Phải chăng ông trời đã cho chị một vẻ hoàn hảo bề ngoài nên đã lấy đi mất những cơ hội khác của chị? Thông minh, xinh đẹp, có địa vị phải chăng là có lỗi trong cuộc đời này?

110934-xl-4-1424939012461

Ba bảy tuổi, chị ngại về quê…Có về cũng chỉ quanh quẩn ở nhà, ít ra ngoài. Không phải chị ngại giao tiếp, không phải chị không biết bố mẹ già ở quê chủ yếu nhờ cậy anh em, hàng xóm những lúc “tắt lửa, tối đèn”… mà thực lòng chị sợ sự tò mò, những câu hỏi quan tâm thái quá của mọi người, sợ cả những câu như thánh phán về cuộc đời phía trước của chị. Kiểu như: “Bao giờ lấy chồng, sao mãi không đưa người yêu về chơi”, rồi: “Đừng kén cá chọn canh thế cháu ạ”, và “Sao mãi mà chả cho mọi người ăn cỗ thế?”…

Ai không biết phụ nữ thì cần có một gia đình, cần có những đứa con. Đàn ông còn cần nữa là…chị luôn bậm bục trong lòng như thế. Nhưng biết phản kháng làm sao? Công bằng mà nói mấy năm trước khi chưa bị liệt vào hàng quá lứa như thế này thì ở quê mọi người vẫn lấy chị ra làm gương cho con cháu mình, bố mẹ chị cũng tràn trề tự hào.

Chị vốn nhanh nhẹn, hoạt bát, cũng khá ưa nhìn. Quan trọng hơn là chị lại học rất giỏi. Thế nên học hết năm hai đại học chị nhận học bổng rồi du học luôn. Cử nhân rồi thạc sĩ, tiến sĩ…Về nước làm nhân viên thời gian ngắn rồi phó phòng, trưởng phòng. Giờ thì chị làm giám đốc chi nhánh. Nói chung con đường công danh của chị thênh thang. Và chị cũng rất chuyên tâm cho công việc. Mà đúng hơn là không chuyên tâm cũng không được. Khi về nước, bạn bè chị đều đã gia đình đề huề, ở cơ quan tầm vừa vai phải lứa cũng chẳng còn ai son rỗi. Đến chơi nhà bạn toàn lít nhít con nhỏ, nói chuyện toàn chủ đề trẻ thơ… Chị dần dần thấy mình lạc lõng, thấy xa cách. Một sự thảnh thơi xa lạ hoàn toàn với thế giới của bạn bè- những người đã chịu yên bề gia thất.

Băm mấy, có địa vị lại thông minh, xinh đẹp…nhưng hình như bấy nhiêu ưu điểm lại trở thành nhược điểm trong việc tìm một đức lang quân như mong muốn. Bởi thực tế thì bây giờ với chị, cao không ai còn son rỗi, thấp thì không thông, những ai cùng lứa tuổi hợp thì họ chỉ có nhu cầu tuyển bồ nhí…Không ai muốn lấy một người phụ nữ quá thông minh và thành đạt…

Vài ba mối tình thoảng qua với chị. Anh thì chém gió như bão, anh thì gặp một lần đã đủ thấy hây hấy. Anh thì vợ bỏ hoặc bỏ vợ nhưng vẫn cành cao đòi hỏi… Tóm lại chị khó tìm được một người tâm đầu ý hợp…Cũng vì thế chị vùi đầu vào công việc. Và mỗi lần về quê, cũng vì thế mà bố thở dài, mẹ than vãn, anh em họ hàng hỏi han thái quá…tất tật đủ để chị nẫu lòng.

Có ai giúp được chị đâu, cũng chẳng ai lo hộ cuộc đời chị được. Nhưng sao mọi người cứ làm chị phiền lòng vì những hỏi han, soi mói thái quá ấy. Nhiều khi chị ước ao giá có thể đổi vị trí của mình lấy một gia đình bình dị với những tiếng trẻ bi bô như những đứa bạn không được gọi là thành đạt của mình mà không được.

Phải chăng ông trời đã cho chị một vẻ hoàn hảo bề ngoài nên đã lấy đi mất những cơ hội khác của chị? Thông minh, xinh đẹp, có địa vị phải chăng là có lỗi trong cuộc đời này?

Thùy Hương
Theo nld.com.vn
Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc