Đây là một hoạt động của Thaihabooks nằm trong chuỗi chương trình tại hội sách tp. Hồ Chí Minh lần VIII – 2014 với chủ đề “Trà kinh – Nghệ thuật thưởng trà trong lịch sử và văn hóa phương Đông”.

 Hình ảnh “bát nước chè xanh” trong dân gian luôn gắn với tâm thức uống trà của người lao động khi mỗi buổi sáng  hay lúc đi làm về, cũng như  cây trà đã từng đi vào thơ ca và nỗi nhớ của bao người khi xa quê và là một trong những hình ảnh “hoài cổ” gắn với những nét văn hóa bình dân tương đồng khác.

Ngày nay, cuộc sống của chúng ta luôn tấp nập, bộn bề, chạy theo nhịp sống hiện đại mà trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta đã vô tình lãng quên hương vị trà cũng  như nghệ thuật pha trà , thưởng thức trà.

Nhưng bạn tình cờ hay may mắn đọc được cuốn “Trà Kinh” của tác giả Vũ Thế Ngọc thì bạn sẽ cảm giác mình đang ở một thế giới trà. Một thế giới tràn ngập hương thơm về trà, bởi tác giả đưa ta trở về những thời đại xưa.

Nhằm giúp các bạn trẻ hiểu hơn về nguồn gốc của cây trà, trà,biết thêm về những tinh túy của nghệ thuật thưởng trà. Biết, để rồi hiểu rằng chẳng hề cầu kỳ, lễ nghi bí hiểm vẫn đang được rao bán, nghệ thuật thưởng trà thật ra rất tinh tế, đơn sơ và đẹp như cốt lõi bình dị của cuộc sống vậy.

Banner_tra kinh_851x315_hoi sach-01

Tiến sĩ Vũ Thế Ngọc – cử nhân cao học Việt Nam ( Đại học Vạn Hạnh), Cử nhân, cao học khoa học xã hội ( Đại học Vạn Hạnh), Kỹ sư điện tử và sinh khoa, Thạc sĩ giáo dục, Thạc sĩ Xã Hội Học- Tiến sĩ Phát triển kinh tế. Tác giả của rất nhiều cuốn sách nổi tiếng đặc biệt là những cuốn sách về kinh phật như Trí tuệ giải thoát, Lão Tử Đạo Đức Kinh, Thế Giới Thị Ca Thiền Hàn. Nghệ nhân Hoàng Hoa Viên Trân – một người có kiến thức sâu rộng, có sự nghiên cứu nhiều năm về trà, văn hóa trà.

Thời gian: 17h00 -19h30 ngày 28 tháng 03 năm 2014

Địa điểm: Nhà hội thảo 1, hội sách TP.HCM lần VIII, Công viên Lê Văn Tám, Hai Bà Trưng, Q1, TP.HCM

 

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc