Những ngày này, lướt qua các trang Facebook cá nhân bạn sẽ dễ dàng bắt gặp hình ảnh dễ thương từ việc vẽ đôi bàn tay của các bạn trẻ, với những lời yêu thương chia sẻ kèm theo để ủng hộ cho các bệnh nhi ung thư trong chương trình “Ước mơ của Thúy” lần 7 – sẽ diễn ra vào ngày 2-11 tới đây tại Nhà Văn hóa Thanh Niên TP.HCM (8g-21g) và Cung Thiếu nhi Hà Nội (8g-15g) do báo Tuổi Trẻ tổ chức.

1.hieu

Vẽ bàn tay, trao thông điệp yêu thương – Ảnh: Trọng Hiếu

Những đồng cảm chân thành, những yêu thương, những trải nghiệm khi còn là tình nguyện viên được chia sẻ từ những bàn tay, để rồi nó được tiếp nối đến nhiều người.

Là một trong những thế hệ tình nguyện viên đầu tiên của chương trình “Ước mơ của Thúy” và trưởng thành từ đây “Chúng tôi cho đi và được nhận lại rất nhiều, không chỉ là tình cảm của các bé bệnh nhi và gia đình mà còn của nhiều bạn bè, anh chị em, các cô giáo… Có những người tôi chưa được gặp hay chưa kịp biết tên, nhưng chúng tôi tin tưởng lẫn nhau, tin vào những điều tốt đẹp, những điều diệu kỳ trong cuộc sống” – chia sẻ trên trang cá nhân của Xuân Diệu.

“Giờ mỗi bạn đều đang bận rộn với cuộc sống riêng. Tôi và một vài bạn tình nguyện viên đã lập gia đình và có con. Nhưng cứ đến gần ngày hội hướng về bệnh nhi ung thư là mọi người lại nhắn hẹn nhau: Bữa đó gặp nhau ở ngày hội hoa hướng dương nhé! Ngày hội trao yêu thương ấy như ngày trở về của những tình nguyện viên đã gắn bó với bệnh viện, với các bệnh nhi. Hy vọng rằng bàn tay của tôi và cậu con trai sắp tròn 2 tháng tuổi cùng với bàn tay của mọi người sẽ siết chặt để sẻ chia nỗi đau bệnh tật, nhân thêm niềm vui cho các bé bệnh nhi”, chị Diệu bộc bạch tiếp.

Chia sẻ góp yêu thương từ đôi bàn tay, chị Xuân Diệu viết “Hãy sống như những đóa hoa hướng dương, luôn mạnh mẽ và vươn lên, hướng về phía các mặt trời nhé các thiên thần nhỏ. Yêu lắm và thương lắm”.

Rồi từ những bàn tay, yêu thương được lan truyền trên các trang mạng, “Hãy cùng góp đôi bàn tay để yêu thương được chia sẻ” trên trang facebook của bạn Nguyệt. “Xin được san sẻ yêu thương nhỏ bé đối với những mảnh đời kém may mắn. Cầu mong bình yên và an lành đến tất thảy” – Huệ Trần.

Một bạn trẻ khác viết, “Bàn tay nắm lấy một bàn tay, biểu tượng của sự nâng đỡ, thương yêu. Nhu yếu phẩm thương yêu chính là món ăn nuôi dưỡng tinh thần. Mong ngày hội hoa Hướng Dương được nhiều bàn tay chung sức”.

“Một bàn tay, một tấm lòng” – chia sẻ của anh Nguyễn Hữu Huy. Đỗ Ngọc DoNa: “Bàn tay nghĩa tình! Hãy cùng nhau vẽ lên bàn tay của bạn, để ủng hộ cho bệnh nhi ung thư. Mong các bé chóng khỏe lại để thực hiện ước mơ của mình”.

Ngọc Thư “Bàn tay yêu thương”. Hãy cùng nhau vẽ lên bàn tay của bạn, để ủng hộ cho bệnh Nhi ung thư. Cầu mong các em chóng khỏe để thực hiện ước mơ của mình nhé”.

Một hành động nhỏ và nhiều việc làm nhỏ góp lại thành những việc làm lớn, đầy ý nghĩa trên trang mạng xã hội.

Rất đơn giản để trao yêu thương

Ngày hội cho chương trình “Ước mơ của Thúy”do báo Tuổi Trẻ phối hợp với Hội LHTN TP.HCM và Hà Nội, cùng các lực lượng tình nguyện tổ chức hằng năm nhân kỷ niệm ngày mất của công dân trẻ TP.HCM – “đóa hướng dương” Lê Thanh Thúy và thành lập chương trình “Ước mơ của Thúy”.

3xuan di_uHai mẹ con chị Xuân Diệu – cựu tình nguyện viên chương trình
“Ước mơ của Thúy” và con trai cùng vẽ bàn tay hưởng ứng – Ảnh: X.Diệu

“Bàn tay nắm bàn tay” là chủ đề của Ngày hội hoa hướng dương 2014 với thông điệpMột bàn tay – Một góp xây – Một chia sẻ – Một tình thương cho bệnh nhi ung thư.

Tham gia hoạt động “Cùng góp bàn tay” để trao đi những thông điệp chia sẻ đến với các bệnh nhi ung thư với các bước đơn giản: vẽ bàn tay của bạn lên giấy, ghi thông điệp gửi đến bệnh nhi ung thư cùng thông tin ngày hội, tag tên 3 người bạn của bạn cùng thực hiện, đánh hashtag #cunggopbantay và đăng lên trang Facebook của bạn. Với mỗi bàn tay được đăng lên trang Facebook cá nhân sẽ được Công ty CP Dược phẩm Eco ủng hộ 10.000 đồng cho các bé bệnh nhi ung thư qua chương trình “Ước mơ của Thúy”.

Chương trình này sẽ kết thúc vào ngày 2-11.

 

 Nhã An

Nguồn: Giác Ngộ Online 

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc