Sống bằng đam mê, bằng nghị lựcPhương Phạm theo học ngành kinh tế tại một trường Đại học tại Moscow – Liên Bang Nga, nhưng cuối cùng cô lại quyết định “rẽ ngang” sang ngành thời trang. Có thể đối với nhiều người đây là một hành động mang tính bồng bột, nổi loạn của tuổi trẻ nhưng hoàn toàn không phải vậy. và sống thật có ích cho gia đình, cho xã hội là phương châm sống mà NTK trẻ Phương Phạm luôn theo đuổi từ nhỏ.

Phuong1Từ khi còn rất nhỏ, Phương Phạm rất thích khâu vá, biết tự khâu dây buộc tóc hoặc may váy cho búp bê. Cứ vậy, niềm đam mê thời trang theo Phương Phạm mà lớn lên.

Mặc dù không được gia đình ủng hộ theo đuổi công việc mang tính nghệ thuật này, nhưng trong chuỗi ngày theo học kinh tế tại nơi đất khách, cô vẫn luôn tự thiết kế trang phục cho bản thân và tích cực tham gia các hoạt động thời trang của đoàn trường.

phuong9 NTK trẻ Phương Phạm: Hạnh phúc là được sống hết mình với đam mê

Thậm chí lúc mới đầu, Phương Phạm đã dành cả 3 tháng tiền ăn chỉ để mua 1 bộ kéo cắt may, nhưng do điều kiện xa nhà không có vải thực hành, cô đã lấy chính những bộ ga giường để tập cắt may thành những bồ đồ cho những người bạn Nga thân nhất của cô khi ấy.
“Tuy thủ công nhưng tôi nhận được nụ cười trìu mến, ánh mắt thân thương từ người bạn nghèo đáng quý. Và điều đó khiến tôi vô cùng hạnh phúc.” – Phương Phạm nhớ lại.

Bước đi bằng đam mê của mình

Trở về nước, Phương Phạm vẫn tiếp tục theo đuổi đam mê của mình, từng bước tiến gần tới việc xây dựng một thương hiệu thời trang tại Việt Nam.

phuong7 NTK trẻ Phương Phạm: Hạnh phúc là được sống hết mình với đam mê

Cô hiện đang là quản lý Câu lạc bộ Vietstylish gồm hơn 150 thành viên cùng có chung sở thích: thiết kế thời trang và stylist nghệ thuật. Đặc biệt, mới đây Phương Phạm đã quyết định tham dự Gala thời trang “Khát khao tỏa sáng” vào cuối tháng 12, nhằm tạo tiền đề cho sự ra mắt của thương hiệu thời trang Lillian – thương hiệu do cô và em gái là Linh Phạm cùng hợp tác thiết kế, nhằm sản xuất sản phẩm mang tính thời thượng, mang tính ứng dụng cao cho các bạn trẻ yêu thời trang.

phuong4 NTK trẻ Phương Phạm: Hạnh phúc là được sống hết mình với đam mê

Lời khuyên: Dù ở hoàn cảnh nào, lứa tuổi nào đi chăng nữa thì việc các bạn thực hiện ước mơ không bao giờ là muộn, chỉ cần các bạn đam mê và luôn tin rằng các bạn sẽ làm được, đừng bao giờ từ bỏ ước mơ khi tuổi 40 chưa đến.

Theo Tạp chí Thời Trang Trẻ 

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc