Ở tuổi đôi mươi, danh hiệu Hoa khôi xứ Huế và giải Người đẹp Trí tuệ của cuộc thi Người đẹp các vùng kinh đô Việt Nam có thể sẽ là bệ phóng đưa một cô gái trẻ đẹp bước lên đài danh vọng, nhưng Lê Thị Thuỳ Trang (Paula Trang) lại chọn con đường khác. Cô chọn học vấn và nỗ lực gây dựng sự nghiệp bằng chính tri thức, tài năng của mình.

Cô là Nhà lãnh đạo xuất sắc nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương của tổ chức xã hội quốc tế Golden Key thời còn ngồi ghế giảng đường RMIT, sau khi hoàn thành chương trình Thạc sĩ tại đó đã đảm nhiệm vị trí giám đốc ở nhiều công ty, tập đoàn lớn cho đến bây giờ. Công việc nhiều áp lực cao nhưng lúc nào cũng thấy cô xuất hiện rạng rỡ, và tràn đầy năng lượng.

Chọn Paula Trang để online giao lưu, CLB Phụ Nữ Hiện Đại tuần này muốn chia sẻ với các bạn trẻ, các bạn sinh viên mới ra trường những kinh nghiệm hữu ích để các bạn bước vào con đường khởi nghiệp thành công. Cũng như bí quyết giữ gìn nhan sắc, sức sống tuổi thanh xuân giữa vòng quay chóng mặt của đời sống công nghiệp hiện đại.

“Con người thông qua các chu kỳ phát triển sẽ tiếp tục phát triển những mối quan tâm và giấc mơ của họ cho phù hợp. Giấc mơ của tôi bây giờ là trở thành một hình mẫu của người phụ nữ Việt Nam hiện đại. Tôi chắc chắn rằng giấc mơ sẽ phát triển hơn nữa và tôi đang mong chờ nó, vì vậy, tôi luôn nhìn tương lai một cách tích cực” – Paula Trang.
“Con người thông qua các chu kỳ phát triển sẽ tiếp tục phát triển những mối quan tâm và giấc mơ của họ cho phù hợp. Giấc mơ của tôi bây giờ là trở thành một hình mẫu của người phụ nữ Việt Nam hiện đại. Tôi chắc chắn rằng giấc mơ sẽ phát triển hơn nữa và tôi đang mong chờ nó, vì vậy, tôi luôn nhìn tương lai một cách tích cực” – Paula Trang.

Bạn là người có nhan sắc, và từng đoạt nhiều giải thưởng trong các cuộc thi sắc đẹp, nhưng vì sao bạn lại không chọn con đường showbiz mà hiện nay nhiều bạn trẻ có chút nhan sắc đang mong muốn và đôi khi đánh đổi bằng mọi giá?

 Tôi luôn tin rằng giáo dục là chìa khóa cho sự phát triển theo hướng mà tôi muốn. Tôi có hứng thú đặc biệt với việc học hành. Niềm cảm hứng đó có được từ ba mẹ đều là giáo viên ở Huế.

Tôi đã từng học nghệ thuật ở Huế, nhưng sau năm đầu đại học, tôi quyết định chuyển hướng học Thương mại và sau đó là Truyền thông, PR tại trường Đại học quốc tế RMIT Saigon. Bản thân tôi cho rằng đó là một bước ngoặt lớn và cũng là sự thay đổi hoàn toàn phù hợp theo niềm đam mê của mình.

 paula5

Bạn quan niệm như thế nào về việc học hành và sự nghiệp?

Cuộc sống là một giấc mơ ngày càng phát triển và vì vậy có rất nhiều điều tôi phải phấn đấu để đạt được. Với kiến thức đã được trang bị và kinh nghiệm thực tế từ sự tham gia nhiều hoạt động xã hội, tôi dành tất cả tâm huyết của mình cho công việc tôi đang theo đuổi. Hằng ngày tôi bắt đầu những thử thách của công việc mình đang đảm nhận bằng một tinh thần tích cực nhất, niềm hứng khởi cao nhất. Cho dù đêm trước có chuyện buồn gì hay không, thì ngày mới của tôi bao giờ cũng bắt đầu với ánh bình minh. Tôi cho rằng, sự cân bằng về mặt tinh thần là một điều tối cần thiết nếu bạn muốn đạt hiệu quả cao nhất trong công việc.

 paula6

Còn nghệ thuật?

 Tôi đã có được cơ hội sử dụng Nghệ thuật và Kinh doanh để tạo ra cái gọi là Nghệ thuật trong Kinh doanh. Đối với tôi, bí mật của nghệ thuật trong kinh doanh là phải làm việc một cách thông minh, khéo léo, và không nên chỉ có cần cù là đủ.

 Bạn nghĩ gì về cái đẹp?

Vẻ đẹp của người phụ nữ ngày hôm nay được nhìn nhận qua sự cân bằng bên trong và bên ngoài. Khi bạn cân bằng tốt thì bạn sẽ đẹp hơn.

 Đẹp chắc chắn là một lợi thế trong cuộc sống, tuy nhiên sự tự tin và hiểu biết qua cách giao tiếp, ứng xử, đi đứng, phong cách ăn uống và lối sống của bạn mới là những cái tạo nên sự khác biệt và sự ngưỡng mộ của những người xung quanh. Đó là cách để có được sự tôn trọng bình đẳng và sống cuộc sống của bạn theo ý thích của riêng mình. Ngoài ra, khi bạn có những lợi thế như vậy, điều quan trọng là biết khiêm tốn và thích nghi với môi trường và xã hội. Điểm bất lợi duy nhất chỉ có thể là khi bạn không chịu khó trau dồi vẻ đẹp trí tuệ thì vẻ đẹp bên ngoài chính là con dao hai lưỡi.

 paula7

Gia đình ở vị trí nào trong trái tim bạn? Có là nơi để bạn tựa vào mỗi khi mệt mỏi vì công việc?

 Tôi có một triết lý sống rất đơn giản là làm hết mình trong bất cứ việc gì tôi làm. Gia đình là một nguồn năng lượng và tôi cảm thấy hạnh phúc khi được chia sẻ mọi điều với gia đình của tôi. Trong thời đại ngày nay khi “cuộc sống số” đã bao trùm mọi lĩnh vực của đời sống, xã hội ngày càng dân chủ thì chẳng có nơi nào, ngành nào lại không chịu sự kiểm soát của dư luận cho nên chưa bao giờ tôi cảm thấy mệt mỏi vì công việc. Nếu ở đây mệt mỏi thì đi chỗ khác tôi cũng chẳng làm được gì. Nên chọn lại tôi vẫn thích là “tôi” như bây giờ và luôn luôn mong muốn những thách thức mới!

Thông tin và sở thích:

Lê Thị Thùy Trang

Sinh năm: 1987

Sở thích: du lịch, hát, khiêu vũ, đọc sách, thể thao

Thói quen: hoàn thành make-up trong xe.

Gu thời trang: tùy vào thời điểm để kết hợp phong cách đương đại, hay cổ điển

Màu sắc yêu thích: xanh lá cây, hồng và tím

Quyển sách gối đầu: The Art of Seduction, tác giả Graham Green

Bộ phim thích xem nhất: Kong fu Panda, Breakfast at Tiffany’s

Châm ngôn tâm đắc: Tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến

Post bởi Ha Ny/TV CLB PNHĐ / Ảnh: Bobby Nguyễn

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc