Banner Nhật Hạ

Chiều ngày 7/5, Đại diện của Quỹ phòng chống Ung thư từ Gốc – iCareBase Global và Mạng lưới WLIN Global đã có chuyến thăm và trao tặng phần quà trị giá hơn 50.000.000VNĐ gửi đến gia đình bé An Khải với hi vọng có thể chung tay sẻ chia, ủng hộ và động viên gia đình có thể cùng em vượt qua căn bệnh hiểm nghèo, giúp em sớm được trở lại trong vòng tay gia đình và bạn bè.

Các thành viên trực thuộc Mạng lưới WLIN Global đồng thời cũng là Đại sứ cộng đồng Chương trình Phòng chống Ung thư từ Gốc của iCareBase đến thăm và tặng quà cho gia đình bé An Khải (WLIN Global chính là đơn vị đồng hành cùng iCareBase chung tay đưa Chương trình Phòng chống Ung thư từ Gốc về với Việt Nam)

Bé Nguyễn An Khải sinh năm 2014 (Con trai của mẹ Nguyễn Thị Thanh Vân, 39 tuổi, quê Quảng Nam) được chuẩn đoán với căn bệnh Ung thư máu giai đoạn nặng từ 9 tháng qua. Ở tuổi lên 5, lứa tuổi mà một đứa trẻ đang không ngừng “khám phá thế giới”, được tham gia nô đùa cùng các em nhỏ khác, thì Nguyễn An Khải phải dành tất cả thời gian của mình để “làm quen” với kim tiêm, với mùi thuốc sát trùng và với hóa chất xạ trị. Và cũng từ đó, tài sản quý giá trong gia đình em cũng “lần lượt ra đi” với những lần xạ trị và chi phí sinh hoạt, thuốc than. “Ban đầu tôi không tin đó là sự thật, không thể nào tin được. Nhưng rồi xét nghiệm lần một, lần hai ở hai bệnh viện khác nhau đều ra kết quả bé đã bị ung thư. Mọi thứ như sụp đổ hoàn toàn….” – Chị Nguyễn Thị Thanh Vân nói trong nước mắt.

Những cái ôm động viên tinh thần chị Thanh Vân đến từ các thành viên WLIN

Điều đáng khâm phục và khiến nhiều người xúc động về câu chuyện mẹ con bé An Khải trong thời gian qua đó chính là việc chị Thanh Vân đã quyết định cắt đi mái tóc dài của mình cũng như tạm gác lại công việc văn phòng để tiếp thêm sức mạnh, cùng con ngày đêm chiến đấu với bệnh tật bởi giờ đây “Khải với mẹ giống nhau rồi nè. Khải hãy vui lên!”. Đâu đó trong chị vẫn luôn hiện rõ hình ảnh một người mẹ bản lĩnh và kiên cường, không khuất phục trước số phận và dù cho khó khăn đến mấy chị cũng luôn vui tươi khi đứng trước mặt con trai.

Những lời động viên, chia sẻ thân tình

Biết được những đớn đau mà bé An Khải phải chịu đựng và những khó khăn cả về tài chính, lẫn tinh thần mà gia đình chị Thanh Vân, anh Việt An đang đối mặt, Quỹ Phòng chống Ung thư từ Gốc iCareBase đã cùng với Mạng lưới Nữ lãnh đạo quốc tế – WLIN Global và Cộng đồng sống khỏe – Goodlife đã có mặt tại Bệnh viện Truyền máu huyết học TP. Hồ Chí Minh để thăm hỏi, động viên và trao số tiền 50 triệu đồng với mong muốn chia sẻ một phần gánh nặng tài chính của gia đình anh chị. Cùng với đó là các phần quà đến từ các thành viên WLIN Global là những hộp nhân sâm giúp em có thể tăng sức đề kháng, khỏe mạnh hơn để tiếp tục chiến đấu với căn bệnh của chính mình.

Chị Nguyễn Thảo – Giám đốc điều hành Mạng lưới WLIN Global, Đại diện Quỹ phòng chống Ung thư từ Gốc trao phần tiền mặt trị giá 50 triệu đồng tới chị Thanh Vân

Chúng tôi gặp bé An Khải trong một buổi chiều đầy nắng khi em vẫn hồn nhiên vui đùa bên những món đồ chơi của mình. Trái ngược với em, ở góc hành lang của phòng chờ, chúng tôi chứng kiến và không khỏi xót xa trước hình ảnh một người mẹ tiều tụy vì thương và lo lắng cho con. Chúng tôi được lắng nghe những chia sẻ, trải lòng vô cùng xúc động từ chị cũng như cảm nhận được một nỗi lo lắng, bất an trên gương mặt khi chị còn chưa biết ngày mai con mình sẽ như thế nào, tiền đâu để cho con tiếp tục điều trị. Chị Thanh Vân nghẹn ngào chia sẻ với chúng tôi: “Tôi rất cảm động vì không ngờ nhiều người quan tâm bé Khải Vân đến như thế” và “Các bác sĩ đã đưa ra phát đồ gen của bé An Khải” – Chị cho biết thêm.

Nhà báo, Luật gia Bùi Thị Bạch Hải – Tổng biên tập Tạp chí Thời trang trẻ, Chủ tịch Mạng lưới WLIN Global đại diện đoàn đến thăm bé Nguyễn An Khải tại phòng xạ trị

Tuy nhiên, khó khăn chưa bao giờ dừng lại, hiện tại, con gái lớn của chị Thanh Vân sau khi tiến hành test Gen cũng đã được chuẩn đoán với nguy cơ mắc bệnh Ung thư cao. Đây quả thực là một cú sốc đối với chị Thanh Vân.

Từ hai trường hợp đến từ gia đình chị Thanh Vân, có thể thấy rằng, Ung thư sẽ không trừ bất kỳ một ai. Bất kỳ ai trong chúng ta đều có những mầm mống Ung thư. Thế nhưng, làm sao để phát hiện và điều trị kịp thời đó mới là giải pháp. Vì lẽ đó, Chương trình chống Ung thư từ Gốc đã ra đời với sứ mệnh thay đổi nhận thức cộng đồng về Phòng chống Ung thư từ Gốc thông qua việc tầm soát, xét nghiệm Gen từ sớm. Đây là chương trình có ý nghĩa vô cùng thiết thực và nhân văn sẽ giúp chúng ta biết được Gốc Gen cũng như nắm giữ được tấm bản đồ về Gen của chính mình, từ đó có các biện pháp  phòng ngừa hiệu quả, tránh xa bệnh tật và hướng đến một cuộc sống hạnh phúc với sức khỏe bền vững.

Đoàn trao tặng những phần quà gửi đến bé An Khải

Chương trình sẽ trích $30 từ mỗi trường hợp đăng ký tham gia test Gen nhằm tạo ra một nguồn quỹ với mục đích đồng hành, hỗ trợ cho rất nhiều hoàn cảnh và số tiền 50 triệu đồng ủng hộ gia đình chị Thanh Vân cũng đã được trích ra từ đó. Hy vọng rằng với sự chung tay iCareBase và WLIN Global nói riêng cũng như toàn thể cộng đồng nói chung, gia đình chị Thanh Vân sẽ có thêm sức mạnh để tiếp tục kiên cường đi tiếp trên con đường đầy chông gai. Và như chị đã chia sẻ rằng tất cả chỉ là một “giấc mơ ngắn” và những điều tốt đẹp vẫn đang chờ phía trước.

Ở thời điểm hiện tại, bé An Khải đang bị phản ứng với hóa chất truyền và cần phải thay hóa chất khác. Gia đình đang cần lắm sự chung tay của cộng đồng để giúp em có thể tiếp tục chiến đấu với căn bệnh Ung thư.

Mọi đóng góp cho hoàn cảnh bé An Khải xin liên hệ chị Vân qua số điện thoại: 0903009322.

Tài khoản Nguyễn Thị Thanh Vân: 0721000529422.

Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Kỳ Đồng, TP.HCM.

Em An Khải đang điều trị tại khoa Huyết học trẻ em, Bệnh viện Truyền máu huyết học (quận 1, TP.HCM).

T.H

 

*Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media

 

 

 

 

 

 

Bệnh viện Hạnh Phúc