[Phụ Nữ Hiện Đại]-Chúng ta đã từng nghe nhiều khái niệm sống khác nhau như sống chậm, sống chất, sống chánh niệm, sống tỉnh thức…,và “Sống sâu” – Deep Living là một sự tổng hợp khéo léo của tất cả khái niệm ấy.

Sống sâu – Deep Living là một khái niệm sống còn khá mới nhưng ý nghĩa của nó thật rất rộng sâu và phản ánh cách chúng ta vận hành cuộc sống của mình trên nhiều khía cạnh khác nhau.

Sống sâu là trạng thái của tâm hồn khi chúng ta không chỉ sống tồn tại bề ngoài mà còn tìm kiếm để hiểu rõ sâu sắc về những giá trị bên trong, hiểu rõ tâm trí mình, hiểu rõ thế giới xung quanh, và có khả năng cảm nhận sự kết nối giữa chúng. Sống sâu còn là khả năng hiểu biết, nhận thức về sự hiện diện của chính mình trong thế giới này, là quá trình tìm kiếm sự hài lòng từ bên trong, thấu hiểu giá trị thực sự của tình yêu thương, lòng biết ơn và tận hưởng mọi khoảnh khắc, mọi trải nghiệm trong cuộc sống.

Nội dung sách “Sống sâu” của tác giả Tuệ Lạc gồm có 27 thông điệp ngắn gọn và thực tế, tượng trưng cho 27 lời khuyên hữu ích liên quan đến 27 khía cạnh quan trọng trong đời sống (Quản lý cuộc đời, lý do để sống, cầu nguyện, nhân quả, luân hồi, nghịch cảnh, hôn nhân và con cái…). Mỗi một thông điệp, mỗi một lời khuyên đều hướng đến một lối sống Thiện Lành và âm thầm dẫn dắt độc giả thực hành khái niệm Sống sâu trong một thế giới vốn hời hợt và luôn vội vã.

Thông qua cuốn sách tác giả cũng chia sẻ câu chuyện thật của chính mình. Khi đang ở trên đỉnh thành công trong sự nghiệp, tác giả bất chợt khai ngộ và buông bỏ tất cả để bước sang con đường tu tập và phát triển tâm linh.

Sách Sống sâu là một chuỗi những thông điệp sâu sắc và ý nghĩa giúp độc giả có thể áp dụng được ngay vào đời sống, xứng đáng là một cuốn sách nên có trong tủ sách Tâm Linh – Nghệ thuật sống của chúng ta trong năm 2024.

Tuệ Lạc là một cư sĩ tu tập tại gia, một nhà thiện nguyện, và là cựu chủ doanh nghiệp bất động sản, cựu thành viên CLB Doanh nhân Sài Gòn. Sau khi khai ngộ, cô tự mình nghiên cứu việc tu tập, ăn chay trường và tích cực lan tỏa Phật pháp. Tác giả có kế hoạch trong năm 2024 sẽ tổ chức những khóa tu Chữa lành hoàn toàn miễn phí, đồng thời tạo dựng Làng Sen, nơi mà cô cùng các đồng đạo sẽ về tu tập dài hạn và thuyết pháp cho Phật tử.

Tuệ Lạc hiện cũng đang vận hành Quỹ từ thiện Tuệ Lạc và Nhóm thiện nguyện Tuệ Lạc Tâm, thường xuyên tổ chức các chương trình giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn, hỗ trợ trẻ em không đủ điều kiện đến trường, đặc biệt là dự án tài trợ thư viện, tủ sách cho các trường học vùng sâu, vùng cao, với tâm nguyện mang ánh sáng của tri thức đến trẻ em nghèo trên khắp mọi miền đất nước. Toàn bộ doanh thu từ sách Sống sâu sẽ được quyên góp cho dự án này.

Thy Thy 

(CLB Phụ Nữ Hiện Đại)

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc