Sáng ngày 28/2/2014, tại Phòng khám đa khoa quốc tế Vigor Health đã diễn ra buổi gặp mặt thân mật báo chí nhân dịp kỷ niệm 59 năm ngày thầy thuốc Việt Nam. Tham dự có Bà Phạm Hoàng Dung, Giám đốc Công ty CP Anbis Japan – chủ đầu tư phòng khám Vigor Health, ông Trần Viết Kỳ Đức – cố vấn dự án, chị Trần Ngọc Quý – Trưởng phòng dịch vụ khách hàng, chị Phạm Mỹ Lan – Thư ký giám đốc, các y, bác sỹ khoa RHM, TMH, Nội tổng quát, Ngoại tổng quát, Sản phụ khoa… Và đại diện các cơ quan thông tấn báo chí: Báo Sài Gòn doanh  nhân, Đất Việt, Công thương, Đầu tư, Thời báo kinh tế Việt Nam, Sức khỏe và đời sống;  Tạp chí Sức khỏe vàng, Doanh nhân, Đẹp, Woman Health, Phụ nữ hiện đại, Thongcaobaochi.vn,  Nhịp cầu đầu tư, VietNam Business Forum,   Đài truyền hình Việt Nam, Info TV.

Phụ Nữ Hiện Đại đã ghi chép lại không khí, buổi trò chuyện thân tình,cởi mở và tâm tư, ước mơ của các bác sĩ ở Vigor Health

Các nhà báo và các bác sĩ ở Vigor Health chia sẻ thân tình nhân ngày 27.2
Các nhà báo và các bác sĩ ở Vigor Health chia sẻ thân tình nhân ngày 27.2

Buổi gặp mặt đã ghi nhận nhiều ý kiến chia sẻ cởi mở của các bác sỹ, điều dưỡng… cũng như một nhân viên khác về chuyện nghề nghiệp chuyên môn, những vui buồn trong quá trình hành nghề … nhân ngày tôn vinh những người công tác trong ngành Y tế – Ngày thầy thuốc Việt Nam.

Bác sỹ Kim Yến, khoa Nội tổng quát có thâm niên hơn 30 năm trong nghề, trong đó có khoảng thời gian dài công tác tại BV Chợ Rẫy và sau đó là với tổ chức di dân quốc tế trong việc chăm sóc sức khỏe cho dân tỵ nạn tại Thái

Lan. Với mong ước trở về Việt Nam được làm việc trong môi trường y tế đạt chuẩn quốc tế để cho thể mang đến cho người bệnh những ứng dụng y khoa tiên tiến, môi trường khám chữa bệnh thoải mái, được tư vấn tận tình của bác sỹ, BS Yến đã trở về và làm việc tại Vigor. “Tôi thấy mong muốn của mình đã thành hiện thực khi làm việc tại đây. Có thể nói phòng khám tuy mới là quy mô nhỏ nhưng có thể so sánh được với bệnh viện lớn ở Bangkok – Thái Lan. Môi trường ở đây giúp tôi có thể không chỉ điều trị mà còn tham vấn phòng ngừa cho bệnh nhân hiệu quả, đó là mơ ước của tôi” – BS Kim Yến chia sẻ.

Trước câu hỏi đặt ra của giới truyền thông rằng thời gian qua có nhiều sự xảy ra trong ngành y làm ảnh hưởng đến tính mạng con người và uy tín của một số BV, BS

Quang Thuận khoa Nội tổng quát trăn trở: “Nghề y đúng là một nghề được xã hội tôn vinh, tôn trọng nhưng cũng có nhiều tiêu cực còn tồn tại nhưng riêng với cá nhân tôi, tôi luôn tâm niệm là mình cứ làm hết trách nhiệm và lương tâm của một bác sĩ dù người bệnh là ai, ở vị trí nào. Nếu có ai đó một lần nhìn vào mắt bệnh nhân lúc họ sắp ra đi sẽ biết mình sẽ phải làm gì…”.

Cùng trao đổi về vấn đề này, BS Tấn Vinh, khoa Tai Mũi Họng bày tỏ suy nghĩ của mình: Tại Việt Nam những tai biến trong y khoa có tỷ lệ khá cao so với các nước, có thể đó là sơ suất nghề nghiệp nhưng cũng không thể loại trừ sự chủ quan, thiếu trách nhiệm của một số bác sỹ. Tuy nhiên cũng cần nhìn nhận vào thực tế là chính sự quả tải của các bệnh viện, thu nhập bác sĩ còn hạn chế, môi trường làm việc áp lực… nên đã xảy ra nhiều sự việc đáng tiếc.

Chuyện nhân bản kết quả xét nghiệm ở BV Hoài Đức cũng được nêu ra, anh Lê Chính – phòng xét nghiệm – chia sẻ tâm tư: vụ việc nhân bản kết quả xét nghiệm của BV Hoài Đức đã khiến nhiều người dân khi di khám chữa bệnh rất hoang mang trong thời gian qua, không biết tại các cơ sở y tế khác như thế nào nhưng tại Vigor chúng tôi, mọi quy trình khám chữa bệnh rất nghiêm ngặt và đúng quy chuẩn, đặc  biệt là khâu xét nghiệm. Với trang thiết bi máy móc hiện đại, tự động, quy trình công khai, bảo đảm các yêu cầu về kiểm tra nội bộ và kiểm chuẩn trong lĩnh vực xét nghiệm y tế, chúng tôi luôn tự tin với mỗi kết quả xét nghiệm trả cho khách hàng.

(Còn tiếp)

Bài 2: Ước mơ mang tên “Tầm soát sớm” của các bác sĩ ở  Vigor Health 

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc