Trong những lễ Tết sắp đến, gia đình mình thường hay đau đầu và lo lắng không biết rằng Tết nay sẽ dẫn con đi đâu chơi và đâu là địa điểm thực sự có ích cho bé và gia đình.Lấy giấy bút để viết lại những địa điểm hấp dẫn để giúp bé yêu của bạn thêm năng động và học hỏi kĩ năng sống cho bé do Mẹ&Con gợi ý nhé!  

Đi chùa cầu may

Ngày đầu năm của một năm mới, đi chùa vốn là vẻ đẹp văn hóa của người Việt Nan ta, đi chùa để cầu may mắn, hạnh phúc, an khang và thịnh vượng cho gia đình. Rất nhiều thích đi chùa vào lúc giao thừa vì họ quan niệm rằng lúc ấy sẽ linh thiêng hơn những ngày khác. Đây cũng chính là địa điểm thật sự bổ ích giúp bé hiểu hơn về di tích lịch sử của chùa hay những câu chuyện liên quan đến các vị Phật, thần,…và tập cho bé làm ông đồ để có thể đem về nhà những câu nói hay làm quà “xông đất” cho năm mới.

Khu vui chơi giải trí

Trog dịp Tết đến, mỗi thành phố đều chuẩn bị và tổ chức những khu vui chơi để phục vụ nhu cầu giải trí cho mọi người, đặc biệt là các em nhỏ.Vì thế, đây cũng địa điểm chơi xuân lý tưởng của gia đình. Bên cạnh đó, đây chính là dịp các mẹ nên đưa bé đến để cùng tham gia với bé, để giúp gia đình trở nên gắn bó và yêu thương hơn.

Đi đường hoa

Với một không gian rộng, thoáng và đẹp bé và gia đình có thể tung tăng tham quan thoải mái mà không phải tốn tiền mua vé. Và nhớ, mẹ hãy bổ sung kiến thức về các loài hoa hay cây cảnh cho bé nhờ vào dịp Tết này nhé! Hãy là người mẹ thông thái, giúp con giải đáp những câu hỏi thắc mắc như: Hoa này tên gì ? Tại sao ngày tết người ta lại trưng bày nó mà không phải là hoa khác hoặc hoa này ở đâu ?… Không chỉ thế, mà đây còn là dịp để bạn lưu lại những tấm ảnh đáng yêu của gia đình mình trong năm mới nữa đấy.

Đi xem phim

Nếu như trong thời gian kia bạn quá bận rộn không thể dẫn bé đi xem phim hoặc gia đình chưa có thời ngồi với nhau để xem một bộ phim, thì đây là dịp để cả nhà chọn một bộ phim hoạt hình để xem cùng bé hay những bộ phim tâm lý giáo dục giúp trẻ có nhiều bài học và có thêm kĩ năng sống. Và cũng là địa điểm để ta “ hâm nóng” lại tình cảm gia đình đã nguội bấy lâu đấy!

Ngoài ra, nếu ở TP.HCM bạn còn có các địa điểm du lịch khác cũng giúp gia đình mình lựa chọn như Suối Tiên, Đầm Sen, Đại Nam, Đầm Dơi, Đảo Ó, núi Chứa Chang, Sở Thú,…

Lê Na

Theo tạp chí Mẹ & Con – mevacon.com.vn

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc