Những gì bạn làm mỗi khi thức dậy sẽ nói chính xác tính cách của bản thân.

Liên tục tắt báo thức

Có, bạn nghe báo thức nhưng liên tục nhấn nút báo lại. Nó trở thành thói quen khi bạn phải nhấn ít nhất bốn lần rồi mới “nhấc mông” khỏi chiếc giường êm ái. Điều này nói rằng: Bạn thích sự tiện nghi trong cuộc sống và đánh giá cao những điều đơn giản trong cuộc sống (như ngủ).

Có thể bạn nghĩ rằng mình đang nghỉ ngơi nhiều hơn nhưng thực ra, càng ngủ, bạn càng cảm thấy khó chịu, vì vậy, hãy thử bắt đầu tập cho mình thói quen rời giường ngay khi tiếng báo thức vang lên. Ngoài ra, những quãng thời gian ngắn ngủi bạn có sau khi nhấn nút báo lại không có lợi cho sức khỏe. Vậy tại sao không chỉ đặt báo thức cho lần cuối cùng mà bạn xác định sẽ tỉnh dậy. Bạn chắc chắn sẽ cảm thấy tươi mới hơn nhiều đấy!

22670974 l

Mặc đồ vội vàng

Bạn biết chính xác mình cần bao nhiêu thời gian vào buổi sáng để mặc quần áo và không bị trễ giờ. Vì vậy, bạn tận hưởng giấc ngủ của bạn cho đến giây cuối cùng bởi vì giấc ngủ là quan trọng, phải không? Điều này nói rằng: Bạn làm việc hiệu quả khi nhận được một giới hạn thời gian và nói chung là một người tìm kiếm sự thử thách trong cuộc sống. Bắt đầu một ngày trong trạng thái hỗn loạn – ngay cả khi bạn thành công trong việc hoàn thành mọi thứ – vẫn không phải là kịch bản tốt nhất. Bạn sẽ được lợi nhiều hơn nếu dành thêm thời gian cho buổi sáng thay vì vội vã như thế.

2

Thức dậy trước khi báo thức kêu

Báo thức chỉ là một hình thức để nhắc nhở rằng đến lúc rời giường, song, bạn còn chẳng cần đến lúc báo chuông đã thức dậy. Điều này nói rằng: Bạn ngủ rất tốt và do đó được nghỉ ngơi hoàn toàn vào lúc bạn cần thức dậy. Bạn cũng là một người thích bắt đầu mọi thứ sớm. Nó cũng cho thấy bạn là một người thường làm việc hiệu quả, những người hoàn thành công việc đúng giờ – hoặc thậm chí sớm hơn.

3

Bạn không bỏ bữa sáng ngày nào

Bạn ăn sáng trước khi rời khỏi nhà, dù mưa hoặc nắng và bất kể thời gian thức dậy. Ngay cả khi đang trễ, bằng cách nào đó, bạn luôn luôn thủ một bịch sữa hoặc một miếng bánh nhỏ. Điều này nói rằng: Bạn có ý thức về sức khỏe bởi vì tin rằng bữa ăn sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Bạn cũng rất kỷ luật dù vấn đề gì xảy ra cũng không ảnh hưởng đến luật đã được quy định. Nó cũng cho thấy bạn đang chủ động làm việc hiệu quả vì không để tốn thời gian làm việc ở văn phòng cho việc ăn uống.

4

Tập thể dục trước khi đi làm

Bạn không chỉ hiếm khi tức tốc đi làm ngay khi tỉnh dậy mà còn luôn có một “tiết thể dục” vào mỗi sáng. Điều này nói về bạn rằng: Bạn tập trung và biết chính xác những gì mình muốn trong cuộc sống. Bạn đặt mục tiêu và gắn bó với nó, bất kể điều gì. Bạn năng suất và hạnh phúc hơn trong suốt cả ngày nhờ vào hoạt động của các endorphin được tạo ra khi thực hiện buổi tập luyện buổi sáng hằng ngày.

5

Xử lí xong một nửa khối lượng công việc trước khi ra khỏi nhà

Bạn thức dậy sớm, tập luyện và thậm chí là dọn dẹp hộp thư đến trước khi ăn sáng rồi mới mặc quần áo đi làm. Xin chúc mừng. Điều này nói rằng: Bạn là một người cầu toàn và có nhiều thành quả vượt trội. Nhưng cố gắng đừng nhồi nhét quá nhiều công việc trong những giờ đầu tiên trong ngày bạn nhé!

6

Chuẩn bị quần áo từ tối hôm trước

Không bao giờ cần phải tốn thời gian lựa chọn quần áo mỗi buổi sáng và ít khi nào hét lên rằng “Tôi không có gì để mặc!”. Bạn đã chuẩn bị tất cả các đêm trước, kể cả phụ kiện, vì vậy tất cả những việc cần làm vào buổi sáng là mặc chúng lên người. Điều này nói rằng: Bạn là tuýp người thích lập kế hoạch dài hạn trong mọi khía cạnh của cuộc sống. Tương lai không phải là một khu vực màu xám bởi vì bạn biết chính xác nó sẽ ra sao. Bạn cũng rõ ràng là được tổ chức rất tốt và không đánh giá cao những bất ngờ hoặc kế hoạch tự phát.

7

Mặc bất cứ gì nhìn thấy đầu tiên trong tủ quần áo

Bạn tình cờ mặc một bộ trang phục vào mỗi buổi sáng mà không lập kế hoạch trước và, đôi khi, thậm chí không quan tâm liệu nó có phù hợp hay không. Điều này nói rằng: Bạn tận hưởng sự căng thẳng và thường đưa ra quyết định vào phút chót mặc dù chúng có thể được sắp xếp trước đó. Nó cũng cho thấy bạn đang thiếu kỹ năng lập kế hoạch. Nhưng đổi lại, bạn khá tự do và thoải mái.

8

Theo TC Thời Trang Trẻ
Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc