Tự nhận mình không có năng khiếu về chụp hình, quay phim, hội họa giống như các anh chị trong gia đình, Phoenix Ho chọn cách ghi dấu những kỷ niệm về con qua các đoạn văn ngắn.

Những bài viết của chị lần lượt được đăng tải trên Facebook và nhận được sự đồng cảm và chia sẻ của rất nhiều người. “Các đoạn văn ngắn” ấy đã được tập hợp lại để thành hình bằng cuốn sách “Mẹ dắt con đi”.

Lật từng trang sách Mẹ dắt con đi, bạn đọc sẽ gặp ở đây tấm lòng bao la của người mẹ trẻ dành cho con. Một người mẹ trẻ tận tụy với con từ lúc con vừa được sinh ra, đến khi chập chững bước đi và bập bẹ cất lên những tiếng nói đầu tiên trong đời.

Me dat con di Mẹ dắt con đi   Cùng con từng bước trưởng thành

Những câu chuyện trong cuốn sách được viết một cách mộc mạc, tự nhiên giống như tác giả đang ghi lại những khoảnh khắc trong cuộc sống của hai mẹ con, từ trong nhà ra đường phố,A từ chuyện ăn ngủ đến chuyện cư xử với những người xung quanh… Có những câu chuyện khiến ta không khỏi bật cười vì sự hồn nhiên, ngây thơ; có những câu chuyện khiến ta phải bùi ngùi xúc động.

Bạn đọc sẽ tìm thấy ở Mẹ dắt con đi những bài học và kinh nghiệm bổ ích trong việc dạy con, được Phoenix Ho chắt lọc từ rất nhiều tài liệu tin cậy cũng như từ trải nghiệm bản thân.
Phoenix Ho – Hồ Phụng Hoàng Phoenix được sinh ra và lớn lên tại Việt Nam đến năm 14 tuổi. Sau đó chị định cư cùng gia đình tại San Jose, California, Hoa Kỳ.

Phoenix tốt nghiệp hai bằng Thạc sĩ về Giáo dục và Tư vấn Phát triển Hướng nghiệp tại Úc và Hoa Kỳ.
Chị làm nhiều công việc ở các ngành nghề khác nhau, và cuối cùng tìm ra câu trả lời của bản thân trong vai trò chuyên viên tư vấn hướng nghiệp. Hiện nay Phoenix Ho đang làm việc tại Đại học RMIT trong cương vị Điều phối viên tư vấn hướng nghiệp.

Quỳnh Trang

Theo TC Thời Trang Trẻ

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc