Banner Nhật Hạ

Ngày 23/11/2018, tại Khách sạn Rex, quận 1, TP.HCM, “Hội nghị xúc tiến chống hàng giả 2018” do Quỹ Chống hàng giả (ACF) phối hợp với Truyền hình ANTV, Báo Thương hiệu & Công luận và Công ty Cổ phần Truyền thông tiếp thị thương hiệu Sài Gòn Biz phối hợp tổ chức đã thành công tốt đẹp.

Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Văn phòng Chính phủ, Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo 389 Quốc gia, Cục C03/ Bộ Công An, Cục A69/ Bộ Công an, Tổng Cục Quản lý Thị trường /Bộ Công thương, Cục điều tra Chống buôn lậu /Tổng cục Hải quan, Quản lý thị trường, Đại diện Sở Công thương và TTXT thương mại của 10 Tỉnh, Thành, Đại diện UBND và Ban Chỉ đạo 389 thành phố Hồ Chí Minh, đại diện Hiệp Hội và các hội doanh nghiệp cùng 150 Doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Hội nghị xúc tiến Chống hàng giả – 2018 do Quỹ ACF tổ chức nhằm cập nhật thông tin đến các doanh nghiệp đang sản xuất kinh doanh đóng trên địa bàn 32 tỉnh, thành phía Nam về tình hình, thực trạng cũng như giải pháp trong việc ứng phó với vấn nạn hàng giả, hàng kém chất lượng trong hoạt động kinh doanh, sản xuất.

Bên cạnh đó, hội nghị còn tạo cơ hội gặp gỡ, giao lưu chia sẻ giữa các chủ doanh nghiệp trong và ngoài nước với lãnh đạo Sở, Ban ngành, các cơ quan chức năng,… nhằm gia tăng kết nối và sự phối hợp đồng bộ giữa cơ quan chức năng và các doanh nghiệp trong phòng, chống hàng giả hiện nay.

Dịp này, Quỹ ACF cũng chính thức ra mắt, đây là Quỹ tài chính duy nhất tại Việt Nam, hoạt động không vì mục đích lợi nhuận; Quỹ ACF huy động mọi nguồn lực tài chính, tài sản, vật chất của xã hội vào hoạt động chống hàng giả vì một môi trường sản xuất, kinh doanh lành mạnh. Quỹ đã có 15 chương trình hành động quyết liệt và đề ra 3 nhóm giải pháp đồng bộ và đồng hành cùng doanh nghiệp: tư vấn pháp lý, tư vấn khoa học công nghệ, tư vấn truyền thông…”. Đồng thời, thường xuyên thực hiện việc cung cấp thông tin cho các cơ quan thông tấn, báo chí, truyền thông, truyền hình đồng hành tuyên truyền về phòng, chống hàng giả; chi khen thưởng cho các tổ chức, cơ quan thực thi pháp luật và các cá nhân có thành tích phòng, chống hàng giả; chi tổ chức tập huấn, hội thảo, hội nghị về công tác chống hàng giả.

Đại diện Quỹ ACF và đại diện Cty Global Malls ký thỏa thuận hợp tác.

Các đơn vị cũng công bố thỏa thuận hợp tác giữa Quỹ chống hàng giả và các doanh nghiệp, trong đó, bao gồm: Mục tiêu hợp tác, Nội dung hợp tác, Trách nhiệm của mỗi bên, Cơ chế hợp tác, Đầu mối liên lạc và Các điều khoản về thời hạn hiệu lực, sửa đổi và chấm dứt thỏa thuận hợp tác.

Tặng hoa tri ân các đơn vị tài trợ, bảo trợ và đồng hành cùng Hội nghị.

Đặc biệt, một trong những tham luận gây chú ý của Hội nghị là vấn đề làm thế nào để chống được hàng giả. Vấn đề này đã được ông Nguyễn Thế Tiệp – Viện Phó Viện Kĩ thuật chống hàng giả trình bày qua giải pháp ứng dụng tem truy xuất bảo mật quản trị chuỗi cung ứng chống hàng giả và bảo hành điện tử. Sử dụng loại tem truy xuất bảo mật này sẽ giúp số hoá dữ liệu cơ sở sản xuất chế biến, cấp mã số định danh cho cơ sở sản xuất – chế biến, số hoá thông tin nhật ký sản xuất quản lý hoạt động sản xuất – chế biến, đăng nhập trực tiếp qua smartphone không cần soi mã. Tem truy xuất hàng giả được dùng cho nhiều ứng dụng khác nhau như: ứng dụng nhật ký điện tử hỗ trợ kỹ thuật quản lý sản xuất, ứng dụng cho đơn vị chế biến, ứng dụng dành cho đơn vị quản lý kiểm dịch, ứng dụng cho nhà quản lý, ứng dụng dành cho đơn vị vận chuyển, ứng dụng cho nhà phân phối, ứng dụng xác thực sản phẩm chính hãng. Đây là loại tem có phương pháp bảo mật cao vì mỗi sản phẩm là một mã định danh duy nhất, chỉ thuộc về một ai đó theo thời gian thực thông qua xác nhận giao dịch điện tử và ứng dụng trí tuệ nhân tạo, thông qua các bộ lọc thông minh…

Ông Nguyễn Thế Tiệp với tham luận giải pháp ứng dụng tem truy xuất bảo mật quản trị chuỗi cung ứng chống hàng giả và bảo hành điện tử.

QUỸ CHỐNG HÀNG GIẢ Quỹ Chống hàng giả (tên gọi tắt là Quỹ ACF) là tổ chức xã hội, được thành lập theo quyết định số 1815/QĐ-BNV ngày 01/12/2015 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ. Quỹ ACF là Quỹ tài chính duy nhất tại Việt Nam, hoạt động không vì mục đích lợi nhuận; Quỹ ACF huy động mọi nguồn lực tài chính, tài sản, vật chất của xã hội vào hoạt động chống hàng giả vì một môi trường sản xuất, kinh doanh lành mạnh. Trên cơ sở nguồn lực tài chính huy động được, Quỹ ACF tài trợ cho các cơ quan thông tấn, báo chí, cơ quan truyền thông, cơ quan truyền hình để tuyên truyền về chống hàng giả; Chi khen thưởng cho các tập thể, cá nhân thuộc lực lượng thực thi pháp luật và các tổ chức, cá nhân ngoài xã hội có thành tích xuất sắc trong phát hiện, đấu tranh phòng, chống hàng giả và chi tổ chức các cuộc hội thảo, hội nghị tập huấn chuyên đề về phòng, chống hàng giả.

Quỹ ACF sẽ đồng bộ triển khai ba nhóm giải pháp đến doanh nghiệp: Nhóm giải pháp tư vấn pháp lý, sở hữu trí tuệ và giải pháp tuyên truyền định vị thương hiệu, sản phẩm của Doanh nghiệp và làm cầu nối đến người tiêu dùng với cam kết chất lượng, uy tín của sản phẩm. Nhóm giải pháp tư vấn khoa học công nghệ và các giải pháp khoa học kỹ thuật chống giả, bảo hộ thương hiệu, sản phẩm từ khâu sản xuất, lưu thông, tiêu thụ… Nhóm giải pháp phối hợp đồng bộ các lực lượng chức năng để bảo hộ thương hiệu, sản phẩm. Tổ chức phòng ngừa, phát hiện, truy bắt và xử lý khi có sai phạm xảy ra.

Thông tin chi tiết xem tại website: http://acf.org.vn/

Phụ Nữ Hiện Đại đồng hành truyền thông cùng chương trình

 

Bệnh viện Hạnh Phúc