Banner Nhật Hạ

(Phụ Nữ Hiện Đại) – Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential) vừa phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam khởi công xây dựng 5 căn nhà đầu tiên trong khuôn khổ dự án “Nhà an toàn cho cộng đồng” vào ngày 16/05/2019, tại huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An.

Đại diện Hội Chữ thập đỏ, Chính quyền địa phương và Công ty TNHH Bảo hiểm Prudential Việt Nam khởi công dự án. Dự án nhằm hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai, giúp ổn định cuộc sống cho đồng bào các tỉnh chịu thiệt hại nặng nề sau bão lũ cũng như giảm thiểu các thiệt hại có thể xảy ra do thiên tai. 

Dự án “Nhà an toàn cho cộng đồng” gồm ba hoạt động chính là xây nhà an toàn, hỗ trợ sinh kế và tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng về giảm nhẹ rủi ro thiên tai, thích ứng biến đổi khí hậu cho chính quyền và người dân.

Tình nguyện viên Prudential Việt Nam thăm hỏi bà con bản Xốp Mạt, xã Lượng Minh

Trước đó, Prudential đã hỗ trợ sinh kế cho 44 hộ gia đình, tổ chức 3 lớp tập huấn Nhà an toàn, 4 lớp nâng cao kiến thức và kỹ năng phòng chống, ứng phó thiên tai cho 110 cán bộ và bà con, cùng các buổi truyền thông rộng rãi đến cộng đồng hơn 550 người tại 20 bản. Mỗi hoạt động trong khuôn khổ dự án tạo điều kiện giúp bà con vượt qua khó khăn đồng thời nâng cao kiến thức về ứng phó với thiên tai bão lũ.

Chia sẻ về dự án, ông Clive Baker – Tổng Giám đốc Prudential Việt Nam cho biết: “Trong suốt 20 năm qua, chúng tôi đã luôn lắng nghe, thấu hiểu và hành động mang đến tương lai bền vững cho hàng triệu người dân Việt Nam, không chỉ thông qua các giải pháp tài chính hiệu quả mà còn qua các hoạt động cộng đồng đầy ý nghĩa. Dự án “Nhà an toàn cho cộng đồng” ổn định cuộc sống của người dân hứng chịu hậu quả nặng nề của thiên tai là hoạt động ý nghĩa tiếp theo của Prudential trên hành trình xây dựng và lan tỏa các giá trị tốt đẹp trên khắp mọi miền đất nước.”

Prudential cũng dành khoản hỗ trợ 1,5 tỷ đồng cho 11 tỉnh trong các đợt mưa lũ năm 2018 để chia sẻ mất mát sau thiên tai. Để giảm thiểu rủi ro thiên tai, Prudential hỗ trợ 15.000 ngư dân và trẻ em miền Trung trang bị các vật dụng bảo hộ cũng như huấn luyện các kỹ năng cần thiết ứng phó với thảm họa. Các trạm đo mưa tự động cũng được lắp đặt để giúp chính quyền địa phương dự báo lũ. Trong nỗ lực bảo vệ môi trường, Prudential triển khai chiến lược dài hạn về Thích ứng với biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường, với dự án đầu tiên hướng đến xây dựng một cộng đồng không rác thải nhựa.

Cuối tháng 08/2018, cơn bão số 4 mang tên Rebinca đổ bộ vào các tỉnh phía Bắc và Bắc Trung bộ nước ta, để lại nhiều thiệt hại về người và của với hàng trăm ngôi nhà bị phá hủy cùng hàng nghìn gia súc, gia cầm bị chết. Cuộc sống của người dân ở các huyện miền núi bị ảnh hưởng nghiêm trọng, trong đó Nghệ An và Thanh Hóa là hai địa phương hứng chịu hậu quả nặng nề nhất.

Theo thống kê tại hai tỉnh, có 15 người thiệt mạng, 139 căn nhà bị sập đổ hoàn toàn, gần 7.000 căn bị hư hỏng và lũ cuốn, 8.900 hộ phải di dời do sạt lở và ngập sâu. Phần lớn những hộ gia đình này thuộc diện nghèo và cận nghèo, gặp nhiều khó khăn trong việc tái ổn định cuộc sống sau mưa lũ. Thiệt hại về sinh kế lên đến hơn 2.000 con gia súc, gia cầm và hàng nghìn héc-ta hoa màu bị cuốn trôi.

Chi Chi 

>>Prudential chính thức ra mắt chiến dịch thương hiệu “We DO – Chúng ta là những người sống Hành Động”

 

*Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bệnh viện Hạnh Phúc