Bạn có bao giờ than phiền về cuộc sống của mình? Bạn không hài lòng với mọi thứ? Không phải ai cũng biết quý cái mà mình đang có.

Một lần tôi vào bệnh viên thăm một người bạn thân nằm ốm liệt giường. Tôi đi ra cái bàn ở góc phòng rót cho anh cốc nước. Bỗng nhiên anh nhìn tôi bảo: “Thèm lắm!”. Tôi ngạc nhiên: “Thèm ăn món gì à?”. Anh lắc đầu, hai mắt đỏ hoe: “Thèm đi lại được như cậu!”. Ôi lẽ nào chỉ đi lại được cũng có người thèm? Thế nhưng hầu hết chúng ta có ai sung sướng vì đang đi lại được bằng đôi chân của mình đâu? Có ai mừng vui vì mình lành lặn, khỏe mạnh, có thể làm bất cứ cái gì mình thích?

Tại sao lại than vãn khi bạn có rất nhiều thứ mà người khác ao ước! Vẫn biết rằng chúng ta thường không hài lòng với những gì mình đang có nhưng nếu cứ than vãn như vậy cũng có giải quyết được gì đâu!

sad girl on bench 077256 560x384 Than vãn, thuốc độc giết chết niềm vui sống!

Bạn đừng than vãn nhiều, đừng nói đi nói lại câu chuyện cũ rích khiến cho người khác cảm thấy nhàm chán và mệt mỏi! Càng nói nhiều về những điều bạn chưa hài lòng, bạn chỉ càng cảm thấy cuộc sống này rất đáng chán, rất mệt mỏi và vô cùng buồn tẻ! Khi bạn nhìn cuộc sống với ánh mắt bi quan thì cuộc sống của bạn cũng nhuốm một màu bi quan như vậy!

Hãy thay đổi cách nhìn của bạn về cuộc sống.Bởi vì nếu chúng ta không biết cách hướng tới những điều mới mẻ, ta sẽ bị đóng khung trong những lối mòn sẵn có. Trước sau gì bạn cũng bị nó bóp nghẹt mà thôi! Vậy nên, đừng chỉ nhìn phiến diện một phía hãy để những niềm vui sống được nhen nhóm trong trái tim buồn chán của chính bạn! Có như vậy bạn mới nhận ra cuộc sống này có nhiều điều đáng sống, không phải chỉ toàn những điều đáng than phiền!

Sự than vãn sẽ làm tiêu tan hết niềm vui sống của bạn, làm mai một khả năng của bạn. Cuối cùng, đừng than vãn khi bạn còn có sức khỏe, có một công việc để làm và có một căn nhà để ở! Hãy dành thời gian than vãn đó để làm những việc có ích cho cuộc sống của mình và những người xung quanh, bạn nhé! Chỉ có như thế bạn mới thấy cuộc sống này đáng quý, đáng sống và không có gì đẹp bằng khi chúng ta được sống trên đời!

Nguồn: tapchithoitrangtre.com

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc