NTK Công Chúa” vừa ngẫu hứng cho ra mắt BST mang tên Fashion – Food | Mini Collection 2021 được thực hiện tại Vĩnh Long dưới sự hỗ trợ của ba mẹ.

Về Vĩnh Long thăm bố mẹ, NTK Nguyễn Minh Công không ngờ chuyến về quê lần này lại kéo dài những 4 tháng qua do tình hình dịch bệnh. Những ngày ở quê, NTK phụ ba mẹ làm việc đồng áng, thu hoạch chôm chôm và nhiều loại trái cây khác. Những ngày rảnh rỗi, anh lại cùng mẹ vào bếp nấu ăn.

Do nhớ nghề nên NTK Nguyễn Minh Công quyết định tận dụng đồ ăn mình làm ra để thiết kế. Anh cho biết đây là cách để bản thân thoả sức đam mê lại vừa vui vì đáp ứng được sở thích nấu ăn, khéo tay bày biện của mình.

Thách thức lớn nhất mà Nguyễn Minh Công phải vượt qua chính là làm sao phát hoạ được BST là những bộ váy công chúa bằng những món ăn đậm chất Nam Bộ. Nguyễn Minh Công chọn BST của mình là những loại bánh như: Bánh xèo, Bánh lá mít, Bánh tầm khoai mì, Bánh bèo, Bánh ướt ngọt, Bánh da lợn và cả Sương sa hột lựu… “Tôi dùng giấy cắt hình manocanh và sau đó thiết kế đồ ăn lên trên đấy. Phông nền tôi tận dụng đó là lá chuối được mẹ tỉ mỉ rạch ngoài cây. Lá chuối một phần có tác dụng chống dính nên sẽ giúp bánh sau khi trang trí ăn cũng sẽ ngon hơn” – Nguyễn Minh Công tâm sự.

Thường mỗi ngày, Nguyễn Minh Công có thể vẽ hàng trăm mẫu thiết kế. Nhưng với việc thiết kế bánh này đòi hỏi nhiều thời gian hơn từ việc lên ý tưởng, sáng tạo, chuẩn bị nguyên liệu, bắt tay làm thành phẩm, trang trí. Vì thế, một mẫu bánh anh phải mất đến một đến hai ngày mới hoàn thành. Anh mất cả tuần để hoàn thành BST gồm 7 bộ đầm công chúa lộng lẫy.

BST này có sự góp công của cả một ekip chuyên nghiệp như “NTK Công Chúa” chia sẻ đó là… bố, mẹ của mình. “Ba mẹ tôi rất thích ý tưởng này vì nó không chỉ gần gũi mà còn tái hiện lại những hồi ức tuổi thơ, thanh xuân đẹp đẽ của ba mẹ. Khi tôi lên ý tưởng muốn làm BST thú vị này, ba thì xung phong phụ quay video review dù đây là lần đầu tiên ba cầm máy còn bỡ ngỡ.

Ngoài ra, ba cũng đi ra vườn tìm nguyên liệu như lá chuối, lá dứa để phụ tôi một tay. Mẹ thì phụ làm bánh và cũng sơ chế các món ăn để tôi thiết kế và trang trí thật đẹp. Nhìn khoảnh khắc cả nhà mò mẫn làm, vừa làm vừa sáng tạo và cuối cùng là cùng nhau thưởng thức tôi thấy hạnh phúc vô cùng”.

KHANG NGỌC

(Theo Mực Tím)

http://teen360.muctim.com.vn/view/NTK_Nguyen_Minh_Cong_quang_ba_am_thuc_Nam_Bo_bang_ngon_ngu_thoi_trang-64582.html

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc