(Phụ Nữ Hiện Đại) – “Đừng đánh cắp giấc mơ con”, đó là thông điệp xuyên suốt mà Sunshine Village Academy đem đến cho chương trình S-Show được tổ chức vào tối 08.08.2022 tại Diamond Palace. Với những gì đã diễn ra, S-Show thực sự là một sân khấu lớn để các con thể hiện tài năng chứ không hề “cây nhà lá vườn”. Cả khách mời và phụ huynh đến tham dự đều bất ngờ và cảm động về những gì các con đã thể hiện trên sấu khấu – những tài năng nhí được Sunshine Village Academy phát hiện và khai phá.

S-Show chính là sân khấu để các em học sinh SSVA thể hiện tài năng và tỏa sáng

Có một ngôi trường liên cấp Quốc tế nhỏ và tràn ngập hạnh phúc tại TP. HCM

Nếu đã một lần đặt chân tới Sunshine Village Academy (SSVA) bạn sẽ cảm nhận được không khí khác biệt của ngôi trường này: hiện đại, chuyên nghiệp nhưng cũng rất gần gũi và ấm cúng. Không chạy theo số đông, không tuyển sinh ồ ạt, SSVA dành sự chú tâm lớn vào chất lượng đào tạo, bao gồm việc phát triển phẩm chất lẫn năng lực của học sinh.

Sunshine Village Academy là một ngôi trường Liên cấp Quốc tế nhỏ (boutique school) tọa lạc tại Khu đô thị CityLand Park Hills (Quận Gò Vấp) với chỉ từ 40 – 50 học sinh. Ở đây mỗi đứa trẻ được chăm sóc từng chút một, được lắng nghe “may đo” cho chính mình từ tính cách, học tập đến ước mơ. Nhà trường tuyển sinh với số lượng học sinh vừa phải với mục đích có thể định hướng tốt nhất cho từng học sinh. Ở nơi này, mỗi tên gọi thân mật, mỗi tính cách và mỗi năng lực của các em đều được ghi nhớ rõ.

Sunshine Village Academy là một ngôi trường Quốc tế theo mô hình “boutique school”

Được điều hành và sáng lập bởi cô Catherine Yến Phạm, Chuyên gia tâm lý, diễn giả về phụ nữ & trẻ em có tiếng, người phụ nữ tiên phong đem chương tình Giáo dục Phần Lan về Việt Nam, Sunshine Village định hướng đứa trẻ theo con đường “giáo dục hạnh phúc” thay vì thành tích. Sunshine Village được sự hỗ trợ mạnh từ các chuyên gia và tổ chức trong và ngoài nước, đặc biệt tại Mỹ và Phần Lan như CCE Phần Lan, Tổ chức IGS (Mỹ) và các hiệp hội giáo dục quốc tế khác.

Cô Catherine Yến Phạm – CEO & Founder của SSVA

Học sinh tốt nghiệp Tiểu học, Trung học của Sunshine Village Academy sẽ được cấp bằng của Ivy Global School còn học sinh tốt nghiệp Phổ thông sẽ nhận bằng của Penn Foster High School, được Hiệp hội các trường Cao đẳng và Trung học Hoa Kỳ công nhận, có giá trị tại Mỹ và trên 70 quốc gia trên thế giới.

S-Show – Nơi các con thể hiện tài năng và tìm thấy chính mình

Vào tối Thứ 2 (08/08/2002) vừa qua, tại Diamond Place, SSVA đã tổ chức đem diễn mang tên S-Show thật hoành tráng và nhiều cảm xúc với gần 300 khách mời đến tham dự. Nội dung buổi biểu diễn từ hát đến Ted Talk đến biểu diễn vở kịch kinh điển Maltida. Giá vé vào cổng là “tùy hỷ” nhằm dành tặng những người bán vé số cũng chính là nhân vật chính của bộ phim tài liệu các con đề cập đến.

Một hình ảnh của vở kịch Maltida do chính học sinh SSVA biểu diễn trong S-Show

SSVA hiểu rõ rằng trẻ em từ 7 đến 15 tuổi khát khao khám phá chính mình rất nhiều lần, nhờ đó mà các em luôn có thể phát hiện chính mình qua nhiều phiên bản khác nhau. Tuổi 7 đến 14 là giai đoạn kim cương để các em truy tìm “tôi là ai”, phát hiện tài năng của bản thân và xây dựng hình ảnh về chính mình.

S-Show được tổ chức nhằm tôn vinh sự nổ lực của các học sinh tại SSVA trong suốt quá trình học cũng như những gì các em đã thể hiện trong lớp học hè “I’m Creator”. Buổi biểu diễn nhằm mục đích cho các con những trải nghiệm chưa từng có trong đời, dám làm, dám sống, dám khát khao và được công nhận.

S-Show chính là giây phút được mong chờ nhất của từng học viên và phụ huynh

Đây cũng chính là giây phút được mong chờ nhất của từng học viên và phụ huynh, trong khi phụ huynh háo hức chờ đợi con mình thể hiện trên sân khấu thì các con háo hức được thể hiện bản thân mình cho “cả thế giới”, thông qua buổi biểu diễn cuối kỳ. S-Show như một chương trình âm nhạc thực sự, đứa trẻ một lần nữa xâu chuỗi những gì con đã trải qua và thực sự cảm nhận sự tự hào với chính mình.

Hãy đến tham qua ngôi trường Quốc tế nhỏ nhưng đầy ấm áp này tại Gò Vấp này nếu như bạn muốn tìm hiểu về mô hình “Boutique School”, về một ngôi trường lý tưởng áp dụng phương pháp Giáo dục Phần Lan vào giảng dạy.

 

Minh Minh 

(CLB Phụ Nữ Hiện Đại)

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc