Cuộc đời mỗi con người là một cuốn sách dài mà bản thân mỗi người lại chính là tác giả. Đối với Trần Thị Bích Ngân – Co.Founder kiêm Giám đốc Điều hành (GĐĐH) Hint Korean Hair Salon, một người trẻ đã tự mình viết từng chương trong cuốn sách cuộc đời bằng chính sự nỗ lực không ngừng, để cuối cùng có được một cuốn sách truyền cảm hứng thật thú vị, thật sự xứng đáng với những ước mơ và mỗi chương đều trọn vẹn với quãng thời gian đã qua đi.

 

Trần Thị Bích Ngân – Co.Founder kiêm Giám đốc Điều hành Hint Korean Hair Salon

Đôi khi chỉ một sự kiện bất ngờ hay tưởng như đơn giản xảy đến lại là một cộc mốc đặc biệt trong cuộc đời của một người. Với Trần Thị Bích Ngân nó bắt nguồn từ rất sớm, khi còn ngồi trên ghế nhà trường đã tập tành kinh doanh riêng, tìm cách tăng thu nhập từ việc chuyên “bỏ sách” cho các trường đại học. Đó là giai đoạn đã làm thay đổi cuộc đời của một người trẻ, từ suy nghĩ, nhận thức, năng lực và hơn hết biết đi lên bằng chính sự cố gắng của bản thân.

Chính khoảng thời gian tự bươn chải, va chạm với đời khi ở độ tuổi sinh viên đã mài giũa nên một Trần Thị Bích Ngân có “nhiều điều để nói” như bây giờ. Năm 20 tuổi là một Bích Ngân trẻ tuổi nhưng liều lĩnh, năm 30 tuổi là một Bích Ngân trước khó khăn vẫn kiên cường, hiện tại là một Bích Ngân thành công nhưng vẫn không dừng lại. Và từng chương trong cuốn sách cuộc đời của cô sẽ còn được viết tiếp với nhiều trải nghiệm và chinh phục mới.

Một Bích Ngân bản lĩnh và có nhiều điều đặc biệt khi nhắc đến

Hint Korean Hair Salon – “Đứa con” được nuôi dưỡng vẹn toàn qua những nỗ lực

Tự định hướng và xác định được con đường đi của mình chính là nền tảng căn bản để Bích Ngân có được đứa con tinh thần trong hành trình gây dựng sự nghiệp. Và qua hơn 6 năm, Hint Korean Hair Salon vẫn đi theo Bích Ngân như một minh chứng cho năng lực, uy tín và chất lượng về những gì cô đang làm.

Thay vì bắt tay làm ngay, cô gái trẻ Bích Ngân đã lựa chọn những môi trường phù hợp để rèn luyện, tích luỹ kinh nghiệm, kỹ năng trước khi đi vào thực hành. Khoảng thời gian làm tại KiotViet (Nhân viên Kinh doanh), Hotdeal Hồ Chí Minh (Sales Account Executive), Haravan (Sales Manager)… đã giúp Bích Ngân tiếp cận khách hàng, được nghe câu chuyện của họ, nắm bắt tâm lý và tư duy để thấu hiểu nhu cầu của khách hàng, cũng như xây dựng cho mình nhiều mối quan hệ tốt đẹp. Cũng chính chặng đường ấy giúp cô thấy được những khó khăn, “lên dây cót” tinh thần trước khi bước vào hành trình khởi nghiệp không hề dễ dàng.

Co.Founder kiêm Giám đốc Điều hành Hint Korean Hair Salon và những nhân sự đầy nhiệt huyết

Đến thời điểm hiện tại, Hint Korean Hair Salon đã trở thành một thương hiệu chuyên tạo mẫu tóc Nam và Nữ theo phong cách Hàn Quốc nổi tiếng tại Thành phố Hồ Chí Minh. Điểm mạnh khiến Hint Korean Hair Salon thành công và tạo được thương hiệu bắt nguồn từ việc am hiểu sâu sắc kỹ thuật về tóc. Biết được tính chất của từng mỗi loại tóc, biết khách hàng cần gì, nên thay đổi ra sao, biết được sự phù hợp của từng mẫu tóc đối với gương mặt, nước da và phong cách của từng mỗi khách hàng. Đồng thời, những kỹ thuật, xu hướng thời trang về tóc, nguồn sản phẩm chuyên dụng để tạo mẫu và làm đẹp tóc đều được Hint Korean Hair cập nhật một cách nhanh nhất và liên tục. Trang thiết bị máy móc cao cấp đều được nhập từ Hàn, Nhật, Pháp,… giúp khách hàng hài lòng, tự tin với hình ảnh mới sau khi bước ra từ Hint Korean Hair Salon.

“Khi làm đẹp cho khách hàng, chính bạn là người phải hài lòng đầu tiên. Bạn phải là người khó tính hơn cả khách hàng của mình vì bản thân là người làm nghề, là người có chuyên môn. Tự kỷ luật bản thân, có trách nhiệm với nghề, trách nhiệm với khách hàng chính là chìa khóa cho mọi thành công” – Chia sẻ của Trần Thị Bích Ngân – Co.Founder kiêm Giám đốc điều hành Hint Korean Hair Salon.

“Tự kỷ luật bản thân, có trách nhiệm với nghề, trách nhiệm với khách hàng chính là chìa khóa cho mọi thành công”

Kỷ luật và không ngừng nâng cao bản thân là những yếu tố tạo nên thành công của Bích Ngân và Hint Korean Hair Salon ở thời điểm hiện tại. Bên cạnh đó, nhắc đến yếu tố thành công, nữ lãnh đạo trẻ cũng không quên người sếp, người cộng sự không phải lúc nào cũng “ăn ý” nhưng là người truyền cảm hứng lớn nhất cho chị trong việc làm nghề. Đó chính là người sáng lập Hint Korean Hair Salon với bằng Thạc sỹ ngành Tóc tại Hàn Quốc và có hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghề.

 Người phụ nữ không ngại thử thách và không dừng lại ở ngưỡng “ổn định”

“Khi mọi thứ dần đi vào ổn định, doanh thu cũng tạo ra đều đều, thì mọi thứ sẽ rất nhàm chán (cười)” – Bích Ngân đã không ngần ngại chia sẻ về điều này. Có lẽ đó cũng chính là lý do mà chúng ta vẫn thường thấy các vị tỷ phú và thậm chí những người đã lớn tuổi vẫn khởi nghiệp, vẫn kinh doanh và đầu tư, mặc dù họ đã rất thành công. Chính tư tưởng dám thử thách, luôn học hỏi cái mới, không muốn dừng lại ở sự ổn định, chị đã quyết định phát triển thêm nhiều hướng đi mới. Bên cạnh mở học viện đào tạo về ngành Tóc, cô còn mở các dịch vụ về Nail, Makeup, mở cơ sở đào tạo trực tiếp cho học viên về các dịch vụ này.

Chân dung người phụ nữ không nép mình sau hai từ “ổn định”

“Đối với các ngành nghề, việc xây dựng đội ngũ nhân sự giỏi là đều cực kỳ quan trọng. Tuy nhiên, tính chất mỗi ngành khác nhau, và đối với chúng tôi, những người trong ngành làm đẹp thì đội ngũ nhân nhiên lành nghề lại được ưu tiên phát triển hơn hết. Tại Hint Korean Hair Salon, chúng tôi đòi hỏi cao về chất lượng, chúng tôi trực tiếp đào tạo chuyên môn cho các bạn để đảm bảo đầu ra, đáp ứng những khách hàng khó tính nhất. Quản trị nhân sự là then chốt, đào tạo nhân sự là cốt lõi – Đó là kim chỉ nam đối với những mô hình phát triển chuỗi hệ thống và nhượng quyền thương hiệu như Hint Korean Hair Salon và Trung tâm Đào tạo Nghề Nail – Tóc – Makeup Hint Academy.” – Bích Ngân chia sẻ thêm.

