từ tháng 9/2017 với nhiều kết quả rất ý nghĩa. Và năm nay, Roche Diagnostics Việt Nam, công ty dẫn đầu thế giới trong lĩnh vực xét nghiệm chẩn đoán đồng hành cùng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức chương trình triển lãm tranh để đem một sân chơi bổ ích mang lại niềm vui, tiếng cười cho các em trong thời gian điều trị tại Viện.

Các bé được các họa sĩ dạy vẽ  và chọn lọc tác phẩm ưng ý để triển lãm 

Các em bệnh nhi từ 4 đến 15 tuổi được tham gia các lớp dạy vẽ miễn phí với sự hướng dẫn thiện nguyện của họa sỹ Nguyễn Tuấn Sơn và tình nguyện viên. Bên cạnh đó, trong tháng 9, 10 và 11 năm nay các tài năng nhí còn có cơ hội tham gia cuộc thi vẽ tranh và cuộc triển lãm tranh sẽ kéo dài từ ngày 7 đến ngày 16 tháng 12 trong khuôn viên Viện.

Tiến sĩ, Bác sĩ Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương chia sẻ “Chúng tôi luôn trân trọng và ghi nhận sự hỗ trợ, quan tâm của Công ty TNHH Roche Việt Nam và Xưởng họa Picas Sơn đối với hoạt động mang ý nghĩa tinh thần cho người bệnh. Chương trình triển lãm tranh “Hy Vọng Xanh” là một trong những hoạt động trợ giúp tinh thần rất thiết thực và ý nghĩa đối với các cháu bệnh nhân nhi”.

Lớp học vẽ được duy trì đều đặn mỗi tuần vào chiều thứ Ba và thứ Năm tại Phòng chơi đa năng của Khoa bệnh máu Trẻ em. Các bức tranh được tạo nên từ màu nước, qua bàn tay bé nhỏ của các em, chỉ đủ khỏe để nhẹ nhàng cầm cọ vẽ ra những nét đơn sơ nhưng rực rỡ sắc màu. Mặc dù đau vì các vết kim tiêm nhưng các em vẫn thể hiện được một cách vô cùng sinh động cảm xúc của mình về thế giới xung quanh.

Các bé nhận giải thưởng từ ban tổ chức

Sau 3 tháng tổ chức, cuộc thi đã có được hàng trăm tác phẩm màu nước với nhiều chủ đề cho các em được thỏa sức sáng tạo. Bên cạnh mười ba bức tranh ấn tượng nhất sẽ được lựa chọn trao giải đặc biệt, tất cả các em thiếu nhi khi tham gia đều nhận được giải thưởng nhỏ nhằm khuyến khích các em đến với chương trình, có cơ hội bộc lộ tài năng nghệ thuật, thể hiện ước mơ của mình.

Và chương trình hội họa “Hy Vọng Xanh” sẽ tiếp tục được Roche Diagnostics Việt Nam đồng hành trong nhiều năm tiếp theo, cụ thể là lớp học sẽ luôn được trang bị đầy đủ các nguyên vật liệu như màu vẽ, giấy bút trong suốt 5 năm tiếp theo, giúp chương trình nhiều ý nghĩa này được tổ chức lâu dài và thường xuyên cho các bệnh nhi.

“Tại Roche Việt Nam, sự phát triển bền vững không chỉ thể hiện trong chặng đường hơn hai mươi lăm năm cung cấp các giải pháp xét nghiệm chẩn đoán tiên tiến nhằm góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe người dân và y tế nước nhà. Sự phát triển bền vững ấy còn được thể hiện trong các hoạt động vì cộng đồng của Công ty, mà nổi bật là chương trình phát triển hội họa cho các em thiếu nhi, họa sĩ trẻ, đã được thực hiện liên tục suốt 14 năm qua. Năm nay, Roche mở rộng thêm hoạt động ý nghĩa này qua việc phối hợp với Viện tổ chức chương trình triển lãm tranh, và mười ba bức tranh nổi bật của chương trình “Hy Vọng Xanh” được đưa vào bộ lịch bàn Kỷ Hợi 2019 của Roche Diagnostics Việt Nam để giới thiệu rộng rãi đến khách hàng, đối tác, đồng nghiệp trong và ngoài nước vào dịp năm mới.” ông Rod Ward, Tổng Giám đốc, Công ty TNHH Roche Việt Nam cho biết.

Chi Chi 

 

 

*Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc