Trong không gian ấm cúng, rực rỡ tại Ann Quán, các khách mời quốc tế đã vô cùng hào hứng khi được thưởng thức ẩm thực Việt với nhiều món ngon độc, lạ. Đây quả là trải nghiệm “có một không hai” thú vị và đầy ý nghĩa cho cả “gia chủ” và khách mời nhân dịp đón xuân Canh Tý 2020.

Để tiếp tục sứ mệnh góp phần giới thiệu và quảng bá nét văn hóa đặc biệt này tới bạn bè quốc tế, trong không khí rộn ràng chuẩn bị đón xuân, bà Trang Lê – Chủ tịch đồng thời là Nhà sáng lập Vietnam International Fashion Week (Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam) cùng siêu mẫu Vũ Thu Phương đã cùng nhau tổ chức và mời các vị khách quốc tế là các Tổng lãnh sự quán, Đại sứ quán cùng những người bạn quốc tế “ăn” Tết theo cách của người Việt Nam.

Duy57_1

Bà Trang Lê và vợ chồng siêu mẫu Vũ Thu Phương cùng vợ chồng ông Paolo Lemma – Tham tán thương mại Tổng lãnh sự Italia tại thành phố Hồ Chí Minh Tham dự buổi tiệc đầu xuân còn đặc biệt có sự góp mặt của vợ chồng ông Paolo Lemma – Tham tán thương mại Tổng lãnh sự Italia tại thành phố Hồ Chí Minh.

Là một trong những vị khách quốc tế đặc biệt tham dự tiệc xuân, ông Paolo Lemma – Tham tán thương mại Tổng lãnh sự Italia tại thành phố Hồ Chí Minh cảm thấy rất vinh dự khi được bà Trang Lê mời đến tham gia hoạt động ý nghĩa truyền thống trong những ngày giáp Tết.

DSC_8524

Bà Trang Lê cùng bà Mary Tarnowka (trái) – Cựu Tổng lãnh sự Mỹ tại Thành phố Hồ Chí Minh – Chủ tịch phòng Công nghiệp thương mại Mỹ tại Việt Nam và bà Delphin Rousselet (phải) – Giám đốc mạng lưới doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam

Bà Delphin Rousselet – Giám đốc mạng lưới doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam cho biết đối với bà, Tết luôn là khoảng thời gian đong đầy cảm xúc bởi nhiều năm trước, đây là khoảng thời gian bà nhận người con trai nuôi đầu tiên tại Việt Nam. Tiệc du xuân lần này là hoạt động vô cùng thú vị, chắc chắn bà sẽ lại đưa các con đến trải nghiệm không khí ngày Tết cổ truyền Việt Nam lần nữa.

DSC_8500

Trong bối cảnh tái hiện lại không khí tết cổ truyền Việt Nam với nhiều nét văn hoá quen thuộc cần được bảo tồn, Ann Quán – không gian tổ chức buổi tiệc càng thêm phần nhộn nhịp, đông đúc. Ann Quán là nhà hàng món ăn Việt Nam, nổi tiếng với các món mang hương vị Đồng bằng Bắc Bộ. Đây cũng là nhà hàng do siêu mẫu Vũ Thu Phương làm chủ, toạ lạc tại 11B9 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Bến Nghé, Quận 1. Đặt chân đến đây, thực khách sẽ cảm giác như đang bước vào một ngôi chợ quê với những gánh hàng rong rất thân thuộc và gần gũi.

DSC_8835

Tất cả các khách mời quốc tế đến tham dự đều diện áo dài truyền thống, cùng nhau trải nghiệm văn hoá – phong tục truyền thống Việt Nam như viết thư pháp, làm tò he, hát quan họ, … Bên cạnh đó, khách quốc tế còn được đặc biệt chiêu đãi ẩm thực Việt Nam với những món ăn đậm chất Tết cổ truyền như bánh chưng, canh măng, chả giò, dưa hành,… Tất cả đều là những món ăn truyền thống quen thuộc, dân dã trên mâm cơm ngày Tết Âm lịch miền Bắc Bộ.

DSC_8382

Đối với các vị khách quốc tế, lần đầu thử áo dài và tham gia các hoạt động thường niên Tết cổ truyền ở Việt Nam là trải nghiệm vô cùng tuyệt vời. Tất cả đều vô cùng ấn tượng với các hoạt động thú vị trong không gian đậm chất Việt Nam: từ âm nhạc đến hương vị món ăn truyền thống, trò chơi dân gian đều tạo nên nét riêng của quốc gia hình chữ S.

Duy30_1

Chính ý tưởng thú vị của bà Trang Lê và siêu mẫu Vũ Thu Phương đã tạo nên hoạt động vô cùng ý nghĩa đối với các vị khách quốc tế. Những chiếc áo dài truyền thống rực rỡ cùng các món ăn đậm chất Tết cổ truyền không những quảng bá được nét văn hoá của Việt Nam mà còn truyền tải thông điệp ý nghĩa trong dịp xuân về: thời trang chính là văn hoá. Nhờ buổi tiệc đầu xuân trong thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, một lần nữa hình ảnh văn hoá dân gian truyền thống Việt Nam được khắc hoạ rất đẹp trong mắt bạn bè quốc tế.

Bảo Bảo

 

*Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc

LIÊN KẾT HỮU ÍCH

Cầm ô tô | https://otovina.net | Đăng tin nhà đất