Lần đầu tiên, bức tranh của một em bé Việt Nam 8 tuổi sẽ được đăng trên trang chủ Google vào đúng ngày 1/6/2015. Tác phẩm này là bức vẽ đạt giải nhất trong cuộc thi Doodle 4 Google lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam.

Hôm nay, nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1 – 6, trang chủ Google Việt Nam đã hiển thị tác phẩm Doodle được thực hiện bởi một em bé Việt Nam 8 tuổi. Trên trang chủ Google, công cụ tìm kiếm khổng lồ này vẫn thường xuyên thay đổi logo của mình để chào mừng các dịp lễ đặc biệt và họ gọi những tác phẩm biến tấu này là Doodle. Không chỉ có một đội chuyên tạo Doodle riêng, Google còn khuyến khích người dùng khắp thế giới chia sẻ những ý tưởng sáng tạo của họ. Những tác phẩm Doodle có thể là hình động hoặc tương tác, mang lại những trải nghiệm ngạc nhiên và thú vị cho người dùng Internet khi họ tìm kiếm đồng thời cũng truyền cảm hứng để họ tìm hiểu nhiều hơn về thế giới xung quanh và đã dần trở nên phổ biến nhờ sự thú vị, hài hước.

Giao diện trang chủ của Google ngày hôm nay 1/6/2015
                                                                 Giao diện trang chủ của Google ngày hôm nay 1/6/2015

Được biết, hình ảnh Doodle đang hiển thị trên trang chủ Google Việt Nam là tác phẩm của em Lê Hiếu (8 tuổi). Đây là sản phẩm được giải nhất trong chiến dịch Doodle 4 Google lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam từ ngày 28/11/2014 đến ngày 12/4/2015. Năm nay, cuộc thi nhắm đến đối tượng trẻ em từ 7 đến 15 tuổi này có chủ đề “Ước mơ của em”.

Sau khi chọn lọc từ hàng ngàn bài thi của thiếu nhi Việt Nam được gửi đến Google từ 28/11/2014 đến 12/4/2015, Google đã công bố tác phẩm đạt giải nhất chiến dịch Doodle lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam: doodle mang tên “Đón xuân Ất Mùi” của bé Lê Hiếu, 8 tuổi, đến từ Đồng Nai. Bức tranh này sẽ được giới thiệu trên trang chủ www.google.com.vn trong vòng 24 giờ vào ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6/2015.

Bài dự thi thiết kế Doodle của Lê Hiếu.
                                                                        Bài dự thi thiết kế Doodle của Lê Hiếu.

Doodle được vẽ bởi em Lê Hiếu truyền tải không khí rộn ràng của ngày Tết cổ truyền dân tộc với những hình ảnh đặc trưng như múa lân, hoa mai vàng, hoa hướng dương hay một chú dê. Hiếu chia sẻ thông qua hình ảnh Doodle, em cũng muốn thể hiện hiện giấc mơ về một gia đình sum vầy, hạnh phúc cho tất cả mọi người.

Google đánh giá rất cao tác thiết kế doodle của cậu bé 8 tuổi này, và cho rằng, bằng cách kết hợp những giá trị văn hóa và truyền thống, Hiếu đã kể một câu chuyện rất hay về gia đình, làm cho chúng ta cảm thấy xúc động khi nghĩ đến văn hóa, truyền thống gia đình mình cũng như cảm nhận được sự hạnh phúc khi chiêm ngưỡng tác phẩm của em. Giấc mơ của Hiếu về một gia đình sum vầy, hạnh phúc cho tất cả mọi người chính là giấc mơ đẹp nhất cho tương lai, và điều này sẽ làm người xem xúc động.

Minh Anh (tổng hợp)

 

Theo Công Luận/ congluan.vn 

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc