Bầu cử TP HCM

Những năm gần đây, mô hình chung cư đang ngày càng khẳng định vị trí của mình trong thị trường nhà ở. Song việc xây dựng môi trường nhà ở chung cư sao cho phù hợp với các điều kiện văn hóa, xã hội, kinh tế cũng như khí hậu của việt nam còn nhiều điều phải bàn luận.

80m-1

80m-2

Khi hoàn thiện và trang trí các căn hộ, thường người ta phải xoay xở với một số vấn đề đặt ra trong căn hộ của mình như: sự cứng nhắc trong cơ cấu căn hộ, sự hạn chế, đơn điệu của không gian nội thất, sự ảnh hưởng giữa các căn hộ liền kề, hệ thống kỹ thuật…

Cách thiết kế một căn hộ do BST Nhà Đẹp chọn giới thiệu số tháng 3 này sẽ phần nào giúp bạn đọc giải tỏa những vướng mắc ấy. Căn hộ tọa lạc ở tầng 15 trong một chung cư thuộc trung tâm thành phố Hà Nội. Với một diện tích khoảng 80m2, căn hộ có 2 phòng ngủ với diện tích các không gian khá “khiêm tốn”.

80m-3

80m-5

Yêu cầu của chủ nhà đặt ra cho các kiến trúc sư: Cải tạo lại căn hộ hiện trạng, tạo ra một không gian ở hiện  đại, tiện nghi song phải khắc phục được những nhược điểm nhỏ hẹp của không gian vốn có (Trong các căn hộ chung cư hiện nay vấn đề thay đổi vị trí các bức tường ngăn chia gần như rất khó có thể thực hiện được).

80m-4

Sau quá trình trao đổi, lựa chọn phương án với chủ nhà, Kiến trúc sư đã đưa ra các giải pháp sau:

1. Sử dụng phong cách tân cổ điển (Neo Classic) với đặc trưng những yếu tố trang trí cổ điển, tạo phong cách sang trọng và trang nhã.

2. Sử dụng gam màu trắng cho phần lớn đồ nội thất và trật tự hóa không gian bằng tủ, kệ âm tường…

3. Một số mảng tường sử dụng giấy dán tường có hoa văn.

4. Bề mặt sàn các phòng sử dụng Vinyl vân gỗ nhân tạo.

5. Đồ nội thất mang phong cách đã nêu ở trên cũng được lựa chọn và chế tạo theo kích thước riêng của căn hộ.

80m-7

80m-8

Bài và ảnh: KTS Vũ Hồng Cương

80m-5

THEO BỘ SƯU TẬP KIẾN TRÚC NHÀ ĐẸP 

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc

LIÊN KẾT HỮU ÍCH

Cầm ô tô | https://otovina.net | Đăng tin nhà đất