Tốc độ phát triển kinh tế thời đại mới đã mang đến cho cuộc sống chúng ta nhiều chuyển biến tích cực. Nhưng song song đó cũng khiến cho phân hóa giàu- nghèo ngày càng rõ rệt, đồng thời dẫn đến nhiều vấn đề nan giải. Trong vòng 10 năm trở lại đây đã có rất nhiều gia đình từ các làng quê nghèo kéo về hai trung tâm hành chính lớn nhất của đất nước, đem theo nhiều hệ lụy về dân số lẫn xã hội.

Một trong số đó là việc gia tăng sự xuất hiện của trẻ em lang thang cơ nhỡ, dẫn đến nguy cơ trẻ bị lạm dụng, bóc lột lao động cũng như bị mua bán qua biên giới ngày một nhiều hơn. Đây cũng chính là hệ quả của việc nhiều bậc sinh thành không đủ điều kiện cũng như không còn nhiều thời gian nuôi dạy các em giữa guồng quay hối hả của cuộc sống nơi đô thị.

Khi không được quan tâm chăm sóc đúng mực, các em khó tránh khỏi bị tha hóa và khủng hoảng, rồi tiếp tục lớn lên không lành mạnh mà dần trở thành những gánh nặng cho xã hội. Tương lai của các em dường như đã bị tước đoạt khi cuộc đời sớm phải gắn liền với định kiến “Trẻ em đường phố”.

Nhưng cũng thật may mắn, nhờ truyền thông ngày nay phát triển mà cộng đồng có cơ hội được biết đến và dành cho các em sự quan tâm xứng đáng hơn. Đặc biệt phải kể đến Blue Dragon Foundation, một tổ chức từ thiện được thành lập từ năm 2003 nhằm giúp đỡ cho các trẻ em gặp phải hoàn cảnh đặc biệt.

Đối tượng chính mà Quỹ Blue Dragon (Rồng Xanh) hướng đến là trẻ em đường phố, trẻ khuyết tật và trẻ bị mua bán. Giải cứu các em khỏi nguy hiểm và bóc lột, đưa các em trở về với gia đình, cung cấp các hỗ trợ cần thiết giúp các em vượt qua khủng hoảng và trưởng thành. Trong hơn 15 năm hoạt động, đến nay các tình nguyện viên tại Rồng Xanh đã giúp 530 trẻ được đoàn tụ gia đình, 840 nạn nhân buôn người được giải cứu, gần 5.000 trẻ được quay lại trường học và hàng chục ngàn trẻ em và gia đình được hỗ trợ cấp giấy lại tờ hợp pháp.

Với sứ mệnh bảo trợ trẻ em và xây dựng xã hội làm cốt lõi, trong suốt quá trình hơn 50 năm thành lập Oriflame đã liên tục đóng góp rất nhiều những dự án vì môi trường lẫn cộng đồng. Đó cũng là lí do tập đoàn đến từ Thụy Điển sẽ tiếp tục đồng hành cùng Blue Dragon Children’s Foundation (Quỹ trẻ em Rồng Xanh) vào tháng 6 năm nay.

Để đồng hành cùng các em trước thềm năm học mới, từ ngày 01/06 đến 30/06/2019 với mỗi sản phẩm Optifresh Kids được bán ra (gồm bàn chải và kem đánh răng) Oriflame sẽ góp 1.000đ vào quỹ từ thiện trẻ em Rồng Xanh để giúp các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt đủ đầy tập sách và dụng cụ học tập.

Đặc biệt hơn, các sản phẩm chăm sóc răng miệng cho trẻ em lại đang được nhãn hàng này áp dụng mức giá ưu đãi -40% trong tháng 6 nhằm chào mừng Ngày quốc tế Thiếu nhi năm nay. Điều này có nghĩa là chỉ với 29.000đ mua sản phẩm khách hàng cũng đã góp sức chung tay cùng nhãn hàng gây quỹ hỗ trợ hoạt động cho tổ chức Rồng Xanh nhằm giải cứu trẻ em đường phố, mang lại cơ hội được tiếp cận giáo dục cho các em.

Hãy cùng Oriflame góp thêm chút sức mạnh, nhằm đem lại cơ hội được tiếp cận giáo dục cho trẻ em bạn nhé. Bạn có thể chia sẻ thông tin để tình yêu thương thêm lan tỏa, đồng thời tìm hiểu thêm chi tiết và ủng hộ các em tại đây.

 

T.H

*Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc