Nữ DJ Hạnh Noir tâm sự rằng, sau ánh đèn sân khấu, những đêm nhạc khuấy đảo tại các quán bar là những lần trong quá khứ cô bị khách bỏ “thuốc” vào rượu, phải đón giao thừa một mình, sợ bị cướp lúc đi làm về và luôn phải gồng mình lên chống lại những cám dỗ.

Nhiều người cho rằng nghề DJ (Disc Jockey, tạm dịch: người chỉnh nhạc) là một nghề hái ra tiền và được sống vui tươi cùng với những bản nhạc. Thế nhưng, có nói chuyện mới biết được, cuộc sống của họ cũng lắm nỗi niềm và thăng trầm. Đằng sau ánh đèn mờ của những đêm nhạc là sự lo lắng, sợ hãi, thậm chí còn phải đấu tranh tư tưởng cho chính nghề nghiệp mà mình theo đuổi.

Sau khi kết thúc 1 tiếng lắc lư chỉnh nhạc cho khách, nữ DJ  Hạnh Noir (SN 1992, một DJ có tiếng tại Đà Nẵng) mới có thời gian trải lòng về niềm đam mê và sở thích bấy lâu nay.

DJ Hạnh Noir cho biết, khi vừa tốt nghiệp THPT cô đã quyết định theo đuổi con đường này. Bởi, trong một lần vào TP.HCM chơi, cô có đi dự sinh nhật một người bạn tại quán bar. Khi ấy, cô đã bị những âm thanh sôi động từ bàn DJ lôi cuốn. Cô lắc lư theo tiếng nhạc và ước gì một ngày nào đó cô sẽ đứng trên sân khấu kia, chỉnh nhạc để mọi người bên dưới được hòa mình vào tiếng nhạc của cô. Vì thế Hạnh Noir đã quyết định tìm tới một DJ có tiếng và theo học.

Cộng đồng mạng - Nữ DJ nóng bỏng lần đầu trải lòng về quá khứ từng bị khách bỏ “thuốc” vào rượu

Nữ DJ Hạnh Noir đã chứng minh cho mọi người thấy công việc hiện tại của cô là hoàn toàn đúng.

Tuy nhiên, cô cũng rất vất vả để có thể thuyết phục được bố mẹ, những định kiến từ bạn bè và xã hội. “Nhiều người thường nghĩ rằng, khi làm việc trong quán bar là một điều không tốt, nhất là với con gái. Chỉ những cô gái đua đòi, ăn chơi, hư hỏng mới vào đây. Vì thế, ban đầu bố mẹ tôi phản đối. Bạn bè thì nhìn với một ánh mắt khác lạ. Nhưng vì quá yêu thích, tôi đã chấp nhận và phải mất một thời gian khá lâu để chứng minh cho mọi người thấy công việc hiện tại của mình hoàn toàn đúng và không làm gì có lỗi với chính bản thân”.

Để theo đuổi được đam mê của mình, Hạnh Noir cho biết hằng đêm cô phải đối diện với những tiếng nhạc inh ỏi, cô phải tự luyện tập để có thể pha trộn âm thanh thật tốt, tạo ra bản nhạc mới, đầy hấp dẫn. Hơn nữa, làm DJ phải thức đêm, thường xuyên đi lưu diễn ở xa nên sức khỏe của cô ảnh hưởng rất nhiều, nhất là khả năng nghe.

Nói đên đây, đôi mắt Hạnh Noir chực trào muốn khóc, cô kể rằng: “Tôi có một kỷ niệm khó quên trong sự nghiệp của mình. Tôi còn nhớ năm mới ra nghề, vì muốn đi làm nhiều để có thêm kinh nghiệm. Đến Tết, tất cả các DJ đều xin về quê ăn Tết, sum họp với gia đình, khi ấy quản lý mới hỏi tôi có muốn ở lại làm thêm không, lương sẽ cao hơn rất nhiều, tôi đã đồng ý ở lại.

Nhưng giao thừa, mọi người đi ra đường vui vẻ cùng gia đình, đổ hết về trung tâm thành phố. Chỉ còn mình tôi đi ngược lại dòng người đó. Pháo hoa bắn rực rỡ trên bầu trời, còn nước mắt tôi cứ rơi vì tủi thân, vì nhớ nhà. Sau một tuần làm Tết, tôi không lấy được tiền, có nói thế nào họ nhất định không trả. Đi làm về trong túi tôi còn đúng 10 nghìn đồng, vừa đủ để mua một cái bánh bao. Thế nhưng, khi về nhà mở bánh bao ra ăn thì bánh bị thiu. Tôi cay đắng, tủi hờn chỉ biết ôm mặt khóc”.

Cộng đồng mạng - Nữ DJ nóng bỏng lần đầu trải lòng về quá khứ từng bị khách bỏ “thuốc” vào rượu (Hình 2).

Đam mê và yêu thích nghề nên cô chấp nhận dù đã nhiều lần bị khách bỏ “thuốc” vào rượu.

Không chỉ có vậy, mỗi lần đi làm về khuya, nữ DJ Hạnh Noir còn sợ cướp, sợ ma và sợ đủ thứ. Điều khiến cô sợ hơn nhất chính là việc bị khách bỏ “thuốc” vào rượu mà không hề hay biết. “Tôi nhớ rằng năm đó mình làm việc ở Sài Gòn, đêm đó đi làm có một đám thanh niên chừng 6 trai và 2 gái. Khi tôi đi lên “địa phận” của mình để chỉnh nhạc thì có một cô gái trong nhóm ấy đã mang ly rượu lên mời tôi.

Với con gái thì không bao giờ tôi đề phòng nên đã vui vẻ uống hết ly rượu. Nhưng được 10 phút thì đầu óc tôi quay cuồng, mọi thứ trước mặt tối sầm lại, chân tay run, tôi bấm nhầm nút tắt nhạc trên bàn mix, cả club nhạc đang sôi động bỗng im lặng, tất cả mọi người nhìn tôi. Khi ấy tôi chỉ kịp nghe thấy tiếng cười của đám thanh niên đó và biết mình đang bị chơi đểu. Tôi được mọi người đưa về nhà và club phải gọi một DJ khác đến thay”, nữ DJ chia sẻ.

Cộng đồng mạng - Nữ DJ nóng bỏng lần đầu trải lòng về quá khứ từng bị khách bỏ “thuốc” vào rượu (Hình 3).

Nữ DJ luôn sống đúng, đủ với những gì mình đang có.

“Tai nạn” này là một phần nhỏ trong nghề nghiệp của mình, dù vậy, cô chấp nhận “mạo hiểm” đi theo con đường này vì đam mê và mưu sinh. Cô chỉ muốn mọi người hiểu một điều, nghề DJ không phải cứ mặc bộ đồ đẹp, đứng trên bàn mix là đã có tất cả. Mà đằng sau sự hào nhoáng ấy là cả một quá trình tập luyện, đánh đổi nhiều thứ và nhất là những ám ảnh như lần bị bỏ “thuốc” vào rượu.

 

Nguồn: Mai Thu/ Người Đưa Tin/nguoiduatin.vn 

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc