Bầu cử TP HCM

Kỷ niệm 20 năm ca hát, Quang Dũng không làm live show mà lại làm khách mời của live show bạn bè thân thiết trong nghề.

Ngôi sao được tiếng là trầm tĩnh nhất của show biz Việt đang có một mùa hè bận rộn. Anh vừa có chuyến lưu diễn ở Singapore kết hợp đưa mẹ của mình đi du lịch, bay ra  Hà Nội tham gia một loạt chương trình. Và bây giờ Quang Dũng đang có mặt ở Sài Gòn, tích cực tập luyện cho live show Dòng sông lơ đãng sắp diễn ra tối 29/7/2016 tại nhà hát Hòa Bình.

Bạn thân anh, nhạc sĩ Việt Anh làm live show Dòng sông lơ đãng kỷ niệm 20 năm sáng tác. Năm nay cũng tròn 20 năm ca hát của Quang Dũng, mà không thấy anh làm live show?

Năm ngoái mình cũng đã dự tính rồi, nhưng bận bịu quá, có lẽ sẽ để  sang năm thực hiện vậy. Năm nay không làm live show nhưng Quang Dũng lại may mắn được làm khách mời cho các show riêng của bạn bè đồng nghiệp thân thiết.  Dũng vừa làm khách mời cho live show Thanh Thảo, Mỹ Tâm ở Hà Nội,  29/7 này là  live show Việt Anh Dòng sông lơ đãng ở nhà hát Hòa Bình, sắp tới còn có thêm live show của chị Hồng Nhung.

Quang Dũng và con trai Bảo Nam
Quang Dũng và con trai Bảo Nam

Với dòng nhạc Việt Anh, nếu như phía nữ có Thu Phương thì phía nam ca sĩ, anh là người được khán giả đón nhận nhiều nhất . Hát nhạc Việt Anh với Quang Dũng hình như không khó lắm?

Khi Dũng và Việt Anh trở thành bạn của nhau, những ca khúc của Việt Anh đã nổi tiếng. Dũng chưa bao giờ phải cố gắng khi hát nhạc Việt Anh, mà hát với một tình thần gần gũi, giản dị. Nhiều khi anh em ngồi đàn hát, trò chuyện, uống với nhau vài chai, rồi dần dà Dũng hiểu, cảm nhận nhiều hơn về nhạc của Việt Anh. Khi đưa ca khúc cho Dũng, Việt Anh rất trân trọng, cẩn thận từng câu từng chữ, từng chỗ nhấn nhá đều dặn dò và chia sẻ cặn kẽ, để bài hát được thể hiện một cách cảm xúc nhất và chân thành nhất.

quang dung & bao nam (3)

Anh có thể chia sẻ về mối thâm tình với nhạc sĩ Việt Anh?

Việt Anh là một người rất ít nói. Giờ thì Quang Dũng đã yên tâm là đã có người giữ chức vô địch ít nói thay mình rồi.

Live show Dòng sông lơ đãng của Việt Anh cũng thay đổi thời gian khá nhiều đến bây giờ mới thực hiện được. Trong live show này, ngoài sự chăm chút về âm thanh, ánh sáng, điều Dũng thấy tâm đắc nhất là ê kíp thực hiện toàn những người rất tài năng. Họ cùng chơi, cùng học và cùng làm việc với nhau nên có được sự nhịp nhàng trong cách làm việc, điều này không phải live show nào cũng có.

Quang Dũng được Việt Anh và bạn bè mình giao trọng trách: thể hiện một ca khúc đặc biệt,  được xem như là ca khúc đại diện cho tình bạn giữa chúng tôi. Đây cũng là một trong những tiết mục ấn tượng của live show. Cho phép Dũng được bật mí trong đêm diễn nhé.

Quang Dũng cùng Trần Nhật Minh, đạo diễn Vi Mỹ, nhạc sĩ Việt Anh trao đổi về live show sắp diễn ra
Quang Dũng cùng Trần Nhật Minh, đạo diễn Vi Mỹ, nhạc sĩ Việt Anh trao đổi về live show sắp diễn ra

Nhiều nghệ sĩ bây giờ rất chịu khó đầu tư về truyền thông, pr hình ảnh cho mình, Quang Dũng có bận tâm về điều này ?

Nói không bận tâm là không đúng. Người nghệ sĩ rất cần tới truyền thông và luôn cần phải đi song hành. Nhưng Dũng nghĩ, mình đã trên dưới 20 năm nghề rồi, đời sống, tính tình, tinh thần của mình như thế nào thì đồng nghiệp và báo chí cũng đã hiểu. Dũng cũng đã qua cái giai đoạn phải pr để có cái này, xây dựng cái kia. Hơn nữa, quảng bá mà  không đúng với thực lực, cái tầm của mình, người ta sẽ nhìn thấy ngay. Tốt nhất là sống đúng với con đường của mình,  như mọi người đã nhìn thấy.

Trên facebook của Quang Dũng, thấy được sự chia sẻ hơn là phô trương, khoe khéo, điều rất dễ gặp trên các trang cá nhân của nghệ sĩ. Vậy quan điểm sử dụng mạng xã hội của Dũng như thế nào?

Mỗi status Dũng đều suy nghĩ rất kỹ và đặt cái tâm của mình trong đó, chứ không phải viết để câu view. Mà Dũng cũng chẳng biết làm gì với số lượng view đâu. Facebook của Dũng đơn giản lắm, chưa tới 1900 bạn, có vài ba trăm người theo dõi, quan tâm nhưng quan trọng họ thấy được sự chân thành của mình, trong từng lời viết. Chuyện phô trương trên trang cá nhân, Dũng thấy không hợp với bản tính mình.

Dũng dùng trang cá nhân cho các mối quan hệ bạn bè, người thân, đồng nghiệp…đơn giản vậy thôi. Dũng có nhiều bạn thân, nhưng vì hoàn cảnh, công việc nên hiếm có thời gian để gặp nhau, facebook là chỗ để giữ liên lạc, trò chuyện với mọi người, chứ không phải là chỗ một ca sĩ thể hiện mình.

Quang Dũng nhìn thấy gì ở  lớp ca sĩ trẻ nhiều như nấm mọc sau mưa từ những cuộc thi hát đang rất ồn ã hiện nay?

Mỗi năm có biết bao nhiêu là cuộc thi ca hát, mỗi cuộc thi lại cho ra trên dưới chừng 10-15 ca sĩ mới khác nhau tìm kiếm danh phận trên con đường ca hát chuyên nghiệp.  Trong cuộc thi dễ thí sinh được tung hô lên mây xanh, sau cuộc thi thì dễ bị rơi tự do vì những lớp sóng từ các cuộc thi hát khác đè lên. Các em còn trẻ, không có đủ kinh nghiệm vững vàng để làm nghề ngay cũng như sự am hiểu để biết mình ở đâu, cần làm gì ,cần đi như thế nào phù hợp với khả năng. Nên cần lắm sự trấn tĩnh và hướng dẫn đúng đắn.

quang dung chan dung

Anh có thấy ca sĩ bây giờ dễ nổi tiếng hơn thời của mình không?

Dũng nghĩ là ca sĩ bây giờ dễ nổi nhưng cũng dễ chìm. Con đường các em đi bây giờ không giống con đường xưa mình đã đi. Hồi xưa đi hát phải tốn cả 5- 10 năm mới may ra có chút danh. Bây giờ chỉ cần lên truyền hình, sau  một đêm cả nước biết. Thời điểm trước, đi hát từng ngày, rút tỉa kinh nghiệm từ sự cọ sát với khán giả, để đi lên từ sự chập chững, thậm chí ngô nghê. Khán giả có thể chứng kiến sự thay đổi của mình theo từng ngày tháng, như trường hợp Mỹ Tâm chẳng hạn. Mình đi hát đã lâu, nhưng vẫn phải học hỏi, phấn đấu vì nghề này nó cần phải như vậy, chứ không chỉ là để đi kiếm tiền mà thôi. Dĩ nhiên là còn tùy vào may mắn của từng người, nhưng làm ca sĩ phải có nền tảng cơ bản để có thể sống sót, vươn lên và trụ lại với nghề. Nếu không,  sẽ trôi nhanh vào quên lãng. Ngẫm lại đi, thời Thanh Lam, Hồng Nhung, hay Mỹ Tâm, Đàm Vĩnh Hưng, ai cũng phải mất một thời gian dài quyết tâm kiên trì theo nghề, kinh qua nhiều chuyện vui buồn… mới có được con đường vinh quang.

Quang Dũng bảo mình xem con trai như bạn? Thấy trên facebook của anh, thỉnh thoảng lại gọi Bảo Nam là… “ông Nam”?

À, đó là một cách gọi trìu mến về cậu con trai của mình thôi. (cười) Dũng với Bảo Nam đi chơi và trò chuyện với nhau như hai người bạn. Dũng  rất thích điều đó. Cuộc đời này, ai rồi cũng được và mất đi nhiều thứ. Nhưng với Dũng, cái được nhất của đời mình là con, và sẽ luôn nâng niu gìn giữ như báu vật. Bảo Nam bây giờ là tất cả niềm vui và nỗi bận tâm của  Quang Dũng.

Khoảng cách địa lý có vẻ không ảnh hưởng đến chuyện anh chăm cậu con trai? Anh có lo lắng là mình thương con mà chưa chắc hiểu con không?

Dũng thấy bây giờ, đời sống hiện đại hơn, con cái cũng cố gắng để hiểu bố mẹ mình. Bố mẹ và con cái nên cùng nói chuyện, cùng chia sẻ về một vấn đề nào đó để hiểu nhau hơn. Dũng thường trò chuyện với Bảo Nam để tạo sự thân mật với con. Hai cha con vẫn điện thoại, tró chuyện với nhau qua facebook, skype. Hầu như tháng nào Dũng cũng bay qua Mỹ để gặp con của mình. Đó cũng là lý do vì sao sau này Quang Dũng chăm chỉ bay show như vậy. Mỗi dịp hè, Dũng đều đưa  Bảo Nam về Việt Nam chơi cả, cho Bảo Nam vẫn giữ mối dây ràng buộc quê nhà, và không quên tiếng Việt. Song show Dòng sông lơ đãng, sang tháng 8 Dũng lại bay show , tranh thủ đưa Bảo Nam về Mỹ chuẩn bị đi học.

Quang Dũng là người đã lo lắng cho từng người trong gia đình của mình một cách rất chu đáo. Anh có nghĩ đó là bổn phận không?

Dũng lo lắng cho mọi thành viên trong gia đình một cách tự giác, tự nhiên mà không hề kêu ca gì. Nhà Dũng hiện tại đang có 6 đứa cháu ở chung với Dũng từ nhiểu năm nay. Chúng vào Sài Gòn trọ học,  rồi ra trường đi làm, lấy vợ lấy chồng, hầu như một tay  Dũng đều lo hết. Lo lắng được cho con cháu nên người là bổn phận của Dũng, và may mắn là mình đã và đang làm tròn.

Cảm ơn Quang Dũng, chúc anh sẽ hát thật hay trong live show của bạn thân.

Giang Trần/ Nguồn: Thời Trang Trẻ

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc

LIÊN KẾT HỮU ÍCH

Cầm ô tô | https://otovina.net | Đăng tin nhà đất