Phát triển ngành làm đẹp bền vững thông qua nguồn nhân lực chất lượng cao

Chia sẻ về mong muốn khi mở Học viện đào tạo ngành làm đẹp, Bích Ngân cho biết Hint Academy đặt mục tiêu cho các học viên thấy được điểm mạnh của bản thân, xây dựng sự tự tin, chuyên nghiệp, phục vụ khách hàng bằng cái tâm, xác định làm nghề bằng sự tôn trọng và tự hào về nghề. Khi thực sự đạt được những yếu tố đó, các học viên sẽ mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, sẽ có được mức thu nhập tốt, cũng như con đường tự làm chủ, tự xây dựng thương hiệu cho chính mình sẽ thuận lợi hơn rất nhiều.

Những nhà sáng lập Hint Korean Hair Salon không ngừng mở rộng mảng làm đẹp, tạo môi trường cho các bạn trẻ tiếp cận và học hỏi nghề

Đặc biệt hơn hết, Hint Academy chú trọng việc định hình phong cách cho các học viên ngay từ khi vào học nghề. Vì theo quan điểm của cô, phong cách học viên sẽ phản ánh được “chân dung sản phẩm” họ tạo ra, và hình ảnh của mỗi học viên cũng chính là đại diện cho thương hiệu. Đó cũng là triết lý kinh doanh của nữ lãnh đạo trẻ luôn chăm chút cho nhân viên trước khi làm đẹp cho khách hàng của mình. Cũng vì lý do đó mà các học viên luôn yêu và gắn bó với thương hiệu Hint Korean Hair Salon cũng như Hint Academy nhiều hơn.

Không chỉ vừa học vừa thực hành, các học viên sau khi hoàn thành các khóa học tại Hint Academy sẽ có cơ hội làm việc tại các Salon làm đẹp của Hint, cũng như là cơ hội làm việc tại các cơ sở làm đẹp khác đang là đối tác của Hint Academy. Vì hơn hết, các đối tác đang hoạt động trong lĩnh vực làm đẹp đều đặt cao yêu cầu chất lượng, sẵn sàng chi trả cho nguồn nhân lực chuyên môn cao, và hiện tại Hint Academy đang là đơn vị nuôi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao hàng đầu cho ngành làm đẹp trên thị trường hiện nay.

Bích Ngân – người nuôi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Làm đẹp

“Khi có kinh tế ổn định, khách hàng sẵn sàng chi trả cho bản thân mình nhiều hơn, chăm chút cho mình nhiều hơn vì họ xứng đáng có được những điều tốt đẹp đó. Hiện tại, điều kiện sống của mỗi người được nâng lên đáng kể, khách hàng có nhu cầu ngày càng cao và thị trường làm đẹp ngày càng mở rộng, đó chính là cơ hội phát triển của nhiều bạn trẻ, những ai yêu nghề làm đẹp.” – Nhận định của Bích Ngân về thị trường và cơ hội của ngành làm đẹp, đó cũng chính là lý do cô và cộng sự đang không ngừng mở rộng mảng dịch vụ làm đẹp của mình, cũng như tạo môi trường cho các bạn trẻ tiếp cận và học hỏi về nghề. Và đối với những gì đã đi qua, những gì đang tiếp tục cho hành trình chinh phục những nấc thang mới lại chính là những dấu ấn đặc biệt tạo nên sự thú vị, kết tinh thành “linh hồn” cho “cuốn sách cuộc đời” của Nữ lãnh đạo Trần Thị Bích Ngân.

 

Mai Hân 

(CLB Phụ Nữ Hiện Đại)

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc