Từ khi sinh ra đến khi được 5 tuổi, trẻ em lưu trữ một số lượng rất lớn thông tin về mọi thứ xung quanh nó, về những gì xảy ra với nó.Tất cả những thông tin này là cơ sở để nhận thức cuộc sống tương lai của đứa trẻ. Trong thời gian này, đứa trẻ chưa đi đến nhiều nơi nên môi trường gia đình có tác động rất lớn với nó. 

Và nếu đứa bé thấy cha mẹ thương yêu gắn bó với nhau, cư xử một cách tình cảm nó sẽ thấy bầu không khí gia đình ấm cúng. Trái lại dù chỉ một lần bố đánh mẹ là nó cảm nhận được sự hung hãn hay sợ hãi, căng thẳng trong cuộc đời.

134561627Những lời khen đầu tiên rất cần thiết để xây dựng lòng tự tin cho người con gái.

Đứa bé trai sau này lớn lên sẽ xây dựng gia đình bắt chước cha. Cho nên hình ảnh người cha mạnh mẽ và tự tin, có trách nhiệm với gia đình và một người mẹ nhân hậu, dịu hiền sẽ đi vào ký ức trẻ thơ và nó có tiềm thức tìm một người vợ như mẹ. Người cha cũng cho con trai mình cơ hội để hiểu và cảm nhận thế nào là một người đàn ông. Vào thời điểm đó, cậu bé rất cần sự khen ngợi từ mẹ. Cô gái cần sự yêu thương của người cha. Những lời khen đầu tiên trong gia đình rất cần thiết để xây dựng lòng tự tin cho người con gái. Các nhà tâm lý học khuyên các bậc cha mẹ từ khi con gái còn nhỏ nên cung cấp cho nó khái niệm thế nào là một người vợ và một người phụ nữ.

Hãy để con gái làm quen với những trẻ con trai biết khen ngợi, đánh giá cao nó. Tuy nhiên, cô gái không nên nhận được bất cứ lời khen ngợi nào nếu không biết lý do tại sao. Thậm chí nếu con gái của bạn gấp quần áo đẹp hoặc tráng một quả trứng thành công cũng rất đáng được khen. Qua đó em sẽ hiểu được giá trị bản thân và tin vào chính mình.

Cuối cùng, em thấy mình xinh đẹp và xứng đáng kết hôn với một người đàn ông thật sự yêu thương và đánh giá cao mình. Đừng sợ đánh giá quá cao hoặc khen ngợi con của bạn. Điều tồi tệ nhất mà bạn có thể gây ra trong tâm hồn đứa trẻ là trong quá trình giáo dục, người lớn luôn chê bai nó khiến nó nghĩ là mình xấu xa, kém cỏi, không đáng được hưởng hạnh phúc.

Mỗi cha mẹ có con gái không hạnh phúc, hoặc không may mắn trong cuộc sống cá nhân của mình, hãy trung thực trả lời câu hỏi về những gì cô bé đã thấy trong gia đình của chúng?

Trịnh Trung Hòa
Địa chỉ tham khảo: www.tapchithoitrangtre.com.vn

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc

LIÊN KẾT HỮU ÍCH

Cầm ô tô | https://otovina.net | Đăng tin nhà đất