Buổi talkshow “Như một lời tri ân” do HOTNEW.VN tổ chức nhằm vinh danh những người Thầy trong xã hội nhân dịp Kỷ niệm 36 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2018) đã diễn ra trong không khí long trọng và ấm áp tình cảm.

Khoảnh khắc tình thầy trò ấm áp giữa võ sư Nguyễn Quốc Tâm – Nguyên Tổng thư ký liên đoàn võ thuật TPHCM và nhạc sĩ Hoài An

Đây là lần đầu tiên một talkshow đúng nghĩa nhằm vinh danh những người thầy trong xã hội được tổ chức một cách quy mô và bài bản. Với kết cấu 3 chương: Những người thầy trên bục giảng – Những người thầy trong nghệ thuật và Những người thầy trong sự nghiêp, talkshow “Như một lời tri ân” đã nhận được rất nhiều sự đồng lòng tham dự của các Nhà giáo, Luật sư, Nhà báo, Nghệ sĩ và các doanh nhân thành đạt, nổi tiếng.

Danh hài Phú Quý cho biết, là nghệ sĩ tên tuổi và ở gần độ tuổi 70, ông rất kén chọn tham dự các chương trình hay sự kiện. Không phải sự kiện nào mời ông cũng đi và không phải ai mời ông cũng nhận lời, nhưng với “Như một lời tri ân”, ông nhận lời vì ý nghĩa xã hội tích cực của chương trình.

Luật sư Nguyễn Văn Hậu và danh hài Phú Quý gặp nhau trong sự kiện Talkshow “Như một lời tri ân” do HOTNEW.VN tổ chức.

Tương tự như thế, thầy giáo – Luật sư Nguyễn Văn Hậu cũng cho biết, ông rất bất ngờ và cảm động vì khi đến với sự kiện “Như một lời tri ân” vì ở ở đây ông nhìn thấy Ban Tổ Chức không chỉ vinh danh những người thầy trên bục giảng mà còn có cả sự tôn vinh dành cho các thầy cô ở nhiều lĩnh vực khác như như nghệ thuật, làm đẹp…

Diễn viên điện ảnh Lý Hương và mẹ

Sự tốt đẹp và ý nghĩa đáng trân trọng mang tính khơi gợi và lan tỏa trong cộng đồng về những giá trị tích cực như truyền thống, lễ giáo, đồng thời tôn vinh tinh thần tôn sư trọng đạo trong xã hội của chương trình talkshow mang tính sáng tạo và tử tế “Như một lời tri ân” cũng là lý do để nữ diễn viên điện ảnh Lý Hương nhận lời tham gia trong “phần talk” chia sẻ. Tại sự kiện, cô đã xuất hiện cùng với người mẹ mà cô vô cùng yêu quý. Diễn viên Lý Hương cho biết, thông qua chương trình, cô muốn gửi lời tri ân đến ba là nghệ sĩ nhân dân Lý Huỳnh và anh trai diễn viên Lý Hùng. Chính mẹ, ba và anh trai đã có những lời giảng huấn giúp cô nên người và hơn thế nữa là trở thành một nữ diễn viên của thể loại phim hành động nổi tiếng tại Việt Nam.

Khoảnh khắc ấm tình thầy trò giữa Luật sư Nguyễn Văn Hậu và Luật sư Huân Nguyễn

Khoảnh khắc khiến nhiều người xúc động nhất có lẽ là những phần chia sẻ, bày tỏ tình cảm thầy trò của những vị khách mời tham gia trong 3 chương của talkshow. Đó là sự hội ngộ cùng nhau tấu nên một chương khúc đẹp cho tình thầy trò ấm áp, đúng nghĩa nơi bục giảng khi luật sư Huân Nguyễn Tổng Giám Đốc Công ty Love Flowers nói với thầy rằng anh vẫn nhớ như in những lời dạy của thầy hay những câu chuyện chia sẻ rất gần gũi, rất đời thường cùng những mẩu chuyện đầy trăn trở của cô giáo quốc dân Dư Thị Lan Hương cho thấy một trái tim của người thầy người cô nơi bục giảng luôn dang rộng vòng tay, thậm chí có những lúc sẵn sàng cuối xuống để nâng bước các em, giúp các em học sinh, nhất là học sinh cá biệt.

“Cô giáo quốc dân” Dư Thị Lan Hương chia sẻ những câu chuyện xúc động về sự bao dung của thầy cô đối với các học sinh được đánh giá là cá biệt.

Đạo diễn thời trang Tạ Nguyên Phúc chia sẻ công việc của một người thầy trong nghệ thuật

Đó còn là những khoảnh khắc đầy tự hào khi người thầy trong nghệ thuật – đạo diễn thời trang Tạ Nguyên Phúc nói rằng hôm nay anh đến chương trình với 5 học trò nhỏ của mình và cuộc đời anh may mắn khi có rất nhiều học viên yêu thương. Tương tự như thế, ông Hiệp Ruby – Tổng Giám Đốc Công ty người mẫu Ruby đến tham dự sự kiện với dàn mỹ nam do ông tuyển chọn và đào tạo cùng câu chuyện của người đứng sau ánh hào quang của những người nổi tiếng, hi sinh và thầm lặng. Sự vỡ òa là cảm xúc hoàn toàn có thật khi lần đầu tiên trên sân khấu, người xem chứng kiến cảnh nhạc sĩ Hoài An nói lên những lời tận đáy lòng dành cho người thầy là Võ sư Nguyễn Quốc Tâm – Nguyên Tổng thư ký liên đoàn võ thuật TPHCM hay nhà báo Lữ Đắc Long lần đầu bật mí hai trong số những người thầy đã âm thầm chỉ bảo anh trên bước đường sự nghiệp, đó là nhà báo Minh Tuyền và nghệ sĩ nhiếp ảnh – nhạc sĩ Thái Ngọc Sơn.

Nhà báo Lữ Đắc Long tặng hoa cho 2 người thầy trong sự nghiệp: nhà báo Minh Tuyền và nghệ sĩ nhiếp ảnh – nhạc sĩ Thái Ngọc Sơn.

Lặng lẽ quan sát và lắng nghe chăm chú từng câu chuyện của các khách mời qua 3 phần talk, anh Thảo Tây – Tổng Giám Đốc Công ty TNHH TM DV Làm Đẹp THẢO TÂY tỏ ra đắc ý với những câu chuyện về tinh thần tôn sư trọng đạo. Anh cũng cho biết, trong cuộc đời và sự nghiệp của mình, anh cũng may mắn có được những người thầy lớn giúp anh khai mở. Trong số các người thầy lớn đó, có một người thầy mà khi nhắc tên ai cũng biết đó là ông Giản Tư Trung – Hiệu trưởng Trường doanh nhân PACE, Viện trưởng Viện giáo dục IRED. Ngoài ra, anh Thảo Tây cũng xem sách như một người thầy lớn không bao giờ giận hờn, biết buồn hay la mắng.

Anh Thảo Tây tặng hoa chúc mừng 20/11 cho các giảng viên Học Viện Tóc Quốc Tế THẢO TÂY

Chia sẻ sau sự kiện, nhà văn Hồng Thúy – Admin của Fanpage Văn Học Tuổi Xanh (Đài TNND TPHCM) cho biết: “Talkshow Như một lời tri ân là chương trình thật ý nghĩa và thú vị, đúng nghĩa  tôn vinh những người thầy trên bục giảng, người thầy trong nghệ thuật và người thầy trong sự nghiệp nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11”.

TH

 

 

*Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc