Nhiều người quá mải quan tâm lo lắng cho người khác mà quên mất chăm sóc bản thân mình. Họ không biết rằng trước hết mỗi người phải tự bảo vệ cơ thể của mình.

Bạn đừng nghĩ sức trẻ là vô biên, bạn đang sở hữu một tài nguyên vô tận và bạn cứ vô tư sử dụng nó một cách hào phóng để mang lại niềm vui cho người khác. Bạn nên biết rằng nếu vung vãi sức khỏe của tuổi trẻ thì tuổi trung niên bạn sẽ gánh chịu không ít hậu quả khắc nghiệt của thời gian. Bạn có biết rằng, nếu những năm tháng tuổi trẻ bạn không biết giữ gìn cơ thể, sa đà vào những cuộc vui thâu đêm suốt sáng thì khi bước sang dốc bên kia cuộc đời, bạn sẽ phải trả giá vì nhan sắc tàn phai quá nhanh, bệnh tật ào ào kéo đến!

Ăn uống cần hợp lý       

Một thực đơn phù hợp với thể trạng của bạn sẽ giúp bạn sống khỏe và hạnh phúc hơn! Tất nhiên ai cũng phải ăn mới tồn tại được nhưng ăn quá nhiều không tốt mà quá ít lại càng nguy hại! Nếu ăn chỉ cốt cho khoái khẩu thì bạn sẽ phải gánh chịu hậu quả không xa! Khi có ý thức ăn uống hợp lý để có một cơ thể khỏe mạnh, bạn sẽ đẹp hơn trong mắt mọi người.

4523462457237

Đừng hành xác

Những lúc buồn chán quá, bạn thường làm gì? Có người mấy ngày không ra khỏi phòng, thậm chí không buồn dậy, nhịn ăn nhưng ngủ liên miên. Đó là bạn đang hành hạ cái thân xác của mình. Có người còn làm những việc điên rồ hơn, tự gây thương tích cho mình hòng lấy cái đau thể xác xoa dịu nỗi đau tinh thần. Nhưng làm như thế chỉ càng khiến bạn thêm mệt mỏi, suy sụp và chán nản hơn mà thôi! Đừng bỏ mặc cơ thể mình trong những giây phút khó khăn nhất của cuộc đời. Một cơ thể khỏe mạnh sẽ cho chúng ta những suy nghĩ tích cực và từ đó vượt qua những khó khăn đang bủa vây tứ phía.

Biết yêu cơ thể của mình

Bạn hoàn toàn có thể quyết định được cơ thể của mình có khỏe mạnh hay không? Vẻ đẹp con người phần lớn do Trời phú nhưng có khỏe mạnh hay không là do bạn. Hãy biết cách chăm sóc cơ thể của chính mình, bảo vệ nó trước những nguy cơ bị xâm hại từ bên ngoài. Bạn không được ruồng rẫy và làm cho mình trở nên xấu xí tồi tệ trong mắt người khác! Bạn phải có ý thức nghĩa vụ chăm sóc và bảo vệ bản thân trước mọi sóng gió cuộc đời. Dù thất bại, dù ốm đau cũng không được coi thường cơ thể của mình. Cha mẹ đã cho bạn tài sản vô giá ấy và bạn có trách nhiệm gìn giữ nó tốt đẹp đến suốt đời.

Trịnh Trung Hòa

Nguồn: Thời Trang Trẻ

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc