(Phụ Nữ Hiện Đại) – Ngày 19/09/2018, đáp lại lời kêu gọi cứu biển của tổ chức Ocean Conservancy, The Body Shop đã cùng 78 tình nguyện viên đã tham gia Ngày Dọn Dẹp Bãi Biển Cần Giờ – TP.HCM. Đây cũng là hoạt động hưởng ứng ngày Quốc Tế Dọn Dẹp Bãi Biển lần thứ 33 – ngày tình nguyện lớn nhất thế giới nhằm thu gom rác tại bờ biển ở địa phương.

Trong hơn 30 năm qua, 13 triệu tình nguyện viên trên khắp thế giới đã tham gia vào ngày Quốc Tế Dọn Dẹp Bãi Biển, góp sức nhỏ nhưng ý nghĩa lớn, giúp giữ cho bờ biển của chúng ta sạch sẽ và không còn rác nữa. Chỉ riêng năm ngoái, hơn 800.000 người đã thu nhặt được 9 ngàn tấn rác – hầu hết là nhựa – ở các bãi biển trên khắp thế giới, tránh rác trôi dạt vào lòng đại dương.

Với tinh thần tiên phong trong việc bảo vệ môi trường, The Body Shop đã đứng ra tổ chức Ngày Dọn Dẹp Bãi Biển năm thứ 4, thu hút 78 nhân viên The Body Shop và tình nguyện viên tham gia. Mặc kệ cái nóng 33 độ C, các tình nguyện viên đã tích xực xông pha nhặt rác suốt 2km bờ biển Cần giờ, giải cứu biển khỏi 1,380 tấn rác thải.

Trong một báo cáo gần đây, Ocean Conservancy công bố Trung Quốc, Indonesia, Philippine, Thái Lan và Việt Nam là 5 quốc gia xả rác hàng đầu ra biển, đóng góp tới 60% lượng rác thải nhựa trong các vùng biển trên thế giới. “Với tỷ lệ này, chúng ta có thể ước tính vào năm 2025, đại dương của chúng ta chứa cứ 3 tấn cá thì có gần 1 tấn rác nhựa – một con số không thể tưởng tượng nổi do hậu quả môi trường và kinh tế hiện nay”, Nicholas Mallos, giám đốc chương trình bảo vệ biển của Ocean Conservancy nói. Do đó, trách nhiệm bảo vệ môi trường cần phải được mỗi cá nhân trong chúng ta thực hiện tích cực hơn nữa.

Thông qua hoạt động tình nguyện này, The Body Shop mong muốn truyển tải ý thức giữ gìn và bảo vệ tài nguyên thiên nhiên đến tất cả mọi người, đặc biệt là nguồn tài nguyên biển. Mọi hành động của chúng ta: từ hạn chế sử dụng nhựa, giảm thiểu rác thải ra môi trường, đến bỏ rác đúng nơi quy định, không xả rác bừa bãi – đều góp phần bảo vệ biển và sinh vật sống ở biển. Từ đó cũng bảo vệ chính chúng ta khỏi những tác động xấu do ô nhiễm môi trường mang lại. Hành động nhỏ nhưng ảnh hưởng lớn, hãy chung tay cùng chúng tôi bạn nhé!

The Body Shop cam kết “Enrich Not Exploit” – Dựng Xây Không Vụ Lợi The Body Shop đưa ra những Cam Kết mới trên toàn cầu là Enrich Not Exploit ™ (Dựng Xây Không Vụ Lợi), một chiến lược về trách nhiệm cộng đồng mới, làm nền tảng cho tất cả mọi hoạt động của công ty, một lần nữa nhấn mạnh vị thế của The Body Shop trong ngành thương mại nhân đạo. Một trong ba nền tảng trụ cột tạo nên Cam Kết của The Body Shop đó chính là “Enrich Our Planet” – Dựng Xây Hành Tinh. Với mục tiêu tái tạo, phát triển, xây dựng và mang đến những tác động tích cực nhằm cải thiện, bảo vệ môi trường, The Body Shop đang từng bước thực hiện những mục tiêu đó qua những sự kiện xã hội của mình, góp phần giúp hành tinh mỗi ngày một tươi đẹp hơn. Ngoài ra, hai trụ cột nền tảng còn lại là “Enrich Our Product” – Dựng Xây Sản Phẩm và “Enrich Our People” – Dựng Xây Con Người sẽ giúp hỗ trợ The Body Shop trên con đường hoàn thành mục tiêu trở thành doanh nghiệp toàn cầu nhân đạo và bền vững nhất.

 

T.H 

 

 

*Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc