Tư tưởng bình đẳng giới “lên ngôi” đã dần xóa tan suy nghĩ cổ hũ, lạc hậu “trọng nam khinh nữ”, người phụ nữ không chỉ còn quẩn quanh chăm lo cho gia đình, mà họ đã bước ra ngoài xã hội và ngẩng cao đầu khi đảm nhận những chức vụ quan trọng trong công việc song song đó vẫn đảm bảo chất lượng cuộc sống gia đình.

Có nhiều ý kiến cho rằng nữ giới vẫn còn bị giới hạn trong một phạm vi nào đó khi chứng tỏ khả năng và vai trò quản lý của mình trong xã hội. Bạn có thể tìm hiểu cùng https://www.careerlink.vn/ để biết và hiểu khái quát những lợi thế cũng như rào cản mà nữ giới phải đối mặt khi bước đi trên con đường sự nghiệp của chính mình.

Những mặt hạn chế mà người phụ nữ phải đối diện trên con đường xây dựng và phát triển sự nghiệp đã được phản ánh qua thực tế. Với tính cả nể, phụ nữ thường e ngại từ chối khi công việc đến tay mình, không biết cách khước từ vì nể nang và muốn “chiều lòng” nhiều người khác, vì thế lượng công việc ngày càng nhiều và áp lực càng đè nặng lên đôi vai. Đồng thời, lối suy nghĩ cầu toàn cũng góp phần chi phối cách xử lý – giải quyết công việc, mong muốn mọi thứ phải được hoàn thành một cách tốt nhất, nhưng vì quá ôm đồm mà dẫn đến kết quả không như ý, hiệu quả công việc chỉ đạt mức độ tương đối. Thế mạnh của nữ giới là nằm ở chỗ khéo léo, tinh tế, mềm dẻo trong cách giải quyết vấn đề, dễ dàng cảm thông và thấu hiểu cho suy nghĩ của người khác.

truong-nhat-tan-careerlink-vn

Nếu bạn chỉ quan tâm đến bản thân, làm việc một cách chuyên quyền thì sẽ không thuyết phục được nhân viên của mình, nhưng chính thái độ do dự, không quả quyết, luôn mong chờ sự đồng thuận từ nhiều người, không muốn làm phật lòng bất kì ai sẽ khiến bạn mất khá nhiều thời gian để đưa ra quyết định về một vấn đề nào đó.

Điều quan trọng, khi nắm vai trò quản lý, điều hành một tập thể thì người phụ nữ cần hạn chế tối đa những lời thị phi, bàn tán nơi làm việc, giữ kín bí mật đối với thông tin quan trọng, tránh tung tin đồn, đồn thổi về mọi thứ khi chưa có bằng cứ xác thực. Đặc biệt, lãnh đạo là nữ giới tuyệt đối không nói xấu nhân viên, đó là việc làm tối kị, thể hiện sự ấu trĩ, thiếu chuyên nghiệp, cần giữ vững tư tưởng và lập trường, tạo mối quan hệ gắn kết với nhân viên trên cơ sở tôn trọng, bình đẳng.

Theo nhiều nguồn thống kê từ các chuyên gia cho rằng nữ giới vẫn bị bó hẹp phạm vi khẳng định bản thân so với nam giới. Cụ thể, lấy dẫn chứng trong bài viết “Phụ nữ tham gia lãnh đạo, quản lý trong hệ thống chính trị ở tỉnh An Giang qua nghiên cứu trường hợp cấp huyện” vào tháng 03/2016 của ThS. Trần Thị Kim Liên (Trường Đại học An Giang), tr.101-111, tiến hành khảo sát 300 đối tượng (243 nữ, 57 nam) thống kê tỉ lệ nữ giữ vai trò lãnh đạo, quản lý ở khối Đảng (28,9%), khối Chính quyền (13,2%), khối Đoàn thể CT-XH (26,9%), trong khi đó, đối tượng nam giữ chức vụ tương đương chiếm tỉ lệ cao hơn, khối Đảng (41,7%), khối Chính quyền (20%), khối Đoàn thể CT-XH (40%).

 Ngoài ra, theo Khảo sát vai trò của phụ nữ trong nông nghiệp, nông thôn xã Nghĩa Hiệp, Yên Mỹ, Hưng Yên của Ban Thống kê về sự tham gia của phụ nữ trong các tổ chức chính quyền và đoàn thể, thì có 8/25 số Đại biểu Hội đồng nhân dân xã, có 3/11 số Đảng ủy viên, có 55/180 số Đảng viên, có 1/4 số Trưởng thôn, 12/18 Ban chấp hành Chi đoàn thôn, 13/16 Ban chấp hành Hội nông dân xã. Đây là một trong số ít những dẫn chứng chứng minh cho thấy sự phân hóa giới tính trong cơ cấu tổ chức các tổ chức chính quyền, đoàn thể, nữ giới giữ các chức vụ cao và quan trọng chiếm tỉ lệ ít hoặc rất ít so với nam giới, ngược lại những vị trí công việc cấp thấp thì lại chiếm tỉ lệ cao hơn.

Người phụ nữ luôn bị vật cản vô hình nào đó dẫn đến việc phải chùng bước và quan niệm cần có cuộc sống an nhàn, ổn định. Nhưng dù là lý do gì đi nữa, bạn cũng nên tiếp tục phát huy và khẳng định năng lực của bản thân, duy trì cuộc sống tự lập, không phụ thuộc và tự chủ về tài chính. Khi làm việc, bạn sẽ đem lại nguồn thu nhập chính yếu cho bản thân, thực hiện được đam mê và sở thích cá nhân, có cơ hội duy trì và mở rộng các mối quan hệ, tiếp tục học hỏi những kiến thức mới và tiếp thu luồng tư tưởng mới, tự làm mới bản thân và mang cảm giác hài lòng về cuộc sống khi làm tròn trách nhiệm với gia đình và thỏa mãn nhu cầu riêng. Phụ nữ hiện đại nên tạo ra một cuộc sống tự lập cho chính bản thân mình.

logo-1200-2

Phụ Nữ Hiện Đại & CareerLink
*Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media

 

 

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc

LIÊN KẾT HỮU ÍCH

Cầm ô tô | https://otovina.net | Đăng tin nhà đất